Rau xanh Hà Nội ít biến động

ANTĐ - Mặc dù được đánh giá là đợt lạnh kỷ lục trong vòng mấy chục năm qua, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, giá thực phẩm, rau xanh trên địa bàn Thủ đô vẫn giữ nguyên, chưa có hiện tượng lợi dụng để tăng giá. 

Rau xanh Hà Nội ít biến động ảnh 1

Rau xanh trên địa bàn Hà Nội ít biến động về giá

Tuy nhiên, một tình trạng chung được các tiểu thương phản ánh là số lượng cũng như chủng loại rau xanh về các chợ đều ít hơn, lượng người mua bán cũng vắng hơn. Chị Lê Thị Thoan, chủ sạp rau tại chợ Thành Công cho biết, giá rau xanh những ngày qua không hề tăng, thậm chí một số chủng loại còn rẻ hơn vì lượng khách hàng khá vắng. Cụ thể như: cải xoong giá 5.000 đồng/bó, cải mơ 4.000 đồng/bó, cải thảo, cải ngọt, cải ngồng giá đồng loạt ở mức 15.000 đồng/kg, su hào 5.000 đồng/củ, khoai tây 15.000 đồng/kg, nấm sò giá 25.000 đồng/kg, rau cần 5.000 đồng/bó…

Tuy nhiên, cũng có một số loại tăng giá nhẹ, từ 1.000-3.000 đồng. Ông Nguyễn Văn Hùng, thôn Đông Cao, Tráng Việt (Mê Linh) cho hay, nhiệt độ xuống thấp khiến rau màu ngừng sinh trưởng, nhưng vì mới rét vài ngày chưa gây ảnh hưởng đến năng suất. “Lượng rau nhà tôi bán ra mỗi ngày vẫn bình thường. Phải một thời gian ngắn nữa, khi rét qua đi, nắng ấm trở lại, cây rau mới dễ bị cháy lá, thối hỏng. Khi ấy, lượng rau mới khan và giá có thể tăng”, ông Hùng thông tin.

Chị Nguyễn Thanh Huyền, chủ cửa hàng Katafood thực phẩm sạch ở phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân) cho biết, rau an toàn những ngày qua không lên giá. Tuy nhiên, phần lớn khách mua hàng đều qua điện thoại hoặc đặt hàng trên mạng do ngại đi mua sắm trong mưa rét.