Lý Nhã Kỳ được tái bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Romania

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Kết thúc nhiệm kỳ 4 năm làm Lãnh sự danh dự của Romania tại TP.HCM, Lý Nhã Kỳ được cơ quan ngoại giao Romania tại Việt Nam quyết định tái bổ nhiệm cô giữ vị trí này.

Tháng 6-2018, Lý Nhã Kỳ được cơ quan ngoại giao Romania tại Việt Nam trao giấy bổ nhiệm vào vai trò Lãnh sự Danh dự Romania tại TP.HCM trong nhiệm kỳ 4 năm. Phía Romania bày tỏ sự đánh giá cao nỗ lực quảng bá đất nước của Lý Nhã Kỳ từ khi cô còn là Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2011 - 2012 và tin rằng điều này giúp cô có kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực ngoại giao. Với vai trò Lãnh sự danh dự Romania, Lý Nhã Kỳ được kỳ vọng sẽ đóng góp vào sự phát triển quan hệ kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa và khoa học cũng như hỗ trợ sự phát triển của các mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Romania.

Mới đây sau khi kết thúc nhiệm kỳ 4 năm, phía cơ quan ngoại giao Romania quyết định tái bổ nhiệm Lý Nhã Kỳ tiếp tục giữ vị trí trên.

Chia sẻ về việc này, Lý Nhã Kỳ gửi lời cảm ơn tới Đại sứ Romania tại Việt Nam - bà Ms.Cristina Romila cũng như các cơ quan, ban ngành Việt Nam đã giúp đỡ, tạo điều kiện để cô hoàn thành tốt vai trò Lãnh sự danh dự Romania tại TP.HCM trong nhiệm kỳ 4 năm qua. Người đẹp cho biết, với việc được tái bổ nhiệm vào vị trí này, cô sẽ cố gắng hơn nữa để hỗ trợ các công dân Romania đang sinh sống tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng cũng như các hoạt động xúc tiến trong việc tìm kiếm các cơ hội hợp tác và phát triển song phương giữa Việt Nam - Romania.

Về phía đại diện cơ quan ngoại giao Romania tại Việt Nam, Đại sứ Cristina Romila ghi nhận Lý Nhã Kỳ đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của quan hệ song phương Romania - Việt Nam, nâng tầm quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, đặc biệt là trong thời kỳ cao điểm khi đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại TP.HCM.

Cũng theo Đại sứ Romania tại Việt Nam, việc tái bổ nhiệm Lý Nhã Kỳ giữ tiếp vai trò Lãnh dự Romania tại TP.HCM vào thời điểm này cũng có một ý nghĩa đặc biệt, bởi ngày 27-7 vừa qua tháng 7, nước này kỷ niệm 160 năm kể từ ngày thành lập Bộ Ngoại giao Romania. Bên cạnh đó, quan hệ song phương giữa Romania và Việt Nam là một ưu tiên của chính sách ngoại giao Romania ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong suốt 73 năm qua.

Lý Nhã Kỳ làm Lãnh sự danh dự của Romania tại TP.HCM bắt đầu từ giữa năm 2018. Lúc đó người đẹp chia sẻ, đây vừa là niềm vui, vừa là trọng trách không nhỏ dành cho bản thân song cô rất tự tin và sẵn sàng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Romania với Việt Nam nói chung, TP.HCM nói riêng. Lý Nhã Kỳ cho biết trong thời gian tới, với vai trò Lãnh sự danh dự Romania tại TP.HCM, cô sẽ ưu tiên vấn đề phát triển du lịch và văn hóa giữa hai nước. Cô mong các nghệ sĩ Việt ủng hộ khi cô tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa giữa hai nước trong thời gian tới.

Lãnh sự danh dự là một chức danh phổ biến trong quan hệ ngoại giao giữa các nước, được hình thành dựa trên nhu cầu phát triển và thúc đẩy các mối quan hệ song phương về thương mại, văn hóa và khoa học kỹ thuật. Theo số liệu thống kê của Bộ Ngoại giao Việt Nam, hiện có 31 cơ quan lãnh sự nước ngoài có Lãnh sự danh dự, đa số là người có quốc tịch Việt Nam và đặt địa chỉ cơ quan tại TP.HCM.