“Mùi cỏ cháy” sang Thái Lan làm hậu kỳ

ANTĐ - Sau gần một năm kể từ ngày khởi quay, bộ phim “Mùi cỏ cháy” do Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất và NSƯT Hữu Mười đạo diễn sẽ ra mắt khán giả tại Liên hoan phim Việt Nam 2011 diễn ra tại Phú Yên từ ngày 15 đến 17-12 tới.

Phim đã đóng máy và hiện chỉ còn chờ hoàn tất phần hậu kỳ để có thể đến với rộng rãi người xem. Đạo diễn Hữu Mười cho biết theo kế hoạch, sau khi đóng máy phim sẽ được làm hậu kỳ ở Thái Lan nhưng do tình hình mưa lũ bất thường vừa qua tại nước này nên hiện đoàn làm phim vẫn đang phải chờ tín hiệu thời tiết khả quan trở lại để có thể sang đó “nước rút” hoàn tất hậu kỳ cho phim.

Dự kiến thời gian làm hậu kỳ vào khoảng 4-5 ngày và nhà sản xuất sẽ cố gắng hết sức để phim kịp tranh giải “Bông Sen Vàng 2011”. Phim do tác giả Hoàng Nhuận Cầm viết kịch bản với nội dung xoay quanh câu chuyện về Hoàng, Thành, Thăng, Long - 4 chàng sinh viên Văn khoa Đại học Tổng hợp lên đường nhập ngũ trong chiến tranh chống Mỹ ác liệt năm 1971. Chuyện phim được kể lại từ ký ức của Hoàng về 81 ngày đêm bom đạn tại Thành cổ Quảng Trị và trên dòng sông Thạch Hãn. Phim được Hội đồng duyệt phim đánh giá cao dù mới chỉ xem qua bản hòa âm và được đặc cách tham dự Liên hoan phim Việt Nam 2011.