Công an quận Hà Đông: Xử lý 38 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cơ quan cấp trên, trong 3 ngày đầu của tháng 2-2021, các đơn vị thuộc CAQ Hà Đông, Hà Nội đã xử lý 38 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Công tác tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra và xử lý người dân chấp hành nghiêm quy định đeo khẩu trang nơi công cộng được triển khai rộng khắp ở 17 phường trên địa bàn quận Hà Đông; trong đó riêng ngày 2-2-2021, CAQ đã phát hiện, xử lý 29 trường hợp vi phạm và xử phạt hành chính 47 triệu đồng.

Các tổ công tác của quận Hà Đông tuyên truyền người dân đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 1

Các tổ công tác của quận Hà Đông tuyên truyền người dân đeo khẩu trang nơi công cộng

Trao đổi với PV ANTĐ, chỉ huy CAQ Hà Đông cho biết, thời gian qua, cùng với việc quyết liệt tập trung thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Tân Sửu 2021, CAQ đã quán triệt nghiêm chỉ đạo của cơ quan cấp trên về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

CAQ Hà Đông phát khẩu trang miễn phí tặng người dân ảnh 2

CAQ Hà Đông phát khẩu trang miễn phí tặng người dân

Xác định tính chất, đặc thù địa bàn cửa ngõ, giáp ranh nhiều quận, huyện, Ban chỉ huy CAQ đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ với Công an các phường, ngành Y tế, Quân đội, thực hiện rốt ráo công tác quản lý nhân hộ khẩu, tạm trú tạm vắng, các cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh có điều kiện.

Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm Luật giao thông, không đeo khẩu trang ảnh 3

Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm Luật giao thông, không đeo khẩu trang

Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở người dân không tụ tập đông người, CAQ Hà Đông phối hợp với các chính quyền cơ sở, ban quản lý các chợ vận động, nhắc nhở các hộ kinh doanh vừa chấp hành yêu cầu phòng chống dịch bệnh, vừa chú trọng phòng ngừa hỏa hoạn.

Đặc biệt từ thời điểm Thành phố chủ trương, yêu cầu tạm ngừng hoạt động đối với các quán bar, karaoke, CAQ Hà Đông đã thành lập các tổ công tác, vừa phối hợp với Công an các phường, vừa tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành yêu cầu đóng cửa, tạm ngừng hoạt động. “Chúng tôi đã xác định rõ trách nhiệm đối với từng đồng chí chỉ huy Công an phường nếu để xảy ra vi phạm quy định mà không phát hiện, xử lý kịp thời. Các địa bàn phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, phản ứng nhanh nhạy, hiệu quả trước nguy cơ, hiện tượng dịch bệnh cũng như tội phạm, vi phạm”, chỉ huy CAQ Hà Đông nêu rõ.

Những trường hợp vi phạm bị đưa về cơ quan Công an, viết cam kết không tái phạm vi phạm quy định đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 ảnh 4

Những trường hợp vi phạm bị đưa về cơ quan Công an, viết cam kết không tái phạm vi phạm quy định đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19

Những ngày này, cùng với toàn lực lượng CATP, CAQ Hà Đông đang đẩy mạnh những biện pháp nghiệp vụ để rà soát các cá nhân liên quan, đi về từ vùng dịch, rà soát ngay trong nội bộ CBCS; tổ chức nắm tình hình không gian mạng để phát hiện, xử lý đối tượng tung tin thất thiệt; phối hợp truy vết các cá nhân F1, F2, F3; và phong tỏa địa bàn, khu dân cư có người nhiễm Covid-19… “Khối lượng công việc cực lớn, áp lực nhiều, song điều quan trọng, đó là chúng tôi mong muốn mỗi người dân tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức phòng ngừa dịch bệnh. Mỗi cá nhân chấp hành đúng quy định dịch tễ, y tế, áp lực với các đơn vị chức năng sẽ giảm, đồng nghĩa với việc Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi”, chỉ huy CAQ Hà Đông bày tỏ.