• Chiêu trò làm giả nhãn hiệu được bảo hộ của các cơ sở sản xuất nước giặt, xả vải

  Chiêu trò làm giả nhãn hiệu được bảo hộ của các cơ sở sản xuất nước giặt, xả vải

  ANTD.VN - Chỉ trong những ngày đầu tháng 4, CATP Hà Nội phối hợp với Cục QLTT Hà Nội đã liên tiếp triệt phá 3 cơ sở sản xuất nước giặt, nước xả vải giả nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Việc các đối tượng sản xuất hàng giả rồi tiêu thụ sẽ gây mất ổn định thị trường, thiệt hại cho người tiêu dùng và uy tín thương hiệu được bảo hộ.

 • "Khai tử" công ty đa cấp Tiến Thịnh Phát

  "Khai tử" công ty đa cấp Tiến Thịnh Phát

  ANTD.VN - Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp và đề nghị rút tiền ký quỹ của Công ty TNHH Thương mại Tiến Thịnh Phát.   

 • VINASTAS công bố 67% mẫu nước mắm nhiễm asen: "Vội vàng, thiếu trách nhiệm"

  VINASTAS công bố 67% mẫu nước mắm nhiễm asen: "Vội vàng, thiếu trách nhiệm"

  ANTD.VN - Ngày 17-10, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) đã công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu nước mắm lấy trên thị trường với 67% số mẫu nhiễm asen (thạch tín) vượt ngưỡng, nước mắm độ đạm càng cao tỷ lệ nhiễm càng cao. Ngay sau khi thông tin được đăng  tải, nhiều chuyên gia thực phẩm, doanh nghiệp, đại diện cơ quan quản lý đã đánh giá, công bố của VINASTAS là vội vàng, thiếu trách nhiệm, không rõ ràng, gây bất lợi lớn cho sản phẩm nước mắm truyền thống.

 • Tuổi trẻ Việt "thắp lửa" Tháng khuyến mại Hà Nội 2016

  Tuổi trẻ Việt "thắp lửa" Tháng khuyến mại Hà Nội 2016

  ANTD.VN - Từ ngày 7-10 đến ngày 9-10-2016, sự kiện “Tuổi trẻ Việt đồng hành cùng hàng Việt” sẽ được Sở Công Thương Hà Nội tổ chức nhằm khởi động Tháng khuyến mại Hà Nội 2016. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 8-10 tại Công viên Thống nhất, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 • Khi người dân mạo hiểm tính mạng với… chiếc gương xe

  Khi người dân mạo hiểm tính mạng với… chiếc gương xe

  ANTĐ - Hiện nay, xe máy đang là phương tiện giao thông cá nhân phổ biến nhất tại nước ta, với số lượng đăng ký mới không ngừng tăng lên. Trong xu hướng đó, một điều rất đáng ngại là ý thức sử dụng loại phương tiện này của không ít người vẫn còn rất kém, khiến nhiều vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra. Trong đó, một trong những quyết định sai lầm song lại rất phổ biến đối với chủ xe máy là… tháo bỏ gương chiếu hậu trong quá trình sử dụng.

 • Audi lại phá kỷ lục?

  Audi lại phá kỷ lục?

  ANTĐ - Sáu tháng đầu năm 2015, Audi đã bán ra hơn 900.000 chiếc xe, khẳng định sức mạnh của thương hiệu bốn vòng tròn trên thương trường.

 • Khó được người tiêu dùng tin tưởng

  Khó được người tiêu dùng tin tưởng

  ANTĐ - Làm thế nào để thị trường nội địa được người tiêu dùng tin cậy là câu hỏi không dễ trả lời khi mỗi ngày, trên các phương tiện truyền thông đại chúng ngập tràn thông tin sản phẩm, dịch vụ không đạt chất lượng, xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng.

 • Niềm tin tiêu dùng

  Niềm tin tiêu dùng

  ANTĐ - Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia mới công bố báo cáo kinh tế vĩ mô qua gần 8 tháng cho thấy, nền kinh tế duy trì đà phục hồi khá tốt với mức tăng trưởng và sản xuất liên tục được cải thiện. Lạm phát vẫn được kiểm soát ở mức thấp tạo điều kiện thuận lợi giảm lãi suất, hỗ trợ sản xuất kinh doanh. Báo cáo nhận định, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong 7 tháng đầu năm tăng 6,3% so với 4,86% của cùng kỳ năm 2013. Chỉ số đo mức độ lạc quan của người tiêu dùng được cải thiện đáng kể so với đầu năm.