Phó Chánh tòa "giúp" bạn ly hôn trái quy định

ANTD.VN - Ngày 16-8, Cơ quan điều tra, Viện KSND Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Phạm Trung Hiếu, nguyên Thẩm phán, Phó chánh án TAND huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng về hành vi giả mạo trong công tác. 

Cơ quan chức năng xác định, đầu tháng 8-2015, Thẩm phán Phạm Trung Hiếu được người quen là ông Ngô Văn Thắng nhờ giải quyết thủ tục ly hôn vợ là bà Phạm Thị Lê.

Ông Hiếu đồng ý và nhận đơn của đương sự nhưng không vào sổ sách thụ lý, không thu lệ phí, không báo cáo chánh án, không mở phiên toà xét xử mà tự ý làm giả Quyết định công nhận thuận tình ly hôn và Thỏa thuận của các đương sự của TAND huyện Cát Tiên để cấp cho ông Thắng.

Sau đó, ông Thắng đã sử dụng giấy tờ này làm căn cứ chuyển dịch tài sản chung, tự ý đứng ra bán nhà đất với giá 100 triệu đồng (đã nhận 60 triệu đồng) mà không có sự đồng ý của bà Phạm Thị Lê là vợ ông Thắng. 

Việc làm này đã gây thiệt hại tới quyền sở hữu tài sản của bà Lê và khiến người mua đất suốt từ đó vẫn không được công nhận quyền sở hữu hợp pháp. Được biết, TAND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản báo cáo và đề nghị Toà án cấp cao hủy quyết định ly hôn trái pháp luật nêu trên.