Nghệ sỹ Hán Văn Tình qua đời ở tuổi 59

ANTD.VN -Sau một thời gian chống chọi với bênh ung thư phổi, NSƯT Hán Văn Tình đã trút hơi thở cuối cùng vào 11h20 ngày 4-9 tại nhà riêng (Từ Liêm), hưởng thọ 59 tuổi.

9h sáng nay (4-9), gia đình đã  đưa nghệ sỹ Hán Văn Tình từ bệnh viện Ung bướu Hưng Việt về nhà riêng. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người thân đã có mặt để nắm tay ông lần cuối.

11h20, NSƯT Hán Văn Tình đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng đường Võ Quý Huân, Nam Từ Liêm, Hà Nội, hưởng thọ 59 tuổi. Ông sẽ được hỏa thiêu và an táng tại nghĩa trang quê nhà.

NSƯT Hán Văn Tình

Nghệ sĩ Hán Văn Tình sinh năm 1957 tại Phú Thọ. Ông là trưởng Đoàn Nghệ thuật 2 của Nhà hát Tuồng Việt Nam. Ông từng giành nhiều huy chương Bạc cho các vở diễn Hoàng hôn đen, Tiếng thét giữa hoàng cung, Hạng võ Bại Ô Giang, Trần Hưng Đạo, Bạch Tinh… Năm 1999, ông được tặng thưởng huy chương “Vì sự nghiệp sân khấu Việt Nam” của Hội nghệ sĩ sân khấu.

Ông cũng nổi tiếng với các vai diễn Chu Văn Quềnh trong phim Đất và người, Sở trong Bão qua làng, Trọc trong Canh bạc, Tuần trong Người thổi tù và hàng tổng

Ông là một trong những nghệ sĩ được yêu mến bởi sự giản dị, chân chất. NSƯT Hán Văn Tình từng học tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội từ năm 1973. Sau khi tốt nghiệp, ông về Đoàn tuồng Trung ương (nay là Nhà hát Tuồng Việt Nam) làm việc tới năm 2015.