Kinh tế Việt Nam vẫn là điểm sáng về tăng trưởng trong năm 2023

Kinh tế Việt Nam vẫn là điểm sáng về tăng trưởng trong năm 2023

ANTD.VN - Với kết quả ấn tượng đạt được trong năm 2022, kinh tế Việt Nam vững tin bước vào năm 2023 với nhiều dự báo lạc quan. Để có thể duy trì tăng trưởng tích cực, Việt Nam phải nhận diện rõ những thách thức và tháo gỡ những điểm nghẽn còn tồn tại.
Phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19, Việt Nam trở thành “điểm sáng” nổi bật trong bức tranh toàn cảnh kinh tế thế giới

“Điểm sáng” Việt Nam trong bức tranh toàn cảnh kinh tế thế giới

ANTD.VN - Việt Nam nổi lên như là một “điểm sáng” nổi bật nhất trong bức tranh kinh tế không chỉ khu vực mà toàn cầu khi duy trì sự hồi phục vững chắc và ổn định sau đại dịch Covid-19, đồng thời tăng trưởng nhanh với những con số ấn tượng cả về thu hút đầu tư, xuất khẩu trong khi giữ được mức lạm phát thấp dù cũng phải đối mặt với khó khăn, thách thức kinh tế từ bên ngoài như các quốc gia khác.
Điểm sáng kinh tế Việt Nam năm 2022

Điểm sáng kinh tế Việt Nam năm 2022

ANTD.VN - Việc kinh tế Việt Nam năm 2022 tăng trưởng với tốc độ cao hàng đầu khu vực và thế giới trong bối cảnh diễn ra nhiều cuộc khủng hoảng chồng chéo trên toàn cầu được giới chức và chuyên gia kinh tế quốc tế đánh giá cao, cho rằng điều này phản ánh sự tăng trưởng ổn định của nền kinh tế được coi là một điểm sáng trong bức tranh kinh tế thế giới.
Việt Nam trong top đầu phục hồi và tăng trưởng kinh tế

Việt Nam trong top đầu phục hồi và tăng trưởng kinh tế

ANTD.VN - Nhờ những cải cách mạnh mẽ cùng linh hoạt thích ứng, kinh tế Việt Nam được xem là một điểm sáng ở khu vực và thế giới khi đạt tốc độ tăng trưởng thuộc hàng top đầu thế giới bất chấp rất nhiều khó khăn và thách thức nghiêm trọng từ những khủng hoảng xung đột cũng như khủng hoảng an ninh năng lượng, lương thực và đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu.
Doanh nghiệp Mỹ ấn tượng trước sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam

Doanh nghiệp Mỹ ấn tượng trước sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam

ANTD.VN -  Ngày 22-9, trong khuôn khổ khóa họp 77 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) tại New York (Mỹ), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã tham dự Tọa đàm với Phòng Thương mại Mỹ (USCC), Hội đồng Kinh doanh về sự hiểu biết quốc tế (BCIU), Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) và các doanh nghiệp Mỹ hoạt động trong nhiều lĩnh vực.
Kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất khu vực

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất khu vực

ANTD.VN - Kinh tế Việt Nam đã phục hồi nhanh hơn dự kiến trong nửa đầu năm 2022 và tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh môi trường toàn cầu có nhiều thách thức. Đó là đánh giá của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) khi nhấn mạnh, Việt Nam là nền kinh tế duy nhất ở châu Á - Thái Bình Dương được nâng cấp trong khi các nền kinh tế khác đều bị hạ mức dự báo tăng trưởng trong năm 2022 này.
Kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng rất tốt

Kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng rất tốt

ANTD.VN - Đó là nhận định chung của các định chế tài chính lớn của thế giới như Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) khi nền kinh tế Việt Nam tiếp tục duy trì đà phục hồi nhanh trong khi giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế trong bối cảnh kinh tế khu vực và thế giới còn những biến động và khó khăn.
Việt Nam trong nhóm tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới

Việt Nam trong nhóm tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới

ANTD.VN - Với việc tăng tốc rất nhanh trong quá trình phục hồi sau khi kiểm soát tốt đại dịch Covid-19, Việt Nam được giới kinh tế thế giới đánh giá là một trong 3 nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng GDP cao nhất toàn cầu trong thập kỷ tới.
“Kinh tế Việt Nam phát triển trên nền tảng vững chắc”

“Kinh tế Việt Nam phát triển trên nền tảng vững chắc”

ANTD.VN -  Với tiêu đề “Phát triển kinh tế trên nền tảng vững chắc”, nhà báo Gerhard Feldbauer đã có bài viết trên báo Thế giới trẻ (Junge Welt) của Đức ghi nhận tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của Việt Nam trong 2 năm đại dịch Covid-19, trong khi đầu tư trực tiếp nước ngoài cũng đang tăng mạnh, đồng thời nhận định Việt Nam dường như đã vượt qua những khó khăn của nền kinh tế thế giới do xung đột ở Ukraine gây ra.
Việt Nam đang là điểm đến an toàn và hấp dẫn của đồng vốn FDI

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh nhất Đông Nam Á

ANTD.VN - Nền kinh tế Việt Nam được cho là đang “ngược dòng” ngoạn mục so với nền kinh tế thế giới và khu vực khi tiếp tục đà phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19 giữa lúc các tổ chức quốc tế có những dự báo hạ mức tăng trưởng toàn cầu năm 2022 so với dự báo đưa ra hồi đầu năm.