Vietnam's got talent

Lộ diện 7 thí sinh trình diễn trong đêm bán kết đầu tiên

  • 29/01/2013 17:34
  • 0 bình luận
  • Hà Tuyên
  • In bài
ANTĐ - Thay vì ghi hình và phát sóng như ở mùa giải đầu tiên, vòng bán kết chương trình Vietnam's got talent sẽ được truyền hình trực tiếp vào mỗi tối chủ nhật hàng tuần trên sóng VTV3, bắt đầu từ ngày 3-2. 7 thí sinh của đêm bán kết đầu tiên cũng đã lộ diện.
Đi qua 9 tập của chương trình, với vòng thử giọng của 2 miền Bắc Nam, các giám khảo đã “say yes” với 122 tiết mục. Từ 122 tiết mục này, giám khảo sẽ phải họp với nhau một lần nữa trong vòng Judges Cull để tuyển chọn, cân nhắc và lọc ra 49 tiết mục nổi bật nhất, phù hợp với các tiêu chí của chương trình để đưa vào vòng bán kết.
Trước khi bước vào lựa chọn từng tiết mục, các giám khảo cũng đã điểm qua bức tranh chung về các thể loại trình diễn năm nay: các nhóm nhảy rất mạnh, các tiết mục hát không nhiều nhưng chất lượng đồng đều hơn, thể loại trình diễn belly dance được đầu tư bài bản và hấp dẫn hơn năm ngoái, các tiết mục mạo hiểm khá đồng đều vì đa số đã rút kinh nghiệm từ năm ngoái nên đã làm chủ sân khấu tốt hơn. Hai giám khảo nam, đặc biệt là giám khảo Huy Tuấn ủng hộ nhiệt tình các tiết mục mạo hiểm hứa hẹn sẽ mời giám khảo Thúy Hạnh cùng biểu diễn.

Lộ diện 7 thí sinh trình diễn trong đêm bán kết đầu tiên ảnh 1
Những gương mặt sẽ xuất hiện trong đêm bán kết 1

Bên cạnh đó, bộ 3 giám khảo có chung quan điểm về nhiều tiết mục, đặc biệt tiết mục của ảo thuật gia điển trai Nguyễn Mạnh Phương với cú lừa ngoạn mục dành cho Huy Tuấn ngay trên sân khấu hay tiết mục xiếc thót tim của nhóm Hoa Mẫu Đơn.
Tuy nhiên, các giám khảo đã có một cuộc tranh cãi khá gay gắt về trường hợp của thí sinh nhí Cao Hà Đức Anh với phần trình diễn hát Rock con diều trong tập 3. Hai giám khảo Thành Lộc và Thúy Hạnh đã ra sức thuyết phục Huy Tuấn về việc cho thí sinh này vào vòng bán kết. 2 vị giám khảo này cho rằng, dù giọng hát chưa thật xuất sắc nhưng Cao Hà Đức Anh có khả năng trình diễn và bản lĩnh sân khấu tốt, gây hiệu ứng khán giả tốt và có tính giải trí cao. Còn nhạc sỹ Huy Tuấn kiên quyết cho rằng giọng hát của thí sinh này chưa đủ để đi vào vòng trong. Đỉnh điểm của cuộc tranh luận là việc nhạc sỹ Huy Tuấn bỏ ra khỏi phòng họp. Sau rất nhiều tranh luận, cuối cùng chính Huy Tuấn lại là người gọi điện thoại để thông báo kết quả cho thí sinh nhí này.
Sau khi thống nhất danh sách 49 tiết mục, các giám khảo đã chia nhau gọi điện thông báo cho các thí sinh về kết quả. Tất cả các thí sinh đều ở trong trạng thái hồi hộp và căng thẳng khi chờ điện thoại từ chương trình. Khi nhận được kết quả, tất cả thí sinh đều vỡ òa trong hạnh phúc vì con đường đến ước mơ đang được trải rộng khi thẳng tiến vào vòng bán kết.
49 tiết mục được chọn vào vòng bán kết sẽ được chia làm 7 tuần bán kết từ bán kết 1 đến bán kết 7, mỗi tuần gồm 7 tiết mục. Các thí sinh sẽ có một tuần để tập luyện và trình diễn tiết mục của mình trong đêm bán kết của tuần đó. So với mùa 1, sẽ có một điểm mới cho vòng bán kết của mùa thứ hai, đó là các đêm bán kết sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h, tối chủ nhật trên sóng VTV3, bắt đầu từ ngày 3-2, thay vì được ghi hình và phát sóng trong ngày như mùa 1. Đây là một thách thức không nhỏ cho cả thí sinh và ekip thực hiện chương trình, vì đặc thù của Vietnam’s Got Talent là các thể loại trình diễn đa dạng, phần dàn dựng sân khấu đòi hỏi khá nhiều công sức và thời gian. Tuy nhiên, việc truyền hình trực tiếp hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả cũng như thí sinh  những giây phút hồi hộp và phấn khích nhất. 
Trong tuần đầu tiên, các tiết mục trình diễn sẽ bao gồm beatbox của cặp đôi số 10 Huỳnh Huy Hùng và Trần Nhật Duy, belly dance của thí sinh Phạm Khiếu Kim Hương, hiphop của nhóm Oxy, hát của Lê Hoàng Ngọc Ánh, một tiết mục hát khác của Hoàng Khánh Linh, nhảy free style của Nguyễn Công Đạt và khẩu thuật đàn bầu của Hoàng Duy Dũng.

Tin cùng chuyên mục