Lần đầu tiên trong lịch sử nhan sắc Việt: Hai người đẹp sẽ cùng đăng quang

  • 15/07/2016 07:10
  • 0 bình luận
  • Dũ Cát
  • In bài
ANTĐ - Lần đầu tiên trong lịch sử một cuộc thi liên quan đến sắc đẹp, cùng lúc sẽ có cả quý cô lẫn quý bà cùng đăng quang, mà tiêu chí đẹp lại không phải là số 1. Điều này khiến sân chơi Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016 dù lần đầu tiên được tổ chức nhưng đã gây sự chú ý từ dư luận.

Lần đầu tiên trong lịch sử nhan sắc Việt: Hai người đẹp sẽ cùng đăng quang ảnh 1Hoa hậu Giáng My (thứ 3, từ trái sang) sẽ đảm nhận vai trò Đại sứ kiêm giám khảo của Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016 

Chiều cao tối thiểu... 1,58m

Nữ hoàng đá quý Việt Nam là sân chơi sắc đẹp hiếm hoi trong nhiều năm trở lại đây đặt ra “barie” về chiều cao trung bình ở mức khiêm tốn một cách khó tin, cụ thể thí sinh dự thi chỉ cần cao từ 1m58 trở lên. Cũng bởi tiêu chí về chiều cao này mà ngay khi mới phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được không ít thắc mắc. Tuy nhiên đáp lại, đơn vị này cho biết ngay từ đầu đã xác định đây không đơn thuần là cuộc thi hoa khôi hay hoa hậu mà là thi người mẫu, vì thế tiêu chí về cái đẹp cũng không giống bất kỳ sân chơi nhan sắc nào khác. 

Theo đó, thí sinh được đánh giá cao tại cuộc thi này không nhất thiết phải có hình thể đẹp nhất mà là người có khả năng khiến cho bộ trang sức mà mình đeo trở nên nổi bật và tỏa sáng nhất. Điều này có nghĩa thí sinh chỉ cần có gương mặt đẹp, cổ đẹp, bàn tay đẹp… là ít nhiều đã có thể ghi điểm.

Đặc biệt, tuy là thi người mẫu nhưng Nữ hoàng đá quý Việt Nam sẽ chú trọng cả tiêu chí về tri thức, tức là một người phụ nữ có vốn sống, vốn hiểu biết nhất định, đặc biệt là có khả năng làm kinh doanh giỏi. Đó cũng là lý do sân chơi này không chỉ giành tấm vé ưu tiên lọt vào thẳng vòng chung kết cho các người đẹp, hoa khôi, hoa hậu hay người mẫu mà còn với cả những nữ nghệ nhân và doanh nhân từng đoạt giải khuyến khích trở lên trong các cuộc thi cùng lĩnh vực cấp vùng, cấp quốc gia hoặc cao hơn.

Như lời ông Lê Ngọc Hải - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi thì ngoài việc tôn vinh sắc đẹp của người phụ nữ Việt, sân chơi này còn là dịp để quảng bá ngành thủ công trang sức Việt Nam thông qua những sản phẩm được chế tác bởi bàn tay hàng đầu của các nghệ nhân trong nước.  

Quý cô, quý bà cùng đăng quang

Không chỉ gây tò mò về quy chuẩn chiều cao chẳng giống một cuộc thi hoa hậu hay người mẫu “nội địa” nào từ trước đến nay, Nữ hoàng đá quý Việt Nam còn khiến nhiều người bất ngờ khi tuyên bố sẽ cùng lúc thi tuyển cả 2 nhóm thí sinh gồm quý cô (từ 18 đến 30 tuổi, chưa lập gia đình) và quý bà (từ 21 đến 47 tuổi, đã có gia đình).

Tất cả thí sinh lọt vào vòng chung kết đều sẽ phải lần lượt trải qua các phần thi như: trình diễn trang phục áo dài truyền thống, trang phục bikini, trang phục dạ hội và ứng xử. Tuy 2 nhóm thí sinh sẽ thi thố hoàn toàn độc lập song sẽ chung hội đồng “cầm cân nảy mực”.

Được biết, 1 trong những người đảm nhận chiếc “ghế nóng” tại cuộc thi sẽ là Hoa hậu Giáng My, người kiêm vai trò Đại sứ cuộc thi. Người đẹp đền Hùng tiết lộ Ban giám khảo sẽ chọn ra 2 gương mặt xuất sắc nhất tại mỗi bảng thí sinh để cùng trao danh hiệu cao nhất là “Nữ vương đá quý” và “Nữ hoàng đá quý”. Trong đó, “Nữ vương” là dành cho quý cô chưa lập gia đình, còn “Nữ hoàng” là dành cho quý bà đã có gia đình. Cả hai sẽ đều được trao vương miện ngay sau phút đăng quang tại đêm chung kết cuộc thi. 

Đại diện Ban tổ chức Nữ hoàng đá quý Việt Nam chia sẻ, sở dĩ cuộc thi này quyết định mở rộng 2 nhóm đối tượng và chọn ra 2 người đẹp đăng quang là bởi xuất phát từ mong muốn tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, không phân biệt tuổi tác, là cách để mọi người đều có cơ hội tỏa sáng tại một sân chơi tôn vinh cái đẹp.

Cả “Nữ hoàng” và “Nữ vương” sau đó đều nhận giải thưởng có trị giá ngang nhau, cùng vương miện bằng vàng. Cũng giống như các cuộc thi nhan sắc khác, chiếc vương miện này sẽ được chuyển giao cho người kế nhiệm tại các lần thi sau. 

Chính bởi sự khác biệt ngay từ tiêu chí đặt ra ban đầu nên các phần thi tại vòng chung kết Nữ hoàng đá quý Việt Nam cũng sẽ “có một không hai”. Theo đó, mọi trang phục trình diễn của thí sinh, dù là quý cô hay quý bà cũng đều được gắn kèm theo trang sức đá quý, ngọc quý.

Tuy nhiên, giá trị hay thẩm mỹ của các loại trang sức đá quý này sẽ không có tác dụng giúp thí sinh ghi điểm, mà sự hơn thua nhau sẽ được cân đo bằng việc thí sinh nào có khả năng giúp bộ trang sức mà mình sử dụng khi trình diễn trở nên tỏa sáng nhất. 

Đại diện Ban tổ chức Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016 cho biết, trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 12-11 tới tại Hà Nội, chiếc áo dài trị giá 1 tỷ đồng do nhà thiết kế Lan Hương thực hiện sẽ được trình diễn trên sân khấu. Đây là chiếc áo dài mà ca sĩ Anh Thơ từng mặc trong liveshow riêng của cô. Ngoài việc chọn ra “Nữ vương” và “Nữ hoàng”, Ban giám khảo cũng sẽ trao một số giải phụ như Người đẹp trang sức áo dài, Người đẹp trang sức trên biển, Người đẹp trang sức đá quý…

Tin cùng chuyên mục