• Bất đồng với Nga, Ukraine phải mua động cơ quân sự với giá "cắt cổ"

  Bất đồng với Nga, Ukraine phải mua động cơ quân sự với giá "cắt cổ"

  ANTD.VN - Truyền hình Ukraine vừa phát phóng sự mới đáng chú ý, trong đó cho biết Kiev đã phải bỏ ra khoản tiền đáng kể để mua các động cơ của Nga nhằm lắp ráp cho các xe quân sự của mình. Điều đáng nói là số tiền chi ra bị đội lên nhiều lần, khi Kiev đang bất đồng sâu sắc với Moscow.

 • Doanh nghiệp ô tô lo lắng

  Doanh nghiệp ô tô lo lắng

  ANTD.VN - Trong khi thời hạn các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu vào Việt Nam phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 đã cận kề, nhưng lộ trình giới thiệu loại nhiên liệu tương ứng trong nước vẫn chưa được công bố. Tỏ ra lo lắng, các doanh nghiệp ô tô đề nghị có thể lùi thời hạn áp dụng lộ trình tiêu chuẩn khí thải Euro 4 tại Việt Nam.

 • Ô tô giá rẻ "lên ngôi" dịp cuối năm

  Ô tô giá rẻ "lên ngôi" dịp cuối năm

  ANTD.VN - Do thay đổi chính sách thuế nhập khẩu ô tô, những tháng cuối năm, lượng xe dung tích xi lanh cỡ nhỏ nhập khẩu gia tăng mạnh và tiêu thụ khá tốt trong khi xe có động cơ lớn chững lại, thậm chí một số dòng xe gần như “đóng băng”.

 • Ngưỡng mộ "Hai Lúa"

  Ngưỡng mộ "Hai Lúa"

  ANTD.VN- Chắc chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, trẻ em vùng sâu, vùng xa sẽ có cầu để đến trường, sẽ không lo bị lũ cuốn trôi khi phải ôm sách vượt sông nữa.

 • Mitsubishi sẽ gia nhập liên minh Nissan - Renault

  Mitsubishi sẽ gia nhập liên minh Nissan - Renault

  ANTD.VN - Theo trang Automotive, mọi thủ tục đang được tiến hành để liên doanh Renault-Nissan có thể tiến hành mua lại phần lớn cổ phần của hãng sản xuất ô-tô Nhật Bản Mitsubishi.

 • Mẫu crossover Mazda CX-3 gây chú ý tại triển lãm

  Mẫu crossover Mazda CX-3 gây chú ý tại triển lãm

  ANTD.VN -Ngày 5-10, Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) đã khai trương gian hàng trưng bày với sự góp mặt của 2 thương hiệu Kia và Mazda do Thaco sản xuất, lắp ráp và phân phối. Bên cạnh những mẫu xe mới nhất của Mazda được giới thiệu tại Triển lãm ô tô VMS 2016, mẫu crossover Mazda CX-3 gây được chú ý tại gian trưng bày.

 • Ế chỏng chơ, Eurofighter Typhoon bị ngừng lắp ráp ở Đức

  Ế chỏng chơ, Eurofighter Typhoon bị ngừng lắp ráp ở Đức

  ANTD.VN - Theo tờ Die Welt, dây chuyền lắp ráp máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon ở Đức sẽ phải tạm ngừng hoạt động cho tới ít nhất là năm 2018. Vấn đề chính là do thiếu hợp đồng mua máy bay trong khi dây chuyền sản xuất lại quá phức tạp và tốn nhiều chi phí.

 • Ô tô giá rẻ ùn ùn vào Việt Nam

  Ô tô giá rẻ ùn ùn vào Việt Nam

  ANTD.VN - Trong tháng 7-2016, lượng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam tăng mạnh về số lượng nhưng lại giảm mạnh về giá trị. Diễn biến này cho thấy, xe giá rẻ đang “chảy” mạnh về nước sau khi Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt chính thức có hiệu lực. 

 • Những mặt hàng "độc" chuẩn bị cho Rằm tháng 7

  Những mặt hàng "độc" chuẩn bị cho Rằm tháng 7

  ANTD.VN - Để chuẩn bị hàng mã cũng cấp cho thị trường ngày Rằm tháng 7, dân làng Đông Hồ (xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) đang hoạt động suốt ngày đêm nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường.

 • Người thợ cơ khí chế tạo xe bọc thép

  Người thợ cơ khí chế tạo xe bọc thép

  ANTĐ - Không bằng cấp, không qua đào tạo về cơ khí chế tạo máy, chỉ xem ti vi và tự mày mò trên internet, người thợ vườn Nguyễn Đình Chính đã chế tạo nên chiếc xe bọc thép khổng lồ trong sự hoài nghi của gia đình và hàng xóm.

 • Xin hoãn áp dụng tiêu chuẩn khí thải 4 vì nhiên liệu không đáp ứng

  Xin hoãn áp dụng tiêu chuẩn khí thải 4 vì nhiên liệu không đáp ứng

  ANTĐ - Các loại xe ô tô sẽ phải áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức 4 (Euro 4) từ ngày 1-1-2017 theo lộ trình của Chính phủ đưa ra. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều địa phương, doanh nghiệp đã kiến nghị xin lùi thời hạn áp dụng tiêu chuẩn này đối với dòng xe ô tô chở người từ 17 chỗ trở lên và các loại xe tải. Lý do được đưa ra là do nhiên liệu Việt Nam chưa đáp ứng được.

 • Soi vài vũ khí bộ binh Nga "khoe" ở duyệt binh "Ngày Chiến thắng"

  Soi vài vũ khí bộ binh Nga "khoe" ở duyệt binh "Ngày Chiến thắng"

  ANTĐ - Lễ duyệt binh “Ngày Chiến thắng” được tổ chức thường niên vào ngày 9-5 ở Nga luôn là dịp để quân đội nước này “khoe” nhiều loại vũ khí hiện đại của mình. Năm nay, các thiết bị quân sự bộ binh đáng chú ý có thể được kể đến như xe tăng chủ lực Armata T-14, lựu pháo tự hành Koalitsiya-SV, xe bọc thép chở quân Bumerang và xe quân sự đa nhiệm Tigr-M.

 • Mua xe sang, nhà giàu sẽ khóc?

  Mua xe sang, nhà giàu sẽ khóc?

  ANTĐ - Quốc hội vừa thông qua việc sửa đổi một số điều trong Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) và Luật Quản lý thuế. Theo đó, thuế TTĐB sẽ giảm đối với các dòng xe có dung tích nhỏ và tăng mạnh với các dòng xe sang có dung tích lớn. Cụ thể, thuế TTĐB với nhiều loại xe sang nhập khẩu sẽ tăng gấp gần 2,2 đến 2,5 lần từ ngày 1-7 tới.