• Lắng nghe, giải đáp kiến nghị của công dân

  Lắng nghe, giải đáp kiến nghị của công dân

  ANTD.VN -  Thực hiện Luật Tiếp công dân cũng như Nghị định của Chính phủ, Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo và Kế hoạch tiếp công dân của Bộ Công an, ngày 15-4, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 4-2021.

 • Lớp học lắng nghe

  Lớp học lắng nghe

  ANTD.VN -  Ngay khi tôi vừa được bà mụ dốc ngược đầu và vỗ mông ba cái để oe lên tiếng khóc chào đời thì một ông thầy chiêm tinh tình cờ đi qua bệnh viện phụ sản. Lúc đó là nửa đêm, ông ngửa mặt lên trời và nói với bố tôi, khi ấy đang ôm một bịch tã lót đứng lơ vơ ngoài cửa.

 • "Giải độc tâm trí" cho giới trẻ thành thị

  "Giải độc tâm trí" cho giới trẻ thành thị

  ANTD.VN - Theo thống kê vào năm 2016 thì có khoảng 14 triệu người - tương đương với 15% dân số Việt Nam mắc các chứng bệnh về tâm lý. Đứng trước tình trạng đó, sau khi chiến thắng cuộc thi “Người khởi xướng”, dự án Mind Detox - Giải độc tâm trí đã ra mắt vào tháng 11 năm 2016 do Sakedemy và TADA Project bảo trợ. Nhóm sáng lập dự án bao gồm : Đinh Trần Tuấn Linh, Mi Ly và Phạm Minh Hiền. 

 • Trực tiếp giải quyết những bức xúc của người dân

  Trực tiếp giải quyết những bức xúc của người dân

  ANTD.VN - Với mục đích gần dân, sát dân và giải quyết những bức xúc của người dân liên quan đến công tác công an, CAP Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” báo cáo kết quả giải quyết ý kiến nhân dân tại hội nghị này được tổ chức trước đó 6 tháng.

 • Phát huy tiếng nói của trẻ em đường phố

  Phát huy tiếng nói của trẻ em đường phố

  ANTD.VN - “Người nhận nuôi trẻ em đường phố cần đối xử với trẻ như con đẻ, không thể coi như là nô lệ trong nhà” - lời của cô bé Cecila (15 tuổi), phát thanh viên không chuyên của chương trình phát thanh Mungongo ya Mwana (Tiếng nói của trẻ em) ở Thủ đô Kinshasa của Congo được “đồng nghiệp” trong phòng thu và hàng nghìn khán giả nghe đài tán thành.

 • Hãy biết lắng nghe nhau

  Hãy biết lắng nghe nhau

  ANTD.VN -  Cô bé Nina vừa đi từ trường về nhà vừa khóc thút thít. Trong giờ nghỉ chiều nay, cô bé lại bị các bạn trong lớp xông vào giật tóc, ngáng chân, chửi bới với những lời lẽ thô tục chỉ bởi trong giờ kiểm tra môn Ngoại ngữ cô bé đã không cho các bạn khác chép bài. 

 • Lùi một bước thấy trời cao biển rộng

  Lùi một bước thấy trời cao biển rộng

  ANTĐ - Nhan Uyên là một người tốt bụng và ham học hỏi, là người học trò rất được Khổng Tử yêu quý.Một ngày nọ, khi đi ra chợ, qua hàng bán vải, Nhan Uyên thấy đám đông vây quanh 2 người đang cãi nhau kịch liệt, người mua hàng mắt mũi trợn ngược, tay chân khua khoắng hét người bán hàng: “3 nhân 8 bằng 23 đồng, sao ông cứ đòi 24 đồng là sao?”. Nhan Uyên thấy tức mình bèn nói: “3 nhân 8 bằng 24, anh tính sai rồi, trả tiền cho người ta đi”. Nhưng người mua hàng vẫn hùng hổ nói bằng 23, anh ta đòi gặp Khổng Tử là người học rộng tài cao để phân xử.

 • Làm theo trái tim mình

  Làm theo trái tim mình

  ANTĐ - Sau một buổi học, cô bé Emma 12 tuổi kể với bố nghe về Jack, cậu bạn mới chuyển đến lớp mình. Jack mắc chứng béo phì, ngồi không vừa bàn ghế của lớp nên nhà trường phải đặt riêng cho cậu một bộ bàn ghế lớn hơn ở cuối lớp. Theo thói quen, bố Emma chỉ lắng nghe và không bình luận vì cô bé không hỏi gì.

 • Lắng nghe tâm tư con trẻ

  Lắng nghe tâm tư con trẻ

  ANTĐ - Hôm nay là sinh nhật mẹ và cũng là ngày mẹ đi công tác về, cô bé Cyndi vô cùng hồi hộp, vì cô sẽ làm một chiếc bánh ga tô thật đẹp để chúc mừng và gây bất ngờ cho mẹ. 

 • Đạo lý cuộc sống

  Đạo lý cuộc sống

  ANTĐ - Có một chàng trai trẻ nọ vì muốn hiểu rõ đạo lý cuộc sống mà đã đi ngao du khắp nơi để tìm người có thể trả lời hết những thắc mắc trong lòng mình. Thời gian cứ thế trôi đi, chàng trai đã gặp không biết bao người, hỏi không biết bao lần nhưng chẳng có câu trả lời nào làm anh ta hài lòng.

 • Tìm lại chính mình giữa cuộc sống gấp gáp

  Tìm lại chính mình giữa cuộc sống gấp gáp

  ANTĐ - Với những người muốn tìm về cảm giác bình yên, thư giãn giữa cuộc sống hối hả, chương trình thiền “Lắng nghe tiếng nói nội tại” sẽ mang đến một không gian lắng đọng với nhạc thiền và bút. 

 • Cuộc đời đáng sống!

  Cuộc đời đáng sống!

  ANTĐ - Sáng chủ nhật đẹp trời, sau khi chạy thể dục một vòng quanh hồ, Cindia quyết định vào quán cà phê, cô muốn vừa nhâm nhi cà phê vừa thưởng thức khí trời rất đẹp hôm nay. Vừa bước đến cửa, Cindia thấy một người đàn ông vô gia cư đang ngồi bệt dưới vỉa hè, buồn bã vô cùng.

 • Đường đi lòng vòng đẩy giá thuốc

  Đường đi lòng vòng đẩy giá thuốc

  ANTĐ - Thảo luận tổ về dự thảo Luật Dược (sửa đổi) chiều 19-11, ĐB Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đề cập đến nhiều vấn đề tồn tại của ngành dược hiện nay, nhất là chất lượng thuốc và con đường đi lòng vòng của thuốc nhập khẩu khiến giá thuốc bị đẩy cao.

 • Mẹ nói đúng!

  Mẹ nói đúng!

  ANTĐ - Mẹ tôi tâm sự: “Mẹ về hưu đã nhiều năm  và nghiệm ra một điều: Trong cuộc sống, sức khỏe và gia đình là quan trọng nhất. Còn mọi thứ chỉ là phù du, chỉ là những áng mây trôi”. Suy cho cùng, mẹ tôi nói đúng.  

 • Dịch vụ làm mẹ

  Dịch vụ làm mẹ

  ANTĐ - Ở tuổi 63, đã nuôi 2 con trai trưởng thành, bà Nina Keneally ở New York (Mỹ) đã nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo: cung cấp dịch vụ làm mẹ. 

 • Bài học làm người

  Bài học làm người

  ANTĐ - Vì hải sản luôn tươi ngon và chất lượng nên cửa hàng của ông Tom ở trung tâm thị trấn lúc nào cũng đông khách tấp nập ra vào. Tiếng lành đồn xa, khách hàng ở các vùng lân cận cũng tìm đến, ông Tôm đã mở rộng cửa hàng cũ và còn mở thêm 3 cửa hàng ở ngoài thị trấn để phục vụ khách hàng.

 • Đừng để mất niềm tin

  Đừng để mất niềm tin

  ANTĐ - Hai người bạn là Leon và Marcus cùng nhau đi săn và họ bị lạc trong sa mạc, 3 ngày rồi chưa ra được, thức ăn và nước uống mang theo đã hết, họ gần như kiệt sức. Giữa cái nóng như thiêu đốt của sa mạc, Marcus lên cơn sốt và cậu gục xuống. Leon xốc bạn đứng lên, động viên bạn cố gắng đi tiếp nhưng Marcus thều thào nói mình không còn sức, không thể đi tiếp được. 

 • “Cần kịp thời giải quyết những nguyện vọng chính đáng của người dân”

  “Cần kịp thời giải quyết những nguyện vọng chính đáng của người dân”

  ANTĐ - Từ yêu cầu đảm bảo an toàn thi công tuyến đường sắt đô thị Hà Nội, giải quyết Quỹ bảo trì ở tòa nhà Keangnam, cho đến việc nhiều địa phương trong cả nước đã xảy ra nhiều vụ người dân tụ tập với quy mô lớn để phản đối một số vấn đề xã hội… Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, hôm qua 27-5 đã trả lời một loạt câu hỏi nóng mà báo chí và dư luận đang quan tâm.