Lý Giám Tiền đăng quang quán quân Project Runway Vietnam 2014

  • 07/07/2014 08:07
  • 0 bình luận
  • Thiên Long (ảnh: Maison de Bil)
  • In bài
ANTĐ - Chưa từng được đào tạo về thiết kế thời trang nhưng bằng đam mê và nỗ lực học hỏi không ngừng, Lý Giám Tiền đã biến ước mơ thành sự thật khi đoạt giải quán quân Project Runway Vietnam 2014.
Lý Giám Tiền đăng quang quán quân Project Runway Vietnam 2014 ảnh 1
Sau 8 tuần thi căng thẳng, vượt qua hàng loạt thử thách khó khăn và các đối thủ đáng gờm trong ngôi nhà chung, Lý Giám Tiền, Hà Hồng Lam và Minh Quân đã xuất sắc được vinh danh trở thành top 3 của Project Runway Vietnam 2014, chính thức lọt vào đêm chung kết tối 6-7. Họ được tham quan kinh đô thời trang Paris để trải nghiệm và tìm cảm hứng cho bộ sưu tập quyết định trong đêm chung kết.

Lý Giám Tiền đăng quang quán quân Project Runway Vietnam 2014 ảnh 2
Ba nhà thiết kế xuất sắc cùng nhau tranh tài trong "cuộc chiến" khốc liệt cuối cùng. Họ giới thiệu những bộ sưu tập thời trang ấn tượng, lấy cảm hứng từ thủ đô Paris hoa lệ. Các người mẫu trưởng thành từ Vietnam' Next Top Model tham gia trình diễn những mẫu thiết kế dự thi.

Lý Giám Tiền đăng quang quán quân Project Runway Vietnam 2014 ảnh 3
Sau phần giới thiệu thành phần giám khảo và trao hoa cảm ơn các nhà tài trợ, 3 nhà thiết kế Hà Hồng Lam, Phan Nguyễn Minh Quân và Lý Giám Tiền lần lượt giới thiệu bộ sưu tập thời trang lấy cảm hứng từ Paris.

Lý Giám Tiền đăng quang quán quân Project Runway Vietnam 2014 ảnh 4
Lý Giám Tiền lấy cảm hứng từ một Paris hiện đại và phóng khoáng, sử dụng các màu đỏ, trắng, đen cho bộ sưu tập. Nhà báo Thiên Hương khen chàng phụ hồ đã tạo được dấu ấn riêng qua những thiết kế ấn tượng, còn bà Dominique nhận xét bộ sưu tập của Giám Tiền thể hiện những trải nghiệm của riêng anh. Các thiết kế của chàng trai 18 tuổi mang tính ứng dụng cao, khiến giám khảo Trương Ngọc Ánh rất thích thú.

Lý Giám Tiền đăng quang quán quân Project Runway Vietnam 2014 ảnh 5
Cuối cùng, giám khảo Trương Ngọc Ánh công bố ngôi vị quán quân thuộc về chàng phụ hồ 18 tuổi Lý Giám Tiền. Người mẫu Quỳnh Châu - người giữ vị trí vedette trình diễn bộ sưu tập của Lý Giám Tiền cũng đồng thời trở thành người mẫu chiến thắng. Lý Giám Tiền ôm chặt Quỳnh Châu chia sẻ hạnh phúc trong phút đăng quang.

Lý Giám Tiền đăng quang quán quân Project Runway Vietnam 2014 ảnh 6
Với ngôi vị quán quân, Lý Giám Tiền sẽ nhận được nhiều giải thưởng có giá trị và những cơ hội tuyệt vời. Đó là một suất học bổng tại học viện Atelier Chardon Savard tại Paris. Bộ sưu tập chiến thắng đêm chung kết sẽ xuất hiện trên trang bìa của một tạp chí thời trang, cùng 200 triệu đồng tiền mặt do chương trình trao tặng và 300 triệu đồng tiền mặt từ một thương hiệu thời trang.

Lý Giám Tiền đăng quang quán quân Project Runway Vietnam 2014 ảnh 7
Đặc biệt, quán quân cuộc thi sẽ được đến Mỹ vào tháng 9/2014 để giới thiệu bộ sưu tập mới của mình tại New York Couture Fashion Week.

Lý Giám Tiền đăng quang quán quân Project Runway Vietnam 2014 ảnh 8
Nhà thiết kế trẻ chụp ảnh kỷ niệm cùng các người mẫu trình diễn bộ sưu tập của anh trong đêm chung kết.

Lý Giám Tiền đăng quang quán quân Project Runway Vietnam 2014 ảnh 9
Á quân 1 Hồng Lam sáng tạo những trang phục bằng chất liệu ánh kim lấp lánh bởi cô rất ấn tượng màu vàng ánh kim ở cung điện cổ Versailes của Pháp.

Lý Giám Tiền đăng quang quán quân Project Runway Vietnam 2014 ảnh 10
Giám khảo Công Trí khen Hồng Lam tiến bộ rất nhanh, thiết kế của cô khá đẹp nhưng nên tiết chế khi kết hợp với phụ kiện để trang phục hoàn hảo hơn. Nhà báo Thiên Hương cho rằng Hồng Lam cần cải thiện thêm kỹ thuật cắt may. Còn Trương Ngọc Ánh nhận xét, Hồng Lam biết chọn những gam màu phù hợp với không gian khán phòng trong đêm chung kết. Tuy nhiên, cũng như bà Dominique, chị thấy tiếc vì không được xem nhiều thiết kế dành cho nam của thí sinh này.

Lý Giám Tiền đăng quang quán quân Project Runway Vietnam 2014 ảnh 11
Á quân 2 Minh Quân lấy cảm hứng từ những ánh đèn lấp lánh trong các gánh xiếc ở Paris để tạo nên bộ sưu tập với hai gam màu chủ đạo là xanh và hồng. Anh sử dụng nhiều kỹ thuật phức tạp như in màu trên vải, tạo mái vòm... khi thực hiện các trang phục dự thi.

Lý Giám Tiền đăng quang quán quân Project Runway Vietnam 2014 ảnh 12
Nhà báo Thiên Hương cho rằng cách phối trang phục của Minh Quân còn hơi cũ kỹ, chưa thể hiện tính nghệ thuật. Giám khảo Dominique thì khen Minh Quân khéo thiết kế những chi tiết phụ, nhưng đồng ý kiến với nhà báo Thiên Hương là kiểu dáng trang phục của Minh Quân chưa thật sự sáng tạo.

Tin cùng chuyên mục