• [Tin nhanh sáng 9-3-2022] Một phụ nữ bị rạch mặt khi đi làm giấy tờ ly hôn

  [Tin nhanh sáng 9-3-2022] Một phụ nữ bị rạch mặt khi đi làm giấy tờ ly hôn

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 9-3-2022 gồm các nội dung chính sau: Một phụ nữ bị rạch mặt khi đi làm giấy tờ ly hôn; Bắt giữ đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng qua mạng; Dàn cảnh trộm iPhone 11 của nữ sinh ở TP Thủ Đức; Cử tri Hàn Quốc đi bỏ phiếu bầu tổng thống; Mỹ công bố lệnh cấm nhập khẩu dầu mỏ của Nga.

 • Chồng không có quyền đơn phương ly hôn khi vợ mới sinh con

  Chồng không có quyền đơn phương ly hôn khi vợ mới sinh con

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Vợ tôi mới sinh được gần 3 tháng, nhưng trước đó chúng tôi đã thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cãi vã. Sau khi sinh con, vợ tôi càng trở nên quá quắt hơn, cô ấy không chăm con mà phó mặc hết cho mẹ chồng, thường xuyên ra ngoài tụ tập, đánh bạc. Tôi cảm thấy rất mệt mỏi và muốn chia tay nhưng vợ tôi không đồng ý. Xin luật sư cho biết, trong thời điểm này tôi có thể đơn phương ly hôn? Bùi Thành (Bắc Giang)

 • Quy định của pháp luật về quyền yêu cầu thay đổi người nuôi con

  Quy định của pháp luật về quyền yêu cầu thay đổi người nuôi con

  ANTD.VN -  Bạn đọc hỏi: Khi ly hôn cách đây hơn 3 năm, tòa quyết định cho chồng tôi được nuôi con nhỏ do tôi không có đủ điều kiện về kinh tế. Nay tôi đã có công việc và cuộc sống đảm bảo nên muốn được quyền nuôi con. Xin luật sư tư vấn giúp tôi? Phạm Thị Lành (Hà Nội)

 • Giết vợ, giấu xác vào rừng vì đòi ly hôn

  Giết vợ, giấu xác vào rừng vì đòi ly hôn

  ANTD.VN - Cảnh sát thành phố Hachioji, Tokyo (Nhật Bản) hôm 22/8 cho biết, họ vừa bắt giữ một người đàn ông 51 tuổi bị tình nghi đã giấu thi thể của vợ trong rừng, sau khi sát hại cô.

 • Chồng Tây ra tòa giành quyền nuôi con và đòi chia tài sản với vợ Việt

  Chồng Tây ra tòa giành quyền nuôi con và đòi chia tài sản với vợ Việt

  ANTD.VN - Sau ngày cưới, chị Linh theo chồng về Ireland sinh sống. Cuộc sống hạnh phúc và đầm ấm chỉ kéo dài được khoảng 5 năm thì xuất hiện mâu thuẫn, rạn nứt. Đỉnh điểm của sự việc là chị Linh ôm con gái về Việt Nam gửi cho mẹ mình chăm sóc. Bản thân ông Bradley Ryan Chilewtz đã làm đơn ra tòa đòi quyền nuôi con và chia đôi số tài sản chung mà hai người đã có trước đó.

 • Việc ly hôn khi con dưới 36 tháng tuổi

  Việc ly hôn khi con dưới 36 tháng tuổi

  ANTD.VN - Hỏi: Tôi và chồng lấy nhau đã được 5 năm và có một con nhỏ 32 tháng tuổi. Hiện nay, tôi thấy khó có thể tiếp tục cuộc hôn nhân này nên muốn ly hôn. Mặc dù vợ chồng tôi đăng ký thường trú ở Mê Linh nhưng thực tế chồng tôi lại sống ở Hà Nội và không ở ổn định một chỗ nào. Vì thế, tôi không biết phải gửi đơn ly hôn tới đâu và tôi có quyền được nuôi con không? Tạ Thị Phượng (Mê Linh, Hà Nội).

 • Angelina-Brad ly hôn: Đừng cố tìm lý do, hãy đồng cảm!

  Angelina-Brad ly hôn: Đừng cố tìm lý do, hãy đồng cảm!

  ANTD.VN - Trong thế giới của chúng ta vẫn đang tồn tại một thứ quan niệm cố hữu cho rằng, trách nhiệm của người phụ nữ là phải giữ gìn bằng được cuộc hôn nhân (nhất là một cuộc hôn nhân “đẹp như mơ” và được nhiều người ngưỡng vọng như của Angelina-Brad), bất chấp việc họ đang cảm thấy ra sao.

 • Phó Chánh tòa "giúp" bạn ly hôn trái quy định

  Phó Chánh tòa "giúp" bạn ly hôn trái quy định

  ANTD.VN - Ngày 16-8, Cơ quan điều tra, Viện KSND Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Phạm Trung Hiếu, nguyên Thẩm phán, Phó chánh án TAND huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng về hành vi giả mạo trong công tác. 

 • Giết vợ đúng ngày ly hôn, ra tòa còn kể xấu người bạc phận

  Giết vợ đúng ngày ly hôn, ra tòa còn kể xấu người bạc phận

  ANTĐ - Thừa nhận hành vi giết hại vợ, song trước tòa, Cương liên tục đổ thừa cho người xấu số ăn ở không biết giữ gìn phẩm hạnh. Tuy nhiên, tất cả những lời đổ lỗi cho nạn nhân của bị cáo đã không được tòa án xem xét vì không có căn cứ… 

 • Tranh chấp nuôi con khi án ly hôn chưa có hiệu lực

  Tranh chấp nuôi con khi án ly hôn chưa có hiệu lực

  ANTĐ - Khoảng 8h45 ngày 4-12, ông Nguyễn Đình T (trú tại xã Bình An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) vừa đi chợ về thì một nhóm thanh niên xông vào nhà, đập phá đồ đạc và hăm dọa ông. Thấy ông T định chống cự, những người này hất đổ chiếc xe máy trong nhà, sau đó 4 người trong nhóm xông vào khống chế ông T, 2 người còn lại ập đến bắt cháu Nguyễn Thị Hoàng Y (4 tuổi, con gái ông T). Sau đó những người này đưa cháu Y lên xe máy đi mất. Người dân đã nhanh chóng trình báo chính quyền.