• Khỏa thân vì… nghe lời nữ thần

  Khỏa thân vì… nghe lời nữ thần

  ANTD.VN - Một phụ nữ đã bị sốc khi bước ra khỏi thang máy và thấy một người đàn ông khỏa thân đang đi dọc hành lang của khu chung cư ở Reulau, bang Penang, Malaysia. 

 • Không thẹn với lương tâm

  Không thẹn với lương tâm

  ANTĐ - Khổng Tử thuở còn trẻ có một người bạn thân là Hạ Quý, hai người thân thiết xem nhau như anh em trong nhà, có việc gì cũng chia sẻ cùng nhau. Hạ Quý có người em trai tên là Chích, đứng đầu nhóm cướp ẩn náu trên núi, chuyên đi cướp của giết người, coi trời bằng vung, dân chúng khắp vùng vô cùng khiếp sợ. Cha mẹ Hạ Quý mất sớm nên Hạ Quý rất buồn khổ vì không khuyên dạy được em mình. 

 • Cháu yêu màu áo hải quân của các chú

  Cháu yêu màu áo hải quân của các chú

  ANTĐ - Hy vọng bức thư nhỏ bé này của cháu sẽ cùng với cánh chim hải âu bay đến quần đảo thiêng liêng của cả nước, đến với các chú và gắn kết trái tim những con người chưa từng gặp mặt nhau như chú và cháu.

 • Trái tim nhân hậu

  Trái tim nhân hậu

  ANTĐ - Robert vội vã phóng xe về nhà sau cuộc họp muộn ở công ty, đến khúc quanh gần nhà anh gần như phanh cháy đường vì một cậu bé phóng xe đạp từ ngõ ra. Cậu bé bị ngã và chỉ xây xước nhẹ, nên lại lên xe phóng đi ngay nhưng Robert thì ngồi bất động, nhớ lại câu chuyện 30 năm trước. 

 • Hai tử tù bị tiêm thuốc độc cùng Nguyễn Đức Nghĩa là ai?

  Hai tử tù bị tiêm thuốc độc cùng Nguyễn Đức Nghĩa là ai?

  ANTĐ - Chiều 22-7, Nguyễn Đức Nghĩa (SN 1984, trú tại tổ 7, phường Lãm Hà, Kiến An, thành phố Hải Phòng) - kẻ thủ ác trong vụ án giết người, chặt đầu để phi tang, đã phải đền tội. Ngoài Nguyễn Đức Nghĩa thì còn có 2 tử tù khác cũng bị thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc.

 • Chìa khóa của niềm vui

  Chìa khóa của niềm vui

  ANTĐ - Trong buổi nói chuyện với sinh viên một trường đại học, nhà báo nổi tiếng Sydney J. Harries đã kể một câu chuyện mà ông coi như kim chỉ nam trong cuộc đời mình và ông muốn truyền đạt lại cho các sinh viên: 

 • Bài học của mẹ

  Bài học của mẹ

  ANTĐ - Còn một tuần lễ nữa là Phillip phải rời nhà lên thành phố học vì làng của cậu không có trường trung học. Đây là lần đầu tiên Phillip xa nhà và người lo lắng nhất là mẹ của cậu. Sáng chủ nhật mẹ dẫn Phillip ra vườn. 

 • Chuyện về gã tâm thần

  Chuyện về gã tâm thần

  ANTĐ - Một người lái xe tải thường ngày giao hàng cho một bệnh viện tâm thần. Hôm đó, anh đỗ xe bên đường, cạnh một cống nước để dỡ hàng. Xong xuôi, lúc chuẩn bị rời bệnh viện thì người lái xe phát hiện có một bánh xe bị xì hơi, anh kích chiếc xe tải lên, tháo bánh xe bị xì hơi để thay bánh xe dự phòng. Lúc sắp sửa gắn bánh xe mới vào, đột nhiên anh làm rơi cả bốn chiếc ốc vít xuống ống cống. Không biết phải làm gì, anh bắt đầu hoảng lên. 

 • Lối thoát ở đường cùng

  Lối thoát ở đường cùng

  ANTĐ - Một thương gia buôn bán tơ lụa ở một thị trấn nhỏ của nước Ý, một ngày kia bị thua lỗ nặng, ông phải bán gần hết gia sản của mình để trả nợ nhưng vẫn không đủ và còn một khoản nợ lớn với một bạn hàng. Người bạn hàng của ông là một người đàn ông đã già nua và xấu xí, nói rằng ông ta sẽ xóa bỏ khoản nợ này nếu thương gia gả con gái cho ông ta. 

 • Bề ngoài không nói lên giá trị thực

  Bề ngoài không nói lên giá trị thực

  ANTĐ - Thời Ai Cập cổ đại có một nhà hiền triết rất nổi tiếng là Zun-Nun, ông được mọi người kính trọng về sự hiểu biết và phong cách sống giản dị, gần gũi, ông thường ăn mặc rất đơn giản với những bộ quần áo cũ kỹ và lỗi thời. Một lần, một cậu học trò của ông hỏi: “Thưa thầy, con thấy trong thời đại ngày nay người ta thường chú trọng đến trang phục, người ta đánh giá con người qua vẻ bề ngoài, vậy mà thầy một người rất được kính trọng sao lại ăn mặc xuề xòa như vậy?”. 

 • Thạc sĩ Trần Thị Ái Liên với phương pháp giáo dục "Kỷ luật không nước mắt"

  Thạc sĩ Trần Thị Ái Liên với phương pháp giáo dục "Kỷ luật không nước mắt"

  ANTĐ - Th.S Trần Thị Ái Liên đã sống 20 năm ở Mỹ, Thạc sỹ Chính sách Công, Đại học Berkeley (Mỹ), từng là cố vấn chính sách của Project Việt Nam, thuộc Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ, giảng viên Đại học Berkeley, Mỹ và Đại học Hoa Sen Việt Nam. Ở New York, chị làm cho Capital Group, một trong 3 hãng tài chính nổi tiếng nhất ở Mỹ với mức lương 80.000 USD. Nhưng chị lại  đột ngột bỏ việc, về Việt Nam theo đuổi mục tiêu đem đến một phương pháp nuôi dạy trẻ tốt nhất cho trẻ em Việt Nam.  Phương pháp “Kỷ luật không nước mắt” (Báo ANTĐ cuối tuần số 426 đã đưa), một phương pháp nuôi dạy trẻ  do chị diễn thuyết đang gây cơn sốt trong các bậc cha mẹ hiện nay.

 • Bí quyết dạy khỉ

  Bí quyết dạy khỉ

  ANTĐ - Trương Tam và Lí Tư là hàng xóm, họ cùng nuôi một vài con khỉ, dạy cho chúng làm xiếc để kiếm sống.

 • Ngộ nhận

  Ngộ nhận

  ANTĐ - 1. Ba anh em nhà nọ cùng hành nghề y. Một hôm có người hỏi, trong ba anh em thì ai là người giỏi nhất? Người em út bèn trả lời: “Anh cả giỏi nhất, anh hai giỏi thứ nhì, còn tôi là kém nhất”. Người kia lại hỏi: “Vậy thì sao anh lại nổi tiếng nhất trong số họ?”. 

 • Lời nói vu vơ

  Lời nói vu vơ

  ANTĐ - Một con sói đi kiếm ăn, nhưng lùng sục cả nửa ngày mà vẫn chưa kiếm được thứ gì bỏ bụng. Đến giữa trưa, nó tình cờ đi ngang một ngôi nhà nhỏ nằm sát bìa rừng, nghe thấy có tiếng trẻ con khóc ầm ĩ bên trong, liền ngay sau đó là tiếng nạt nộ của một người đàn bà lớn tuổi: “Có nín ngay không, còn không ngủ đi bà sẽ vứt mày ra ngoài rừng cho chó sói ăn thịt đấy”.

 • Đắng lòng vì con không làm tròn chữ hiếu

  Đắng lòng vì con không làm tròn chữ hiếu

  ANTĐ -  Chúng tôi kìm nén sự tức giận, phân tích cho con hiểu sai lầm của nó khi bao che cho thói hư tật xấu của chồng, khuyên nó nên có cách giúp cho chồng từ bỏ cờ bạc thì nó nghĩ ngay rằng bố mẹ tiếc tiền, cho con cái mà cũng xót, cũng tính toán chi ly.

 • Đừng quát tháo con, áp đặt khi dạy bảo con

  Đừng quát tháo con, áp đặt khi dạy bảo con

  ANTĐ - Nếu chỉ nếu giới hạn như một mệnh lệnh cho trẻ đã lớn, sẽ khó có kết quả. Cái khó của cha mẹ là phải ráng kiềm chế khi con không nghe lời hay khi phạm sai trái. Nổi cáu, quát thao, đánh đập trừng phạt có thể khiến bé phải theo ý bạn, nhưng đó là do sợ hãi.

 • Đầu năm về làng ... đánh vợ

  Đầu năm về làng ... đánh vợ

  ANTĐ - Làm chậm cũng đánh, không nghe lời cũng đánh, cơm nấu không ngon cũng đánh, thậm chí chẳng vì lý do gì cũng… đánh vợ. Có người còn trói vợ bằng dây điện, gí vào ổ để điện giật, có người giữa cánh đồng nhét phân bò vào miệng vợ… Chuyện chồng đánh vợ đã trở thành chuyện thường ngày ở làng quê này.

 • Đừng khơi lại "đống tro tàn" quá khứ của chồng nữa...

  Đừng khơi lại "đống tro tàn" quá khứ của chồng nữa...

  ANTĐ - Hằng luôn coi cô ấy là "ân nhân" cứu vớt cuộc đời tôi, nên mỗi khi nhà có khách, hay đi gặp bạn bè, cô ấy luôn "khoe" với mọi người rằng, nhờ có cô ấy mà tôi mới được như ngày hôm nay. Cô ấy mặc kệ chồng với bộ mặt ngắn tũn, mặc cảm vì quá khứ của mình.

 • Hoang đường chuyện rắn bò vào nhà, tưởng thần thánh hiển linh

  Hoang đường chuyện rắn bò vào nhà, tưởng thần thánh hiển linh

  ANTĐ - Một con rắn nước đột nhiên bò vào nhà giữa lúc làng tổ chức thu tế, có những biểu hiện gần gũi, thân thiện khác thường với gia chủ khiến nhiều người tin rằng, đó là thần thánh hiển linh hoặc vong hồn người chết hóa thân trở về gây xôn xao nhiều vùng quê tại tỉnh TT- Huế.