Mở cửa tự do, chào đón du khách tới thưởng thức ca trù, quan họ tại Hoàng thành Thăng Long

  • 22/11/2019 16:44
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Chương trình Ngày hội di sản văn hóa Việt Nam lần thứ II-năm 2019 vừa chính thức khai mạc vào chiều ngày 22-11 tại Hoàng Thành Thăng Long. Trong 3 ngày diễn ra sự kiện (từ ngày 22 đến ngày 24-11), du khách Thủ đô và bạn bè quốc tế sẽ được thưởng thức và chiêm ngưỡng các giá trị di sản văn hóa truyến thống Việt Nam được lưu giữ qua nhiều thế hệ như ca trù, hát văn, hát xẩm, trống hội, quan họ Bắc Ninh...

Chương trình sẽ mang đến cho công chúng những trải nghiệm đặc biệt nhất, các tiết mục được dàn dựng công phu, mang âm hưởng từ ngàn xưa vọng về cùng sự xuất hiện của các nghệ nhân nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật dân gian. Đây là sự kiện văn hóa du lịch quan trọng, nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị di sản đặc sắc của Việt Nam, đặc biệt, di sản văn hóa Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới của nhân loại.

Bên cạnh đó, sự kiện cùng nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong việc gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc. Đồng thời,  quảng bá tiềm năng văn hóa, thương mại và du lịch, liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các vùng miền... Tăng cường giao lưu, trao đổi kinh  nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản.

Mở cửa tự do, chào đón du khách tới thưởng thức ca trù, quan họ tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 1

Màn biểu diễn thời trang tại lễ khai mạc Ngày hội di sản văn hóa Việt Nam 2019

Tại ngày hội còn diễn ra các hoạt động thể thao truyền thống thông qua các hoạt động biểu diễn võ thuật cổ truyền giao thoa với hiện đại, các trò chơi dân gian truyền thống như kéo co, đẩy gậy, vượt cầu khỉ, nặn tò he, cùng các loại hình văn hóa khác như thư pháp Việt, thư pháp Hán-Nôm...

Chương trình do Trung tâm UNESCO phát triển Văn hóa và Thể thao tổ chức và là hoạt động tiếp nối Ngày hội di sản văn hóa Việt Nam lần thứ Nhất-năm 2018. BTC mở cửa tự do, chào đón du khách tới thưởng lãm.

Tin cùng chuyên mục