• Brexit không ảnh hưởng nhiều tới nợ công của Việt Nam

  Brexit không ảnh hưởng nhiều tới nợ công của Việt Nam

  ANTĐ - Trước một số ý kiến cho rằng, sự kiện Brexit - Anh rời Liên minh châu Âu (EU) sẽ tác động tới tỷ giá và gây ảnh hưởng lên nợ công của Việt Nam, ông Võ Hữu Hiển, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính) khẳng định, đến thời điểm này, Brexit không ảnh hưởng nhiều tới nợ công của Việt Nam.

 • Không phải mỗi sữa đổ đi

  Không phải mỗi sữa đổ đi

  ANTĐ -  Tôi vừa ở Gia Lâm về, đi qua làng nuôi bò sữa, chẳng hiểu có chuyện gì mà gặp ai cũng rầu rầu như nhà có đám.

 • Đồng rúp mất giá kỷ lục

  Đồng rúp mất giá kỷ lục

  ANTĐ - Đồng rúp Nga đã bị mất giá kỷ lục trong lịch sử tài chính nước này khiến ngân hàng Trung ương Nga phải nâng mạnh lãi suất thêm 1,5% (từ 5,5 lên 7%) nhằm giúp đồng rúp ổn định hơn và ngăn chặn lạm phát. 

 • Còn những câu hỏi “treo”

  Còn những câu hỏi “treo”

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn là người mở đầu phiên chất vấn tại kỳ họp Quốc hội và cũng là Bộ trưởng đăng đàn nhiều nhất trong 6 kỳ họp Quốc hội khóa XIII. Điều này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Quốc hội cũng như cử tri cả nước đối với lĩnh vực nông nghiệp, một ngành kinh tế giữ vai trò nền móng phát triển, ổn định xã hội, an ninh lương thực, bảo vệ môi trường và phát huy lợi thế của nước ta.

 • Vì một nền kinh tế không tin đồn

  Vì một nền kinh tế không tin đồn

  ANTĐ - Một trong những thành tích mà Ngân hàng Nhà nước (NHNN) báo cáo trước Quốc hội là giữ ổn định tỷ giá ngoại tệ, đúng hơn là giữ được giá tiền đồng Việt Nam. Từ đầu năm tới nay, tỷ giá USD chỉ giao động tăng giảm không quá 1,3% theo đúng kế hoạch. Nhưng mấy ngày gần đây, thị trường ngoại tệ lại xao động một cách rất khó hiểu.

 • Để nông dân bớt khổ

  Để nông dân bớt khổ

  ANTĐ - Anh Phạm Quân (28 tuổi, trú tại phố Lê Quý Đôn, Hà Nội) thấy rất buồn khi đời sống người nông dân hiện nay còn nhiều bấp bênh.

 • Mong manh và rủi ro

  Mong manh và rủi ro

  ANTĐ - Làn sóng bán tháo cổ phiếu diễn ra trong 5 ngày liên tiếp trên Sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ) cho thấy quá trình phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới còn khá mong manh và tiềm ẩn nhiều rủi ro.