Mách nhỏ chiêu du lịch tiết kiệm dịp Tết

  • 24/01/2021 05:59
  • 0 bình luận
  • Trúc Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Là kỳ nghỉ lễ dài nhất năm, Tết tuy mang đến nhiều lựa chọn cho du khách nhưng cũng khiến không ít người có ngân sách hạn chế phải băn khoăn vì giá cả tăng cao vào mùa cao điểm. Theo nền tảng du lịch kỹ thuật số Booking.com tiết lộ trong nghiên cứu Tương lai của Du lịch, du khách sẽ xem xét cẩn trọng hơn các giá trị cho khoản tiền mà họ phải bỏ ra trong năm 2021. Theo đó, 76% du khách Việt Nam sẽ quan tâm đến giá cả hơn khi tìm kiếm và lên kế hoạch cho chuyến đi trong tương lai.
Mách nhỏ chiêu du lịch tiết kiệm dịp Tết ảnh 1

Bạn nên lựa chọn điểm đến ít được săn lùng dịp Tết để có không gian bình yên

Chọn khu vực “thấp điểm” trong mùa cao điểm

Việt Nam có vô vàn “viên ngọc ẩn” đang chờ du khách khám phá, hãy cân nhắc những điểm đến ít được nghĩ tới hoặc ít săn lùng hơn cho kỳ nghỉ Tết này để có không gian bình yên, hạn chế tụ tập đông đúc khi dịch bệnh vẫn chưa hoàn toàn qua đi. Nghiên cứu Tương lai của Du lịch chỉ ra rằng, 42% du khách Việt Nam sẽ chọn ghé thăm các điểm đến thay thế để tránh các khu vực quá đông khách.

Những điểm đến thay thế này không chỉ mang lại trải nghiệm du lịch mới lạ và độc đáo mà giá cả cũng có thể hợp lý hơn. Tây Ninh, Mộc Châu và Tam Đảo là những điểm đến kém nổi hơn, nhưng không mất quá nhiều thời gian và chi phí di chuyển, đồng thời cũng có những cảnh quan du lịch thú vị cho du khách khám phá và nghỉ dưỡng.

Chọn chỗ thông minh, “thân thiện với túi tiền”

Đối với những du khách có ngân sách tiết kiệm, có thể lựa chọn các chỗ ở thay thế như nhà nghỉ tập thể, homestay, khách sạn khoang ngủ (capsule) hoặc tìm kiếm các khách sạn bình dân phù hợp túi tiền. Thêm đó, nên tránh ở những khu vực đông khách du lịch hoặc khu trung tâm. Mặc dù việc đi lại từ những khu vực này có thể thuận tiện hơn, nhưng giá của các chỗ nghỉ có thể cao hơn vào dịp Tết. Chọn khu vực lân cận cách xa các khu du lịch đông đúc sẽ cho phép bạn không chỉ trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương dễ dàng hơn mà còn thân thiện hơn với túi tiền của mình.

Tận dụng các chương trình khuyến mãi

Một trong những mẹo tiết kiệm tiền phổ biến nhất là không bao giờ mua bất cứ thứ gì với giá gốc - và điều này chắc chắn cũng áp dụng cho việc đi du lịch. 67% khách du lịch có xu hướng săn đón các chương trình khuyến mãi và tiết kiệm - một xu hướng có thể sẽ kéo dài trong những năm tới.

Chính sách đặt phòng linh hoạt không mất phí

Tính linh hoạt ngày càng trở nên quan trọng với những du khách muốn thay đổi kế hoạch du lịch của họ, đặc biệt là trong thời điểm khó lường này. Hầu hết du khách muốn các nền tảng đặt vé du lịch tăng tính minh bạch về chính sách hủy đặt phòng, quy trình hoàn tiền và các lựa chọn bảo hiểm chuyến đi. Những người có ngân sách hạn hẹp có thể luôn lên kế hoạch chốt chỗ ở sớm, nhưng túi tiền của bạn sẽ cảm ơn các chính sách hủy phòng linh hoạt nếu bạn cần hủy đặt phòng hoặc thay đổi kế hoạch vào phút chót.

Học hỏi kinh nghiệm từ cộng đồng du lịch

Cộng đồng du lịch rất thích chia sẻ kinh nghiệm của họ, và bạn sẽ tìm thấy những mẹo tiết kiệm tiền giá trị mà bình thương có thể bạn không nghĩ đến trong các bài đánh giá của họ. Cách tốt nhất để nhận được lời khuyên phù hợp là tìm kiếm các đánh giá về các địa điểm, dịch vụ nơi bạn định đến trong các group cộng đồng, blog review, hay các kênh mạng xã hội. Điều này đặc biệt đúng với chỗ ở khi đi du lịch, vì một nơi ở không phù hợp có thể phá hỏng chuyến đi của bạn. Những đánh giá này không chỉ giúp bạn có bức tranh tốt hơn về chỗ ở, bạn còn có thể tìm thấy các mẹo tiết kiệm chi phí có liên quan để giúp kiểm soát ngân sách du lịch của mình.

Tin cùng chuyên mục