Nhận lời đưa ma túy hộ bạn nghiện, nam thanh niên lĩnh án 20 năm tù

ANTD.VN -Sau khi cùng nhau sử dụng ma túy, Thô nhờ Thịnh đưa “hàng” đến cho một người thận. Thịnh nhận lời, trên đường đi, nam thanh niên này bị công an phát hiện và bắt giữ.

Ngày 11-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Trương Quang Thịnh (SN 1989) trú xã Quang Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, chiều ngày 11-6-2019, Trương Quang Thịnh đi xe máy từ nhà ở Yên Thành lên xã Châu Thôn, huyện Quế Phong, Nghệ An, chơi. Trưa ngày hôm sau, Thịnh đi xe máy đến nhà một người tên Thô ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong. Tại nhà mình, Thô đưa ma túy ra rồi cùng Thịnh sử dụng.

Nhận lời đưa ma túy hộ bạn nghiện, nam thanh niên lĩnh án 20 năm tù ảnh 1

Trương Quang Thịnh trong phiên xét xử

Sau khi thỏa mãn cơn nghiện, Thô nhờ Thịnh đưa ma túy và 1 cân điện tử đến ngã ba Châu Thôn sẽ có người nhận. Thịnh đồng ý và cầm ma túy đi. Khi đi đến khu vực xóm Chợ, xã Tri Lễ, thì Thịnh bị Công an huyện Quế Phong yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Thấy bóng công an, Thịnh rồ ga bỏ chạy và nhanh chóng ném gói ma túy treo ở giá xe xuống đường. Tuy nhiên, khi đi đến khu vực thị trấn Kim Sơn Thịnh bị trượt ngã xe và bị công an khống chế. Số ma túy mà Thịnh phi tang là 20 gam ma túy tổng hợp dạng nén và 102 gam ma túy tổng hợp dạng đá.

Trong phiên xét xử, ban đầu, Thịnh quanh co không nhận tội. Tuy nhiên, trước những chứng cứ xác thực, Thịnh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Trương Quang Thịnh 20 năm tù.