Nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo nhập viện vì tai biến

ANTD.VN - Nhạc sỹ - nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo bị tai biến nặng vào chiều ngày 30-12-2017. Hiện ông đang nằm ở Khoa Cấp cứu Bệnh viên Hữu nghị Ba Lan, TP. Vinh. 

Theo nhạc sỹ Nguyễn Thụy Kha, bạn thân của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo cho biết, ông bị tai biến nặng vào lúc 18h ngày 30-12-2017 và đã được chuyển thẳng từ Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan, TP Vinh. 

Sau 2 ngày tích cực điều trị, nhạc sỹ đã qua cơn nguy kịch. Nửa người bên phải bị liệt, tuy nhiên cho tới thời điểm này, tay chân của nhạc sỹ đã có thể cử động được, mặc dù tiếng nói bị ngọng, không rõ âm. 

Nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo nhập viện vì tai biến ảnh 1

Nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo

Trước khi lâm bệnh, nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo có ý định tổ chức lễ mừng nhà mới tại quê nhà Diễn Hoa, Diễn Châu, Nghệ An vào trưa ngày 31-12. Đây là ngôi nhà vừa để thờ, vừa để ở mà ông đã ấp ủ có được trong mấy chục năm. Không ngờ, khi giấc mơ đã thành hiện thực, tai ương lại ập đến với nhạc sỹ. 

Hiện, các con của nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo đang chăm sóc ông và tình trạng xuất huyết não đã được khống chế.

Theo nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên, gia đình đang chờ sức khỏe của nhạc sỹ khá lên, sẽ chuyển ra Hà Nội để tiếp tục điều trị. Còn hiện giờ, các con và anh chị em của nhạc sỹ sẽ thay nhau trông nom ông.  

Nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo hiện đã qua cơn nguy kịch

Ngay khi biết tin, nhiều bạn bè, anh chị em của Hội Văn học Nghệ thuật Nghệ An đã đến thăm và cầu mong nhạc sỹ của "Khúc hát sông quê" sẽ vượt qua cơn bạo bệnh.