Lời cảnh báo từ bộ phim hình sự: Đừng mở cửa cho người lạ

  • 24/06/2017 06:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN - "I.T-Công nghệ nguy hiểm”, bộ phim thuộc thể loại hình sự, gay cấn do đạo diễn người Ireland, John Moore sản xuất với sự góp mặt của ngôi sao hành động Pierce Brosnan đã giành được doanh thu 114 triệu USD từ phòng vé, vượt xa mức đầu tư ban đầu.

Thiết bị “Ngôi nhà thông minh” cho phép bạn đang ở bất cứ đâu cũng có thể quan sát ngôi nhà của mình, tắt bật các thiết bị, quản lý con cái và giám sát an ninh. Nhưng khi hệ thống ấy bị kẻ xấu chiếm quyền kiểm soát, mọi bí mật của gia đình bị phơi bày, nguy hiểm sẽ ập xuống. 

Lời cảnh báo từ bộ phim hình sự: Đừng mở cửa cho người lạ ảnh 1Cảnh trong phim với diễn xuất hoàn hảo của 2 nhân vật chính

Công nghệ trong tay kẻ xấu

Mike Regan là giám đốc điều hành cao cấp một công ty dịch vụ cho thuê máy bay tư nhân hàng đầu của Mỹ, công ty chuẩn bị phát hành cổ phiếu lần đầu. Chỉ cần hoàn thành một vài thủ tục với Ủy ban Chứng khoán và Thị trường Mỹ, Mike sẽ có quyền truy cập một tài khoản rất quan trọng để mở rộng kinh doanh.

Mike là kiểu người cũ, ông không thạo dùng công nghệ mới. Nhưng sau khi Ed Porter (Frecheville), nhân viên kỹ thuật tập sự, giải quyết rất nhanh trục trặc máy tính của ông trong buổi họp quan trọng quyết định phát hành cổ phiếu của công ty trên sàn giao dịch, Mike đã thay đổi cách nhìn về công nghệ và có thiện cảm với Ed Porte.

Mike chính thức mời Ed về làm việc tại tập đoàn, với vai trò là chuyên gia mạng. Mike cũng nhờ Ed sửa lỗi truy cập mạng trong ngôi nhà sử dụng thiết bị thông minh của mình. Mike không thể ngờ rằng mình đã vô tình “rước cọp vào nhà”.

Ed là kẻ xấu đội lốt chuyên gia máy tính, tất nhiên hắn giỏi chuyên môn. Những ý nghĩ xấu xa và bệnh hoạn nảy sinh trong đầu khi hắn nhìn thấy Kaitlyn, con gái Mike nằm tắm nắng ở hồ bơi ngoài trời. Để thực hiện mưu đồ của mình, Ed xâm nhập hệ thống điều khiển camera, từ đó hắn có thể thấy mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

Sau khi lấy được lòng tin của Mike, Ed cố gắng phát huy lợi thế của mình bằng cách chủ động và khéo léo tham gia các sinh hoạt gia đình của Mike cũng như trở thành bạn của Kaitlyn. Mike bắt đầu nghi ngờ khi thấy các biểu hiện quá thân thiết của Ed, ông tìm mọi cách đẩy hắn khỏi hoạt động của công ty và gia đình mình.

Mọi chuyện đã muộn, Ed nắm toàn quyền điều khiển ngôi nhà của Mike. Ed bắt đầu tàn phá cuộc đời của Mike từ xa, đe dọa gia đình, cướp đi danh tính trong giao dịch thương mại trực tuyến của họ và phá hoại kế hoạch kinh doanh tập đoàn. Một điều hết sức khó khăn, Mike không thể thu thập được chứng cứ về hoạt động và mưu đồ của Ed, tất cả được mã hoá. Mike nhận ra rằng để đáp trả, ông sẽ phải áp dụng các chiến thuật tương tự...

Không cần cảnh giật gân vẫn gây hấp dẫn

Brosnan vẫn cho thấy mình là một ngôi sao lớn khi vào vai Mike, đặc biệt lúc ông lột tả tâm trạng của Mike khi phát hiện mọi nguy hiểm đến với gia đình lại xuất phát từ con người ông đặt niềm tin và sự ưu ái.

Và tài năng còn ở chỗ, ông thể hiện xuất sắc vai Giám đốc điều hành (CEO) một tập đoàn lớn, từ một người đứng đầu không hiểu biết nhiều về công nghệ trở thành nhà lãnh đạo giàu đam mê, dành những khoản đầu tư lớn cho số hoá và phát triển. Người xem không nhận thấy bất cứ sự thay đổi đột ngột nào, trái lại nó phù hợp với diễn biến tâm lý của con người từ thiếu kiến thức đến đam mê một lĩnh vực nào đó.

Frecheville trong vai Ed Porte đem lại cảm giác ghê sợ cho người xem. Biến chứng của bệnh lý ra bên ngoài đời sống thực là biểu hiện bệnh hoạn như: đe dọa, khủng bố tinh thần; hạnh phúc khi làm người khác đau khổ; tìm mọi cách làm sự nghiệp người khác lụi bại... Khi Ed Porte tiếp xúc với mục tiêu, hắn chưa bao giờ để lộ thái độ hay lời nói thể hiện mức độ nguy hiểm.

Đạo diễn người Ireland, John Moore, dường như phải kìm nén bản thân mình khi cắt giảm các cảnh quay hành động hoành tráng, bắt mắt như trong các phim ông làm trước đây. Với kinh phí đầu tư thấp, John Moore tập trung khai thác tâm lý, xung đột nhân vật chứ không chú trọng đến cách cảnh quay có nổ súng. Quay phim Ekkehart Pollack có đủ kinh nghiệm tạo ra trạng thái căng thẳng cho khán giả bằng cách sử dụng ánh sáng có ý đồ và góc quay năng động, tạo ra sản phẩm không thể tốt hơn.

Bộ phim đưa lời cảnh báo tới khán giả, những người thường xuyên được thông tin về các vụ việc xâm phạm quyền riêng tư, lừa đảo và lăng mạ trên mạng  Internet nhưng chỉ một phút lơ là, mắc sai lầm lớn như Mike: Mời người lạ vào nhà.

Phim phát sóng 16h25 hôm nay trên kênh Starmovies.

Tin cùng chuyên mục