• Khoán xe công theo đơn giá taxi

  Khoán xe công theo đơn giá taxi

  ANTD.VN - Bộ Tài chính vừa ban hành quy định chế độ khoán kinh phí sử dụng xe ô tô đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc đối với một số chức danh thuộc Bộ.

 • Những quyền lợi được hưởng mà người lao động nên biết

  Những quyền lợi được hưởng mà người lao động nên biết

  ANTĐ - Người lao động là tầng lớp đông đảo nhất trong xã hội hiện nay, có vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nắm rõ về Luật lao động. Hãy cùng tìm hiểu về Luật lao động qua infographic dưới đây.

 • Nâng độ tuổi trẻ em từ dưới 16 lên dưới 18 tuổi

  Nâng độ tuổi trẻ em từ dưới 16 lên dưới 18 tuổi

  ANTĐ - Theo quy định hiện hành ở nước ta, trẻ em được quy định là những công dân dưới 16 tuổi, nhưng trong Dự thảo Luật Trẻ em đang được Bộ LĐ-TB&XH lấy ý kiến để trình Quốc hội vào năm 2015 tới đây, độ tuổi của trẻ em sẽ được nâng lên thành dưới 18 tuổi. 

 • Không đồng tình tăng tuổi nghỉ hưu

  Không đồng tình tăng tuổi nghỉ hưu

  ANTĐ - Chiều 16-6, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về dự án luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu vấp phải sự phản đối của nhiều đại biểu Quốc hội.

 • Phải có lộ trình

  Phải có lộ trình

  ANTĐ - Ngày 26-5, bên lề Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội, bà Trương Thị Mai đã trao đổi với phóng viên về những vấn đề dư luận đang rất quan tâm như kéo dài tuổi nghỉ hưu, điều chỉnh cách tính lương hưu...

 • Từ 25-5: Lương người giúp việc tối thiểu 2,7 triệu đồng

  Từ 25-5: Lương người giúp việc tối thiểu 2,7 triệu đồng

  ANTĐ - Từ ngày 25-5, Nghị định 27/2014/NĐ-CP về hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động với loại hình lao động giúp việc gia đình có hiệu lực. Quy định mới này không chỉ đảm bảo quyền lợi cho người lao động, mà còn là cơ sở pháp lý quan trọng giúp cơ quan chức năng quản lý và hạn chế những tranh chấp nảy sinh.

 • Cân nhắc kéo dài tuổi nghỉ hưu

  Cân nhắc kéo dài tuổi nghỉ hưu

  ANTĐ - Chiều 18-4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Nội dung được nhiều người quan tâm là cân nhắc kéo dài tuổi nghỉ hưu với cả nam và nữ.

 • Nhập cư, chưa an cư

  Nhập cư, chưa an cư

  ANTĐ - Hôm qua 10-3, các phương tiện tiếp tục tham gia tìm kiếm cứu nạn máy bay số hiệu MH 370 của Malaysia bị mất tích. Tuy nhiên, đến cuối ngày, vẫn chưa thấy bất cứ dấu hiệu nào của máy bay này.

 • Phải ký hợp đồng với người giúp việc?

  Phải ký hợp đồng với người giúp việc?

  ANTĐ - Cuối tuần qua, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội thảo về chủ đề “Lao động giúp việc gia đình và chính sách pháp luật liên quan” nhằm phổ biến chính sách pháp luật liên quan đến lao động giúp việc được quy định tại Bộ luật Lao động bổ sung, sửa đổi năm 2012. 

 • Thủ tướng đồng ý nghỉ Tết 9 ngày

  Thủ tướng đồng ý nghỉ Tết 9 ngày

  ANTĐ - Sau khi nghe Bộ GTVT và Bộ LĐ-TB&XH trình bày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý phương án thực hiện hoán đổi ngày nghỉ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ Tết liên tục trong 9 ngày, từ ngày 28-1 (28 tháng Chạp) đến hết ngày 5-2-2014 (mùng 5 Tết). 

 • Nghỉ sớm để tránh ùn tắc, kích tiêu dùng

  Nghỉ sớm để tránh ùn tắc, kích tiêu dùng

  ANTĐ - Nếu đề xuất của Ủy ban ATGT Quốc gia được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận thì Tết Nguyên đán năm nay, người dân sẽ có 9 ngày nghỉ, đặc biệt sẽ được nghỉ trước Tết 3 ngày. Đề xuất này thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân. Phần đông ủng hộ nhưng cũng không ít người băn khoăn vì mục tiêu của đề xuất.

 • Nên biết tự bảo vệ mình

  Nên biết tự bảo vệ mình

  ANTĐ - Phần lớn những người lao động tự do đều chấp nhận dùng sức lao động và sự an toàn của bản thân để đổi lấy miếng cơm, manh áo. Chính sự thiếu hiểu biết về pháp luật của người lao động là vấn đề đáng suy nghĩ đối với xã hội.

 • Giảm lương, hay công chức "cắp ô"

  Giảm lương, hay công chức "cắp ô"

  ANTĐ - Để đảm bảo cân đối thu chi ngân sách năm 2014, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đề xuất nhiều giải pháp và đề nghị Chính phủ cho cơ chế điều hành đặc biệt. Trong đó, có cả đề xuất giảm lương cơ bản của người lao động đang hưởng lương từ ngân sách 100.000 đồng từ tháng 1-2014 trở lại mức 1.050.000 đồng từ tháng 1-2014 bằng mức trước tháng 5-2013. Đề xuất giảm lương cơ bản ngay lập tức nhận được sự phản đối của nhiều thành viên Chính phủ. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nói thẳng rằng lương mới tăng được 2 tháng mà đã giảm thì phản cảm lắm!

 • Đặt cược sự nghiệp theo những lời hứa suông

  Đặt cược sự nghiệp theo những lời hứa suông

  ANTĐ - Từ chỗ mơ về một công việc ổn định sau thời gian cống hiến, các thành viên CLB bóng chuyền nam Dầu khí đối mặt với nguy cơ thất nghiệp khi quyết định giải thể đội có hiệu lực từ 1-7.

 • Nghề giúp việc gia đình: Vẫn khó quản lí

  Nghề giúp việc gia đình: Vẫn khó quản lí

  ANTĐ - Bộ luật Lao động mới (có hiệu lực từ ngày 1-5) đã quy định, việc thuê người giúp việc nhà phải được lập thành hợp đồng. Tuy vậy, do chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể nên dù đã hơn 1 tháng trôi qua, quy định trên dường như vẫn… nằm trên giấy.

 • 360.000 lượt bình chọn sự kiện nổi bật ngành LĐ-TB&XH 2012

  360.000 lượt bình chọn sự kiện nổi bật ngành LĐ-TB&XH 2012

  ANTĐ - Ông Lưu Hồng Sơn, Chánh văn phòng Bộ LĐ-TB&XH cho biết, với hơn 360.000 lượt theo dõi bình chọn 10 sự kiện nổi bật ngành LĐ-TB&XH năm 2012, Bộ đã quyết định trao giải thưởng cho 5 cá nhân bình chọn chính xác tất cả các sự kiện này. 

 • Cuối năm, công nhân vẫn nhàn

  Cuối năm, công nhân vẫn nhàn

  ANTĐ - Vào thời điểm này mọi năm, công nhân các doanh nghiệp, khu công nghiệp đang tất bật làm thêm giờ để hoàn thành kế hoạch năm hoặc tranh thủ thực hiện các hợp đồng cho quý I năm sau thì năm nay, rất ít công nhân phải làm thêm giờ.