• “Xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác phòng chống tham nhũng thực sự có bản lĩnh, liêm chính, trong sạch”

  “Xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác phòng chống tham nhũng thực sự có bản lĩnh, liêm chính, trong sạch”

  ANTD.VN -  Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng (PCTN), lãng phí Bộ Công an nhấn mạnh yêu cầu nêu trên, khi phát biểu kết luận Hội nghị trực tuyến Quán triệt, triển khai các Kết luận, Quy định của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và tổng kết công tác PCTN, lãng phí năm 2021, được tổ chức sáng 15/12.

 • Thủ tướng: Đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng, gắn với chống tiêu cực, lợi ích nhóm trong đầu tư công

  Thủ tướng: Đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng, gắn với chống tiêu cực, lợi ích nhóm trong đầu tư công

  ANTD.VN - Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, nguồn vốn đầu tư công khoảng 250 nghìn tỷ đồng còn lại của năm 2021 là nguồn lực rất quan trọng trong lúc dịch bệnh tác động mạnh mẽ tới nền kinh tế và đời sống nhân dân. Thủ tướng yêu cầu, phải xem đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng từ nay đến cuối năm, thúc đẩy giải ngân đạt tỉ lệ cao nhất có thể, vừa bảo đảm tiến độ, vừa nâng cao chất lượng, siết chặt kỷ luật kỷ cương, chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí.

 • Khởi tố 3 đối tượng trong vụ tham ô tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn

  Khởi tố 3 đối tượng trong vụ tham ô tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn

  ANTD.VN - Ngày 27-5, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an cho biết đang tiến hành điều tra vụ án “Tham ô tài sản”, “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Một thành viên.

 • Cần nhiều ớt chỉ thiên

  Cần nhiều ớt chỉ thiên

  ANTD.VN - Hóa ra chất cay, đắng cũng có tác dụng rất tốt cho cơ thể, chứ không chỉ là gia vị đưa đẩy cho khoái khẩu đâu ông nhé!

 • Nghiêm cấm lợi dụng việc đề bạt, bổ nhiệm để "tiệc tùng", nhận quà

  Nghiêm cấm lợi dụng việc đề bạt, bổ nhiệm để "tiệc tùng", nhận quà

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội nghiêm cấm việc lợi dụng tổ chức giao lưu, liên hoan, gặp mặt, chúc mừng trước, trong và sau mỗi kỳ hội nghị, kỷ niệm ngày truyền thống hoặc khi cán bộ được đề bạt, bổ nhiệm, phong, thăng quân hàm, luân chuyển, thuyên chuyển công tác... để ăn uống, “tiệc tùng”, tặng, nhận quà với động cơ vụ lợi.

 • Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Đắk Lắk bị kỷ luật

  Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Đắk Lắk bị kỷ luật

  ANTD.VN - Chiều 10-1, ông Bạch Văn Mạnh, Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ra Quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Sĩ Kỷ, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy bằng hình thức cảnh cáo.

 • Bộ Tài chính mở rộng diện khoán xe công

  Bộ Tài chính mở rộng diện khoán xe công

  ANTD.VN - Sau khi thực hiện khoán xe công đối với một số chức danh Thứ trưởng, Tổng cục trưởng và tương đương, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp tục yêu cầu mở rộng diện khoán xe với doanh nghiệp trong ngành và siết việc dùng xe đưa đón không đúng quy định.

 • Tiêu tiền đúng chỗ

  Tiêu tiền đúng chỗ

  ANTD.VN - Chỉ còn vài tháng nữa là Tết rồi, tôi thấy lo quá. Sao lại lo. Được nghỉ dài ngày, du xuân khắp nơi, tâm hồn phơi phới thì phải phấn khởi chứ sao lại lo lắng?

 • Quảng Ninh lên tiếng vụ xây cổng chào khổng lồ 198 tỷ đồng

  Quảng Ninh lên tiếng vụ xây cổng chào khổng lồ 198 tỷ đồng

  ANTD.VN - Khẳng định Công trình Khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh (trong đó có hạng mục cổng chào 198 tỷ đồng) là “công trình văn hóa mang ý nghĩa xã hội cao, góp phần quảng bá, giới thiệu biểu tượng của tỉnh, là điểm dừng chân du lịch kết hợp với khu dịch vụ cho du khách”, tỉnh Quảng Ninh cho biết, dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 3-2017.  

 • Khoán xe công phải tính cả... an toàn cho lãnh đạo!

  Khoán xe công phải tính cả... an toàn cho lãnh đạo!

  ANTD.VN - Ông Trần Đức Thắng, Cục trưởng Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) cho rằng, việc khoán xe công đối với các chức danh phải tính tới đảm bảo an ninh, an toàn cho lãnh đạo. Đồng thời không phải chức danh nào cũng khoán và không thể làm một cách ồ ạt.

 • Hà Nội: Áp dụng nhiều giải pháp để cán bộ không dám tham nhũng

  Hà Nội: Áp dụng nhiều giải pháp để cán bộ không dám tham nhũng

  ANTD.VN - Sáng 12-9, Đoàn công tác của Trung ương, do đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng (PCTN) làm trưởng đoàn, đã làm việc với Thành ủy Hà Nội về tình hình, kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 - khóa X về  "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCTN, lãng phí".

 • Nghịch lý những khoản chi "khó nói"

  Nghịch lý những khoản chi "khó nói"

  ANTD.VN - Câu chuyện các cơ quan công quyền “cắm quán” đến mức không có khả năng thanh toán một lần nữa lại khiến dư luận ngán ngẩm. Mới nhất, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương vừa có Tờ trình gửi Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương xin hỗ trợ bổ sung 310 triệu đồng do đột xuất tiếp nhiều tỉnh đến trao đổi, học tập kinh nghiệm. 

 • Phải làm cho cán bộ không thể, không dám và không muốn tham nhũng

  Phải làm cho cán bộ không thể, không dám và không muốn tham nhũng

  ANTD.VN -Làm việc với Thành ủy Hà Nội sáng nay, 26-8, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc nêu vấn đề: tại Singapore hiện nay, quan chức, cán bộ không thể tham nhũng, không dám tham nhũng và không muốn tham nhũng. Còn tại Việt Nam, dù đã có nhiều cố gắng song công tác phòng chống tham nhũng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu.

 • Dư địa cắt giảm

  Dư địa cắt giảm

  ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa công bố con số khiến nhiều người giật mình: “Chỉ 24 km ở Đại lộ Thăng Long nhưng 1 năm riêng tiền cắt cỏ và một ít trúc đào, hoa dâm bụt hết 53 tỷ đồng”. Khẳng định đây là điều “không thể chấp nhận được”, Chủ tịch UBND TP thông tin: “Thành phố đã nhận ra vấn đề và yêu cầu dừng việc này từ 1-7”.

 • Vu Lan và những biến tướng

  Vu Lan và những biến tướng

  ANTD.VN - Tục đốt vàng mã đã có từ lâu và trở thành tín ngưỡng của người Việt. Tuy nhiên, những năm gần đây, tín ngưỡng này đã và đang bị lạm dụng, biến tướng. Với quan niệm, trần sao âm vậy, nhiều người, nhiều cơ quan, tổ chức đã bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua vàng mã dâng cúng vào dịp lễ Vu Lan. Tiêu tốn, lãng phí tiền của, gây ô nhiễm môi trường và là nguyên nhân của nhiều vụ cháy nổ. Đốt vàng mã - một câu chuyện không mới nhưng hiện vẫn là một bài toán chưa có lời giải.