Vỗ béo đến trụy tim, đột quỵ để mong lấy chồng

  • 16/07/2013 13:06
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Thu
  • In bài
ANTĐ - Tín ngưỡng phụ nữ béo là đẹp đã tạo nên một cuộc khủng hoảng béo phì ở quốc gia Tây Phi và đặt mạng sống của rất nhiều phụ nữ vào vòng nguy hiểm.
Vỗ béo đến trụy tim, đột quỵ để mong lấy chồng ảnh 1
Họ phải béo mới có thể lấy chồng

Ở Mauritania, khu vực nằm giữa phía Tây Sahara và Senegal, người ta khuyến khích phụ nữ béo hết mức có thể từ khi họ còn là trẻ nhỏ để trông hấp dẫn hơn. Có được một người vợ béo là một điều mong mỏi của rất nhiều người đàn ông và đó còn được coi là dấu hiệu của một sự giàu có và tín ngưỡng ở quốc gia khi nguồn cung cấp lương thực còn đang thiếu.

Các bé gái được vỗ béo từ khi lên tám cho tới khi họ đến tuổi kết hôn thì những cô gái được gửi tới trại tập trung những người béo trên sa mạc nơi họ được vỗ béo với 15.000 lượng calo mỗi ngày.
Bữa sáng, họ ăn ruột bánh mì nhúng dầu ô liu và sữa lạc đà. Trong ngày họ ăn liên tục thịt dê, bánh mì, sung, bột mì nấu thịt và sữa lạc đà uống cả ngày.

Vỗ béo đến trụy tim, đột quỵ để mong lấy chồng ảnh 2
Hậu quả của tín ngưỡng này thực sự không thể giải quyết trong tương lai gần

Tuy nhiên, người ta không ý thức được rằng, với chế độ ăn như vậy thì phụ nữ không thể sinh con. Vấn đề lớn hơn ở đây, họ là nạn nhân của những căn bệnh như bệnh tim, đột quỵ và hủy hoại sức khỏe.

Một phụ nữ địa phương cho biết: “Y tế là một sự xa hoa với họ. Họ uống steroid (một hợp chất chất béo hữu cơ hòa tan) và họ uống thuốc làm từ chim. Những viên thuốc này vốn không phải dành cho con người”

Một nghiên cứu của trường đại học Indiana và Moi ở Mĩ chỉ ra rằng gần ¼ trẻ em ở Mauritania bị bắt phải vỗ béo, 32% phụ nữ và 29% nam giới đang trong thời gian vỗ béo. Nhưng nếu không nghe lời bố mẹ họ sẽ phải chịu hình phạt bởi cái quan niệm “béo là đẹp” đã ăn sâu vào tín ngưỡng của người dân nơi đây.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục