Cưới vợ được một tuần đã tìm đến ngủ với người yêu cũ

ANTD.VN - Sau trăng mật “đắng chát” trở về, chồng Thương lại tìm đến người yêu cũ. Cay đắng, tủi nhục hơn, người yêu cũ của chồng Thương còn gọi điện yêu cầu cô đến rước chồng về…

Tôi học với Tùng từ nhỏ nên có lẽ sau gia đình nó, tôi là người hiểu nó nhất. Học hết cấp 3, hai thằng tôi cùng rời quê ra Hà Nội học đại học. Dù không học cùng trường nhưng chúng tôi vẫn ở cùng với nhau nên sau này, khi Tùng có người yêu thì tôi cũng là người biết chuyện rõ nhất.

Người yêu của Tùng quê ở Hà Nam, hoàn cảnh gia đình khó khăn, có hai anh trai người thì nghiện rượu, người thì nghiện lô đề. Các cụ xưa bảo “Lấy vợ xem tông”, thế nên tôi cũng không ít lần khuyên Tùng nên cân nhắc kỹ. Nếu như cô ta chịu khó học hành thì chẳng sao, đằng này chỉ đỗ trung cấp mà học mãi không ra được trường rồi bỏ đi làm PG. Thế mà thằng bạn tôi không biết ăn phải bùa mê thuốc lú gì mà cứ đâm đầu vào.

Mỗi lần nhìn cảnh chúng nó cãi nhau là tôi chỉ muốn đập vào mặt thằng Tùng chỉ vì cái sự nhu nhược của nó. Ai đời người yêu dỗi một tí là nó sẵn sàng ném hết nhưng gì thằng Tùng mua vào sọt rác. Thậm chí quà Tết thằng Tùng mang đến gửi con bé mang về quê biếu bố mẹ mà lúc nó giận nó cũng cho vào sọt rác luôn.

Mà tôi không thích nhất là cảnh thằng Tùng dẫn người yêu về phòng, tôi lại phải lọ mọ sang nhà bạn bè ngủ nhờ để cho con bé này ngủ lại phòng. Sinh viên mà, làm gì có tiền ra nhà nghỉ nên chúng nó cứ dẫn nhau về phòng trọ. Mấy lần tôi cứ ngồi lỳ ra ở nhà nhưng nó cũng không biết ý đi về nên tôi đành phải là người ra đi.

Yêu nhau được một thời gian thì thằng bạn tôi đưa bạn gái về gia đình ra mắt. Gia đình Tùng phản đối ác liệt. Bố mẹ nói sẽ từ mặt nếu hai đứa lấy nhau cho dù ông bà chỉ có một thằng con trai.

Biết bố mẹ người yêu phản đối, con bé này cũng làm mình làm mẩy lên với bạn tôi. Nó nói bố mẹ thằng này không ra gì thế nhưng vẫn nhất quyết giữ thằng Tùng. Để con trai tu tỉnh, bố mẹ Tùng liền nhờ người mai mối cho con bé trong làng tên Thương, gia đình có điều kiện tương xứng và đặc biệt Thương học giỏi, rất ngoan ngoãn.

Thằng Tùng ban đầu không chịu nhưng sau cũng đồng ý đưa đón Thương đi chơi, đi uống nước. Nhưng nó cũng nói với tôi là không dành nhiều tình cảm cho Thương vì vẫn yêu người yêu cũ và tôi biết chúng nó vẫn qua lại với nhau.

Cưới vợ được một tuần đã tìm đến ngủ với người yêu cũ ảnh 1

Thương cay đắng, tủi nhục khi người yêu cũ của chồng nhắn tin yêu cầu cô đến rước chồng về giữa đêm (Ảnh: Internet)

Cuối năm vừa rồi, bố mẹ hai bên giục cưới nhưng vì cảm thấy tình yêu chưa đủ chín nên Thương từ chối, song được thuyết phục nên hai đứa cũng làm đám cưới. Tôi cứ nghĩ thằng bạn tôi thế lại sướng, lấy vợ gần nhà, công ăn việc làm tử tế. Nhưng ở đời ai biết được chữ ngờ.

Sau tuần trăng mật trở về, Tùng than thở: 

-Vợ tao không được như người yêu cũ mày ạ!

Tôi nghe xong chỉ muốn tát cho nó một cái. Hóa ra nó vấn vương người yêu cũ vì chuyện chăn gối chứ có lẽ cũng không yêu đương gì nhiều. Vợ nó có lẽ ngoan hiền quá nên chuyện này cũng chưa biết gì, thành ra đã xa lại càng xa.

Hôm đó tôi đang đi nhậu với anh em cùng công ty thì nhận được điện thoại của Thương. Tôi vừa bắt máy thì Thương bật khóc:

Anh ơi, anh Tùng bỏ em đến ngủ nhà bạn gái?

Sao em biết? Tôi hỏi lại.

Cô ta nhắn tin cho em kêu em đến đón anh Tùng về. Em cứ tưởng anh ấy giận gì em qua chỗ anh ngủ nên em không hỏi. Ai ngờ đâu…

Sau hôm đó, vợ chồng nó sống ly thân. Tôi đã tìm mọi cách để hàn gắn. Thậm chí, tôi còn đi gặp người yêu cũ của Tùng để nói chuyện. Tôi hỏi thẳng:

-Anh hỏi thật em, nếu thằng Tùng ly hôn vợ, liệu em có đồng ý làm vợ của nó không?

Cô ta trả lời hồn nhiên:

-Em có.

Thế này thì tôi bất lực rồi. Mà thực sự tôi thấy thất vọng vô cùng về thằng bạn tôi. Nó vốn chín chắn là thế mà không hiểu bị bỏ bùa mê thuốc lú gì cứ đâm đầu vào con bé này. Chán tôi cũng chẳng buồn nói nữa.

Sau đợt nghỉ lễ 30/4, tôi bận, đi công tác nước ngoài suốt nên ít có dịp nói chuyện với thằng Tùng cũng như vợ nó. Hôm về nước, tôi gọi điện cho bạn tôi thì thấy nó cứ ậm à ậm ừ nên tôi bốc máy gọi cho vợ nó. Câu đầu tiên Thương trả lời tôi là:

Chúng em ly hôn rồi anh ạ!

Ly hôn? Sao lại thế? Tôi hỏi lại, sốc tột độ.

-Anh Tùng bám riết lấy người yêu cũ. Cô ta cũng chẳng tha cho vợ chồng em, nhắn tin suốt ngày. Nếu có con em còn níu kéo, chứ chưa ràng buộc gì thì nên ly hôn giải thoát cho nhau anh ạ!

Thương thở dài còn tôi thì nín lặng chẳng biết nói gì hơn. Tôi không biết có khi nào thằng bạn tôi ân hận vì những gì nó đã làm. Nhưng chỉ biết hiện giờ, nó đang đánh mất tất cả, gia đình, bạn bè, vợ và biết đâu, người yêu cũ của nó chỉ muốn phá hôn nhân của nó vì đã từng bị cấm đoán. Rồi khi bạn tôi ly hôn quay về tìm nó thì nó lại đá phăng ra khỏi cuộc đời?