

ANTĐ - Ngày 19-4, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Minh Huân cho biết, mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2017 có khả năng sẽ thấp hơn năm 2016 khoảng 12,4%.
ANTĐ - Mặc dù được đánh giá là đợt lạnh kỷ lục trong vòng mấy chục năm qua, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, giá thực phẩm, rau xanh trên địa bàn Thủ đô vẫn giữ nguyên, chưa có hiện tượng lợi dụng để tăng giá.
ANTĐ - Thời gian qua, hàng chục hộ nông dân tại thôn Văn Quán và Khê Ngoại, xã Văn Khê, huyện Mê Linh, Hà Nội đã đua nhau mua hạt giống dưa leo HMT356 của Công ty Hai Mũi Tên Đỏ về trồng, với lời hứa hẹn sẽ cho năng suất cao. Tuy nhiên, đến mùa thu hoạch giống dưa trên lại cho năng suất thấp, thậm chí không ra quả khiến người dân địa phương rất bức xúc. Xung quanh vấn đề này, nhóm phóng viên Truyền hình An ninh ATV đã vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân sự việc.
ANTĐ - Trong một công ty sản xuất và lắp ráp điều hòa nhiệt độ, các công nhân làm việc rất trì trệ, họ cười đùa, tán phét trong giờ làm việc nên hiệu quả công việc rất thấp. Mùa hè sắp tới, công ty nhận được một đơn đặt hàng lớn, tổng giám đốc cho gọi giám đốc phụ trách sản xuất lên để nói chuyện, bày tỏ sự lo ngại với năng suất như vậy thì không thể đáp ứng được yêu cầu về thời gian của đơn hàng.
ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Tăng cường công tác quản lý khai thác gỗ rừng tự nhiên giai đoạn 2014 - 2020 nhằm quản lý chặt chẽ khai thác gỗ rừng tự nhiên, bảo vệ tốt diện tích rừng tự nhiên hiện có góp phần chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.
ANTĐ - Đó là yêu cầu của Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, tại cuộc họp tổ chức hôm qua 5-11 với các doanh nghiệp trong CAND về kết quả triển khai ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ tại hội nghị doanh nghiệp Bộ Công an năm 2013.
ANTĐ - Hiện nay, nền kinh tế nước ta đã bắt đầu hồi phục nhưng tốc độ còn chậm. Trong bối cảnh không thể tăng trưởng bằng mở rộng đầu tư, Việt Nam cần thay đổi mô hình tăng trưởng. Không thể theo mô hình đầu tư rộng và dàn trải. Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia nhận định như vậy tại cuộc hội thảo “Triển vọng kinh tế Việt Nam đến năm 2025: Cơ hội và thách thức”. Các chuyên gia đều cho rằng nền kinh tế đã đến lúc cần có những thay đổi cơ bản phù hợp với yêu cầu phát triển mới.
ANTĐ - Từ ngày 20 đến 23-10, 16 doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu nông sản, thực phẩm Việt Nam đã tham gia Hội chợ quốc tế về thực phẩm và đồ uống Paris (SIAL Paris).
ANTĐ - Trong phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính nhấn mạnh bối cảnh nền kinh tế đang phải đối mặt với một loạt khó khăn, đáng lo ngại hơn cả là tình hình “sức khỏe” doanh nghiệp. Các doanh nghiệp buộc phải giải thể hoặc ngừng hoạt động trong 9 tháng năm nay là 48.330 doanh nghiệp, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm 2013. Chủ tịch Quốc hội cho rằng cần phải chỉ rõ những yếu kém của nền kinh tế khi đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2014, kế hoạch năm 2015.