Chuyện về những người thầy mở lối cho nẻo thiện

Chuyện về những người thầy mở lối cho nẻo thiện

ANTD.VN -  "Người quản giáo, một người thầy bản lĩnh/Tóc bạc dần dù không bụi phấn bay/Trang giáo án là tấm lòng nhân ái/Trò học xong không quay lại nơi này". Đó là những câu thơ đã được ai đó viết để nói về những người cán bộ quản giáo và họ được ví như những người thầy giáo, cô giáo. Với trách nhiệm của mình, ngày ngày những người thầy tại các cơ sở giam giữ vẫn miệt mài gieo màu xanh của niềm tin và hy vọng, thắp sáng con đường trở về nẻo thiện của những “người học trò” từng lầm đường lạc bước.
Tết ấm đến với trẻ em vùng cao

Tết ấm đến với trẻ em vùng cao

ANTD.VN - 1.000 áo ấm cùng nhiều phần quà đã được đoàn công tác xã hội Báo An ninh Thủ đô và Ngân hàng TMCP Phát triển nhà TP.HCM (HD Bank) gửi tặng đến các trẻ em nghèo của 2 tỉnh Lào Cai và Hòa Bình trong  hành trình “Tết ấm cho trẻ vùng cao” những ngày qua.
Huy hiệu của đạo đức

Huy hiệu của đạo đức

ANTD.VN - Có lẽ không cần nhắc lại việc 4 cô giáo dầm mình trong nước lũ để cứu sống 15 em học sinh ở trường Mầm non An Hiệp, xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên bởi suốt mấy ngày qua câu chuyện đã được loan truyền và gây xúc động cho tất cả bạn đọc. 
Nghèo cho sạch

Nghèo cho sạch

ANTD.VN - Theo bác thì số tiền 36 triệu đồng là to hay nhỏ đối với một giáo viên?
Tôn vinh cái đẹp

Tôn vinh cái đẹp

ANTD.VN - Những ngày này cách nay mấy chục năm, dân gian gọi là “Ngày hiến cam các nhà giáo”, có cân cam biếu các thầy cô, người dạy con mình cái chữ, dạy lẽ làm người, thế mà nỡ giễu cợt, chả ra thể thống gì.
Khánh Thi buồn vì bị phụ huynh học sinh mỉa mai  ​

Khánh Thi buồn vì bị phụ huynh học sinh mỉa mai ​

ANTD.VN - “Nữ hoàng Dance-sport” bất ngờ chia sẻ tâm trạng buồn bã và gửi tâm thư đến các bậc phụ huynh đang có con em theo học mình.
“Nữ hoàng Dance-sport” bất ngờ chia sẻ tâm trạng buồn bã và gửi tâm thư đến các bậc phụ huynh đang có con em theo học mình.
Mong tất cả thầy cô đều là "Nhà giáo ưu tú" trong lòng mỗi học trò

Mong tất cả thầy cô đều là "Nhà giáo ưu tú" trong lòng mỗi học trò

ANTD.VN - Đây là bày tỏ của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với mong muốn tri ân những đóng góp thầm lặng của nhiều thế hệ thầy cô, những anh hùng vô danh tận tụy, cần mẫn đào tạo nhiều thế hệ học sinh cho Thủ đô và đất nước.
Lấy nhu thắng cương

Lấy nhu thắng cương

ANTD.VN - Một người thầy nọ dành cả đời mình để dạy học, đến khi già yếu muốn truyền lại cơ ngơi cho một học trò xuất sắc nhất. Trong số học trò có hai người ông yêu nhất, một người thì hùng dũng, ăn to nói lớn, một người thì thư sinh, nói năng nhỏ nhẹ, cả hai giỏi ngang nhau nên vị thầy rất băn khoăn không biết nên chọn ai. Trăn trở nhiều hôm, ông nghĩ ra một đề bài để thử tài hai học trò. Ông ngồi trong nhà, gọi hai người đến và bảo ai mời được ông bước ra ngoài sân thì thắng cuộc.
Giàu nghèo gì mấy cái "phong bì"!

Giàu nghèo gì mấy cái "phong bì"!

ANTĐ - Ngày mai đã là ngày của các thầy cô giáo rồi, ông đã chuẩn bị "phong bì" hay quà cáp gì chưa, tranh thủ  từ hôm nay đi, đến mai lại tắc đường thì uổng. Với lại “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”.
Điều quý giá nhất

Điều quý giá nhất

ANTĐ - Hồi còn bé, nghe nói đến ngày 20-11 là tôi lại thấy mấy người lớn đùa đùa, giễu cợt rằng đấy là “Ngày hiến cam các nhà giáo”, tôi buồn đến phát khóc và không hiểu sao người lớn lại ác khẩu đến thế!
Tưng bừng 1,7 triệu học sinh Thủ đô ngày khai trường

Tưng bừng 1,7 triệu học sinh Thủ đô ngày khai trường

ANTĐ - Nắng đẹp ngày 4-9 tăng thêm không khí tưng bừng dịp khai trường của hơn 1,7 triệu học sinh Thủ đô. Những ngôi trường khang trang đã sẵn sàng rộng mở đón một năm học mới  hướng đến đổi mới, đột phá các cấp học.
Xử lý nghiêm vụ thầy giáo đánh học sinh ở Ứng Hòa

Xử lý nghiêm vụ thầy giáo đánh học sinh ở Ứng Hòa

ANTĐ - Trước phản ánh của phụ huynh về việc thầy giáo dạy thể dục dùng thước sắt đánh một học sinh lớp 6 trường THCS xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội gây thương tích, ông Đặng Văn Khoái - Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Ứng Hòa cho biết, phòng đã nhận được báo cáo từ phía nhà trường. 
Sức mạnh của niềm tin

Sức mạnh của niềm tin

ANTĐ - Vào năm học mới, cô giáo Thompson được phân công dạy lớp 5. Cô Thompson không thấy vui lắm khi biết trong lớp có cậu học sinh cá biệt là Teddy. 
“Gieo hạt nào, nhận quả đấy”

“Gieo hạt nào, nhận quả đấy”

ANTĐ - Gần một tuần trôi qua, nhưng sự việc thầy đánh trò, trò đáp trả xảy ra tại trường THPT Nguyễn Huệ (Bình Định) vẫn nhận được sự quan tâm của dư luận. Phần lớn dư luận đều bày tỏ sự không đồng tình với hành vi của người thầy trên bục giảng nhưng cũng phê phán cách hành xử nông nổi của 2 học sinh trong môi trường mô phạm.
Phải nhanh chóng làm rõ thông tin

Phải nhanh chóng làm rõ thông tin

ANTĐ - Nguyễn Thị Phương Thảo, cử nhân Viện ĐH Mở Hà Nội cho rằng việc sao chép luận án hay sử dụng văn bằng rởm có thể xảy ra với bất cứ ai. Tuy nhiên, cần làm rõ, minh bạch thông tin vì đây là những sự việc ảnh hưởng không chỉ đến cá nhân mà còn làm xấu đi hình ảnh người thầy nói chung.
Lời động viên đúng lúc

Lời động viên đúng lúc

ANTĐ - Một cậu bé tên Joe ngày đầu tiên chuyển đến trường mới đã bị cô lập vì cậu nghèo và ăn mặc rách rưới. Tất cả học sinh trong lớp đều xa lánh không muốn chơi với cậu bé, thậm chí cả khi cậu chủ động làm quen. Những học sinh lớn hơn còn tụ tập bắt nạt cậu. Sau ba tháng, từ một học sinh khá giỏi ở trường cũ, Joe gần như đứng cuối lớp ở trường mới. 
Cám ơn những người truyền cảm hứng vĩ đại!

Cám ơn những người truyền cảm hứng vĩ đại!

ANTĐ - Tình cờ dự lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ, (Q.Đống Đa, Hà Nội) tôi thấy sống mũi cay cay khi có một học trò cũ về thăm các thầy cô đã chân thành tâm sự: “Con không thể quên những giọt nước mắt vui mừng của thầy cô khi nghe tin chúng con đỗ cao trong kỳ thi học sinh giỏi. Là do các thầy cô đã truyền cảm hứng học tập cho chúng con, những người truyền cảm hứng vĩ đại.”
Mỗi thời mỗi khác, nhưng...

Mỗi thời mỗi khác, nhưng...

ANTĐ - Ngoại trừ những ngày lễ lớn, một năm có một, hai ngày dù cố tình quên cũng không được, bởi vì khắp phố phường tràn ngập hoa. Ngỡ như hoa khắp mọi miền, hoa cả thế giới đổ về.
Giáo viên vùng lũ nào dám mơ hoa ngày 20-11

Giáo viên vùng lũ nào dám mơ hoa ngày 20-11

ANTĐ - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trong khi học trò cả nước đang náo nức lập nhiều thành tích trong học tập và dâng lên các thầy cô giáo những bó hoa tươi thắm, thì ở vùng ngập lũ Quảng Ngãi, các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh vẫn phải ra sức khắc phục hậu quả sau lũ để sớm được trở lại trường học. 
Quà tặng thầy

Quà tặng thầy

ANTĐ - Năm 1956, tôi được điều về dạy học ở một trường huyện. Tôi nhớ hôm đó là 24 Tết âm lịch, có mấy bác nông dân đến gặp tôi. Tôi còn đang ngỡ ngàng thì một bác giới thiệu là phụ huynh của học sinh lớp tôi chủ nhiệm, rồi trịnh trọng nói: