MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thăm bệnh nhi hở hàm ếch

ANTĐ - Vừa qua, MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã đến bệnh viện 175 thăm các em nhỏ được giải phẫu hở hàm ếch, theo chương trình "Project Viet Nam Foundation" (PVNF) của nhóm bác sĩ từ Mỹ. Nữ MC dành thời gian thăm hỏi với gia đình bệnh nhi này.  

Trong chuyến thăm hỏi các bệnh nhi tại bệnh viện 175 vừa qua, nữ MC Kỳ Duyên đã không kìm đươc nước mắt, khi chứng kiến các bé nhỏ phải chịu những khiếm khuyết, tổn thương trên cơ thể.

Cô bày tỏ ngưỡng mộ trước nghĩa cử cao đẹp của các bác sĩ trong chương trình PVFN, vì họ không chỉ đến Việt Nam giải phẫu miễn phí cho bệnh nhân, mà còn tự bỏ tiền, chịu các chi phí: máy bay, ăn uống, đi lại tại Việt Nam. 

Không chỉ đến thăm gia đình bệnh nhân, Nguyễn Cao Kỳ Duyên còn được các bác sĩ dẫn tham quan khu mổ và giới thiệu quy trình thực hiện phẫu thuật.

Tại đây, Kỳ Duyên có cơ hội trò chuyện với bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ Kathleen Waldorf, đến từ tiểu bang Oregan, và biết được trường hợp của bé Trang Thị Dung, 5 tuổi.

Bé là một trong những ca hở hàm ếch nặng nhất do hàm trên có một lỗ lớn không xương không thịt, không một bác sĩ nào dám nhận mổ cho Trang Thị Dung đến khi bé gặp bác sĩ Kathleen Waldorf.

Khi nhìn thấy ánh mắt vô tội đang ôm chặt chân bà, bác sĩ Kathleen Waldorf đã quyết định dành hơn 4 tiếng đồng hồ phẫu thuật cho bé Dung, và ca mổ thành công vượt mong đợi.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho biết: ”Việc làm của bác sĩ Kathleen Waldorf trong "Project Viet Nam Foundation" là phép lạ làm thay đổi cuộc đời của bệnh nhân. Họ cho tôi thấy rằng những điều tốt đẹp vẫn đang hiện hữu trong cuộc sống chúng ta từng ngày.”

Bé Trang Thị Dung sau ca phẫu thuật thành công

Hiện tại, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã quay về Mỹ cùng gia đình, cô sẽ trở lại Việt Nam với mẹ vào cuối tháng 3-2016, để chuẩn bị ra mắt bộ phim điện ảnh "Nữ đại gia" được sản xuất bởi đạo diễn Lê Văn Kiệt và nhà sản xuất Trần Trọng Dần. 

"Nữ đại gia" có sự tham gia của nhiều diễn viên tài năng: Quang Sự, Huỳnh Anh Tuấn, Thúy Vinh, Tuyền Mập, Thúy Hiền…

Điểm nhấn đặc biệt của phim là bộ đôi nữ chính Nguyễn Cao Kỳ Duyên va Trương Quỳnh Anh. Đây là bộ phim đánh dấu vai diễn đầu tiên của nữ MC Kỳ Duyên trên màn ảnh.

Khác xa so với hình ảnh xinh đẹp, lộng lẫy của nữ MC hải ngoại trên sân khấu và báo chí, Nguyễn Cao Kỳ Duyên trên màn ảnh rất khác những gì khán giả từng cảm nhận.
Đó là hình ảnh người mẹ buôn gánh bán bưng chăm lo cho con gái, kể cả khi thành đạt vẫn luôn lao đầu vào công việc để cho con một cuộc sống tốt nhất nhưng không biết con thực sự cần gì.
Nhiều phân đoạn miêu tả nội tâm cao, Kỳ Duyên cũng đã xuất sắc thể hiện khiến khán giả phải lặng lòng. Phim "Nữ đại gia" dự kiến sẽ có mặt tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 01-04-2016.