• Hà Nội sẽ tiếp nhận phản ánh về xét cấp sổ đỏ qua Facebook

  Hà Nội sẽ tiếp nhận phản ánh về xét cấp sổ đỏ qua Facebook

  ANTĐ - Để tháo gỡ khó khăn trong việc cấp giấy nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ), Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Hà Nội đã thiết lập nhiều kênh thu nhận thông tin từ phía người dân như đường dây nóng, email và cả Facebook.

 • Bị nhũng nhiễu khi cấp sổ đỏ, báo ngay cơ quan chức năng

  Bị nhũng nhiễu khi cấp sổ đỏ, báo ngay cơ quan chức năng

  ANTĐ - Đây là đề nghị được Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN – MT)  Nguyễn Mạnh Hiển đưa ra tại Chương trình giao lưu trực tuyến với người dân và doanh nghiệp nhằm giải đáp, tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong công tác quản lý Nhà nước lĩnh vực tài nguyên và môi trường diễn ra hôm qua (28-10).

 • Cấp sổ đỏ nhà dự án: Vướng mắc nằm ở chủ đầu tư

  Cấp sổ đỏ nhà dự án: Vướng mắc nằm ở chủ đầu tư

  ANTĐ - Chiều qua (8-10), UBND TP Hà Nội đã có buổi làm việc với các sở, ngành, quận, huyện và một số chủ đầu tư dự án nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh quá trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà... tại các dự án khu đô thị. 

 • Quyết liệt thực hiện “Năm trật tự - văn minh đô thị”

  Quyết liệt thực hiện “Năm trật tự - văn minh đô thị”

  ANTĐ - Đống Đa là quận cũ của Hà Nội, diện tích không lớn, hạ tầng cơ sở chậm phát triển, ít thay đổi. Trên các tuyến phố, tình trạng vi phạm về treo biển hiệu, biển quảng cáo, lắp đặt mái che, mái vẩy sai quy định diễn ra khá phổ biến. Người dân tự ý xây dựng, lắp đặt cầu dẫn, bục bệ trên hè phố nhưng ít được các cấp chính quyền cơ sở xử lý. 

 • Mở rộng đối tượng thuê nhà công nhân

  Mở rộng đối tượng thuê nhà công nhân

  ANTĐ - Chiều 31-7, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Vũ Ngọc Đạm, Trưởng Phòng Phát triển nhà (Sở Xây dựng Hà Nội) cho biết, một trong nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng 6 đơn nguyên nhà đã xây dựng xong với 2.700 chỗ trống nhưng không có công nhân vào thuê ở tại Kim Chung, Đông Anh như Báo An ninh Thủ đô phản ánh, là do công nhân ở các khu công nghiệp xung quanh vừa qua nghỉ việc khá nhiều. 

 • Thành lập Đoàn Thanh tra đất nông lâm trường

  Thành lập Đoàn Thanh tra đất nông lâm trường

  ANTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh vừa quyết định thành lập Đoàn Thanh tra liên ngành thanh tra việc quản lý, sử dụng đất của các nông lâm trường, trạm trại. 

 • Hơn 50.000 hộ bị nợ đất dịch vụ

  Hơn 50.000 hộ bị nợ đất dịch vụ

  ANTĐ - Rà soát mới nhất cho thấy, TP Hà Nội mới trả nợ đất dịch vụ cho khoảng 16.852 hộ dân, đạt 21,7% tổng nhu cầu. Đáng chú ý, một số quận, huyện, sau nhiều năm được thành phố giao nhiệm vụ, tới nay vẫn chưa giao được thửa đất dịch vụ nào cho dân.

 • Bất động sản sẽ thôi “nóng lạnh”

  Bất động sản sẽ thôi “nóng lạnh”

  ANTĐ - Năm 2013 tiếp tục là một năm bết bát với bất động sản. Vô số dự án tiếp tục “đắp chiếu”, hàng loạt doanh nghiệp đóng cửa. Nhà bỏ hoang, dự án cỏ mọc xuất hiện khắp nơi. Nhiều giám đốc, tổng giám đốc bỏ trốn, hầu tòa. Trước tình hình như thế, ít người đưa ra dự báo quá lạc quan cho năm 2014.

 • Đối thoại trực tuyến gỡ vướng cấp “sổ đỏ“

  Đối thoại trực tuyến gỡ vướng cấp “sổ đỏ“

  ANTĐ - Cổng thông tin điện tử Chính phủ sẽ tổ chức tọa đàm trực tuyến về tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy tiến độ cấp “sổ đỏ” với sự tham gia của đại diện Bộ TN-MT và một số địa phương vào ngày 27-9 tới. Bạn đọc quan tâm có thể gửi câu hỏi tới địa chỉ email doithoai@chinhphu.vn. 

 • Không để tiến độ dự án chậm thêm

  Không để tiến độ dự án chậm thêm

  ANTĐ - Chiều qua 20-8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã trực tiếp kiểm tra một số vướng mắc trong GPMB tại dự án cầu Nhật Tân, khu vực bờ Nam (quận Tây Hồ).

 • Gói 30 nghìn tỷ sắp được giải ngân: Cần sự minh bạch, công bằng

  Gói 30 nghìn tỷ sắp được giải ngân: Cần sự minh bạch, công bằng

  ANTĐ - Dự kiến trong tuần tới, Ngân hàng nhà nước, Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan sẽ họp bàn lần cuối cùng trước khi đưa gói tín dụng 30 nghìn tỷ cho vay mua nhà ra thị trường. Đại diện Bộ Xây dựng  cũng cho biết cơ quan này chuẩn bị hoàn tất một thông tư hướng dẫn khác quy định về đối tượng được vay, điều kiện được vay vốn trong chương trình hỗ trợ thị trường bất động sản lần này của Chính phủ.  Tuy nhiên, cho đến giờ phút này vẫn còn những ý kiến băn khoăn xung quanh gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ.

 • Bồi thường đất khó sát giá thị trường

  Bồi thường đất khó sát giá thị trường

  ANTĐ - Một trong những điểm mới mang tính đột phá trong quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư ở Hà Nội là thông qua các đơn vị tư vấn thẩm định giá độc lập nhằm bảo đảm giá đền bù sát với giá thị trường. Thế nhưng, nhiều địa phương lại đang lúng túng khi triển khai quy định này.

 • Căn hộ chung cư sắp có “sổ đỏ”

  Căn hộ chung cư sắp có “sổ đỏ”

  ANTĐ - Chiều 7-5, trao đổi với báo chí, Phó Giám đốc Sở TN-MT Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết, sắp tới, các vướng mắc về cấp “sổ đỏ” cho căn hộ chung cư nhà dự án sẽ được tháo gỡ. Đây là cơ hội để 180.000 hộ gia đình sẽ được nhận “sổ đỏ” cho căn hộ đã trả tiền mua từ nhiều năm nay.

 • 325.000 nhà đất khó cấp “sổ đỏ”

  325.000 nhà đất khó cấp “sổ đỏ”

  ANTĐ - Ngày 24-4, Sở TN-MT Hà Nội công bố kết quả rà soát cho thấy, Hà Nội còn 125.000 trường hợp sử dụng đất đang gặp vướng mắc khi làm thủ tục cấp ”sổ đỏ”. Ngoài ra, TP còn tới 200.000 trường hợp nhà đất dự án đang “tắc đường” cấp “sổ đỏ”.