Ukraine lại "gây sự" với Nga

  • 29/07/2016 23:16
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Mối quan hệ “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” giữa Nga và Ukraine lại tiếp tục rạn nứt thêm, khi mới đây, Kiev quyết định cấm cửa một loạt công ty xuất khẩu của Nga.

Ukraine lại "gây sự" với Nga ảnh 1

Sau khi bị Nga đòi nợ ráo riết, Ukraine tiếp tục "gây sự"

Cơ quan an ninh Ukraine ra thông báo vào ngày 29-7 cho hay, nước này quyết định cấm 243 doanh nghiệp của Nga không được xuất khẩu vào Ukraine. Lý do của lệnh cấm là vì những doanh nghiệp này đã làm ăn với các đối tác ở khu vực Donbass vốn không còn nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ Ukraine.

Điều đáng nói là rất nhiều hãng trong số 243 doanh nghiệp nói trên từng hợp tác đúng pháp luật với Ukraine, và không thuộc diện bị Kiev trừng phạt.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ra lệnh cấm hoạt động kinh tế, tổ chức đối với phía Nga trên lãnh thổ Ukraine, áp dụng cho 388 cá nhân và 105 tổ chức, doanh nghiệp.

Bên cạnh thông báo “cấm cửa” mới áp dụng cho 243 doanh nghiệp Nga, phía Cơ quan an ninh Ukraine cho rằng các hãng sản xuất ở nước này sẽ tự biết điều chỉnh năng suất và đa dạng hóa các sản phẩm để bù đắp lượng hàng hóa Nga mất đi.

Theo YN

Tin cùng chuyên mục