Lương Giang mở triển lãm bán tranh để làm từ thiện

  • 06/10/2016 16:22
  • 0 bình luận
  • Lê Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngoài việc mang cái đẹp đến gần với công chúng và những người yêu nghệ thuật, toàn bộ lợi nhuận từ việc bán bức tranh có ký tên Lương Giang  trong triển lãm sẽ được ủng hộ vào quỹ từ thiện “Sweet heart foundation”.

Sau thời gian chuẩn bị, sáng 6-10-2016, hai hoạ sĩ Lương Giang và Hoàng Hà Tùng đã chính thức khai mạc triển lãm tranh sơn dầu với tên gọi “Thu Xanh” tại Khách sạn Sofitel Metropole. Triển lãm gồm 30 tác phẩm là những bức hoạ sơn dầu về thiên nhiên, phong cảnh và con người ở Thủ đô Hà Nội cũng như xứ Huế mộng mơ.

Lương Giang mở triển lãm bán tranh để làm từ thiện ảnh 1

Không đơn thuần là một triển lãm, “Thu Xanh” còn mang ý nghĩa, giá trị nhân văn. Theo hoạ sĩ Lương Giang, ngoài việc mang cái đẹp đến gần với công chúng và những người yêu nghệ thuật, toàn bộ lợi nhuận từ việc bán bức tranh có ký tên Lương Giang trong triển lãm sẽ được cô ủng hộ vào quỹ từ thiện “Sweet heart foundation” để tặng quà cho 2000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của 10 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Lào Cai thông qua chương trình từ thiện với tên gọi “Megan Gallery - Đem ấm áp tới 2000 trẻ em Lào Cai”.

Ngoài ra, Lương Giang cũng trích một phần tiền từ số thù lao các hoạt động nghệ thuật của mình trong năm qua để ủng hộ cho chương trình với mong muốn được chia sẻ và góp phần mang chút ấm áp cho các em nhỏ khó khăn nơi vùng cao.

Lương Giang mở triển lãm bán tranh để làm từ thiện ảnh 2

Hoạ sĩ Lương Giang sinh năm 1986, tốt nghiệp Trường Lasalle College of the Arts, Singapore, hiện đang là giảng viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Lương Giang cũng là người sáng lập phòng tranh Megan Gallery. Cô từng tham gia triển lãm tại Hà Nội, Sài Gòn, Huế...

Lương Giang cũng từng đoạt giải Nhất “Yamaha Top Style 2006”, Hoa khôi thân thiện “Nữ hoàng Trang sức 2009”. Ngoài ra Lương Giang còn góp mặt trong nhiều phim truyền hình Việt Nam. Cô cũng vừa tham gia với vai trò nữ diễn viên chính trong bộ phim “Hoa cỏ may” phần 2, dự kiến sẽ phát sóng trong năm 2017.

Tin cùng chuyên mục