Ngày 23-3: Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội

  • 14/03/2018 16:53
  • 0 bình luận
  • Trâm Anh
  • In bài
ANTD.VN - Dự kiến, lễ khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản sẽ diễn ra vào 20h ngày 23/3/2018, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ.

Sáng 14/3, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã chủ trì họp với các sở ngành về công tác chuẩn bị Tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa và Thể thao, ngày 1/3/2018, Sở đã làm việc với các đơn vị liên quan và Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC), đại diện phía Nhật Bản để triển khai nội dung phối hợp theo kế hoạch. Tại buổi làm việc các đơn vị được giao phối hợp đã cùng nhau thống nhất các nội dung để triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Theo đó, dự kiến, 20h00 ngày 23/3/2018 sẽ diễn ra lễ khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ.

Cùng với đó là các hoạt động giao lưu văn hóa với Nhật Bản như: Trưng bày cây, hoa Anh đào và một số loài hoa Việt Nam (từ ngày 23 đến 26/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ); Tổ chức không gian giới thiệu văn hóa Nhật Bản (từ 23 đến 26/3 tại khu vực nhà Bát giác vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ); Giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam (từ 23 đến 25/3 tại Cung thiếu nhi Hà Nội); Trình diễn múa Yosakoi (từ 24 đến 25/3 tại không gian đường phố Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ); Tổ chức Chương trình nghệ thuật truyền thống Hà Nội và các hoạt động phụ trợ tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ (từ ngày 24 đến 25/3 tại sân khấu nhỏ vườn hoa phía sau khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ); Trao tặng và trồng cây hoa Anh đào.

Ngày 23-3: Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội ảnh 1

Các đơn vị phải gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị cho Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản

Đặc biệt, trong dịp này sẽ diễn ra Hội nghị trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản (9h00 ngày 23/3, tại Khách sạn Melia). Ngoài ra, hai bên cũng sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu về giáo dục, y tế như: Trao đổi kinh nghiệm trong quản lý trong lĩnh vực y tế, giáo dục giữa Nhật Bản với Sở quản lý chuyên ngành và một số cơ sở đang hoạt động của Hà Nội; Tặng sách, thiết bị, hỗ trợ trực tiếp một số hoạt động theo mô hình, công nghệ mới của Nhật Bản.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo tiến độ chuẩn bị cho các hoạt động  kỷ niệm 45 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các ngành, đặc biệt là Sở Văn hóa và Thể thao, đơn vị chủ trì tổ chức các hoạt động.

Nhấn mạnh thời gian từ nay đến lúc diễn sự kiện không còn nhiều, đồng chí Ngô Văn Quý yêu cầu các ngành căn cứ vào các nhiệm vụ được giao, cần gấp rút hoàn thành khâu chuẩn bị, báo cáo UBND TP phê duyệt trong thời gian sớm nhất để kịp thời triển khai các hoạt động theo kế hoạch.

Tin cùng chuyên mục