Đối tượng dùng cơ bida đánh chết người lĩnh án 12 năm tù giam

ANTD.VN -Sáng 6-11, Toà án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Đức Tấn (SN 2002), trú ở xã Dliê Ya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, 12 năm tù giam về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, vào khoảng 14h ngày 30/4/2019, sau khi ăn nhậu xong, Tấn cùng một số người bạn đến xã Ea Toh, huyện Krông Năng để hát karaoke. Khi đến trung tâm xã Ea Toh thì Tấn bị rơi mũ bảo hiểm nên xuống nhặt.

Lúc này, có 2 thanh niên đứng bên đường nhìn, nghĩ là bị ''nhìn đểu'', Tấn liền tiến lại để hỏi chuyện nhưng 2 người này bỏ chạy. Đến khoảng 17 giờ 30’ cùng ngày, Phan Đình Phú (SN 2002), trú ở xã Ea Hồ, huyện Krông Năng, đã điện thoại chửi Tấn. Cho rằng trước đó Tấn đã đánh em mình nên giữa Phú và Tấn xảy ra mâu thuẫn và hẹn gặp nhau ở một quán karaoke.

Bị cáo Tấn tại phiên tòa xét xử

Sau khi biết Phú đang hát ở quán karaoke ở xã Ea Toh thì Tấn cầm 2 khúc gậy cơ bida đến để tìm đánh. Khi thấy Phú, Tấn cầm gậy xông vào đánh Phú.

Lúc này, Trần Quang Thành (SN 2001, là bạn của Phú), trú ở xã Ea Tosh, huyện Krông Năng, chạy ra bênh Phú, liền bị Tấn dùng cây gậy đánh vào đầu. Sau đó, Thành được người nhà đưa đến Bệnh viện vùng Tây Nguyên cấp cứu tuy nhiên Thành đã tử vong trong quá trình điều trị tại đây.

Tại phiên toà xét xử, Tấn đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Do bị cáo Tấn gây án khi chưa đủ 18 tuổi nên kết thúc phiên toà Hội đồng xét xử đã tuyên phạt  Lê Đức Tấn 12 năm tù giam.