"Giải độc tâm trí" cho giới trẻ thành thị

ANTD.VN - Theo thống kê vào năm 2016 thì có khoảng 14 triệu người - tương đương với 15% dân số Việt Nam mắc các chứng bệnh về tâm lý. Đứng trước tình trạng đó, sau khi chiến thắng cuộc thi “Người khởi xướng”, dự án Mind Detox - Giải độc tâm trí đã ra mắt vào tháng 11 năm 2016 do Sakedemy và TADA Project bảo trợ. Nhóm sáng lập dự án bao gồm : Đinh Trần Tuấn Linh, Mi Ly và Phạm Minh Hiền. 

Theo đó, dự án sẽ kéo dài trong khoảng hai năm 2017 và 2018, hướng tới các đối tượng chủ yếu là giới trẻ thành thị, tuổi từ 18 đến 35. Dự án sẽ trang bị cho cộng đồng nói chung và các đối tượng nêu trên nói riêng những hiểu biết căn bản và những phương pháp giải quyết phổ biến đối với các vấn đề tâm lí từ nhẹ đến nghiêm trọng. Để từ đó hướng cộng đồng quan tâm đến sức khỏe tin thần hơn và hơn nữa là có thể giúp đỡ những người xung quanh. 

Trầm cảm - một bệnh tâm lí rất cần sự giúp đỡ từ những người xung quanh

Trong khoảng thời gian diễn ra dự án, sẽ có những chiến dịch truyền thông theo giai đoạn, các chương trình phát thanh đưa ra hai thông điệp chính: “Làm ơn hãy nói ra” và “Lắng nghe là một món quà”. Cùng với đó, những nội dung thường thức, chuyên sâu về tâm lí và những công cụ tư vấn tâm lí trực tuyến trong tương lai cũng được cập nhật thường xuyên trên trang web www.giaidoctamtri.vn và trang Fanpage của dự án Mind Detox - Giải độc tâm trí.

"Giải độc tâm trí" cho giới trẻ thành thị  ảnh 2

"Làm ơn hãy nói ra" là một trong hai thông điệp của chương trình

Những sự kiện hàng tháng về các vấn đề tâm lí nghiêm trọng cần nâng cao nhận thức xã hội và tăng cường sự thấu hiểu, chia sẻ của cộng đồng sẽ được tổ chức. Mỗi sự kiện diễn ra là một cơ hội cho những người mắc các chứng bệnh tâm lí có thể chia sẻ câu chuyện của chính mình và lắng nghe câu chuyện của những người khác, để từ đó có thể thấu hiểu và giúp đỡ nhau. 

Mind Detox là một dự án mang sứ mệnh làm cầu nối giữa những chuyên gia tâm lí có chuyên môn cao với những đối tượng có nhu cầu trang bị kiến thức về tâm lí, cần được tư vấn và trị liệu về tâm lí. Để từ đó, có thể cải thiện phần nào sự lo lắng về các chứng bệnh tâm lí trong xã hội hiện nay.