• ASEAN phục hồi kinh tế nhanh sau đại dịch Covid-19

  ASEAN phục hồi kinh tế nhanh sau đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Việc trở thành một điểm sáng phục hồi kinh tế khi kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu tiếp tục bị gián đoạn đã giúp các nền kinh tế ASEAN trở thành một điểm đến then chốt của giới kinh doanh toàn cầu.

 • Huy động nguồn lực để đầu tư phát triển, nâng cao năng suất lao động cho nền kinh tế

  Huy động nguồn lực để đầu tư phát triển, nâng cao năng suất lao động cho nền kinh tế

  ANTD.VN - Tiếp tục Chương trình làm việc Kỳ họp thứ 3 - Quốc hội khóa XV, ngày 1-6-2022, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội tiến hành thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2021; Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

 • Hiện đại hóa thể chế là chìa khóa để Việt Nam tiến nhanh hơn

  Hiện đại hóa thể chế là chìa khóa để Việt Nam tiến nhanh hơn

  ANTD.VN - Ngày 18-5, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố báo cáo “Để Việt Nam tươi sắc đào xuân; Cải cách thể chế hướng tới thực thi hiệu quả”, phân tích các ưu tiên phát triển của Việt Nam trong những thập kỷ tới và đề xuất một nền tảng gồm 5 cải cách thể chế giúp Chính phủ thực thi các ưu tiên phát triển hiệu quả hơn.

 • Ngân hàng Thế giới (WB): Kinh tế Việt Nam có nhiều tín hiệu tích cực trong năm 2022

  Ngân hàng Thế giới (WB): Kinh tế Việt Nam có nhiều tín hiệu tích cực trong năm 2022

  ANTD.VN - Trong bản Cập nhật kinh tế vĩ mô Việt Nam tháng 2-2022, Ngân hàng Thế giới (WB) nhấn mạnh khởi đầu năm 2022, nền kinh tế Việt Nam có nhiều tín hiệu tích cực: chỉ số sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng so với cùng kỳ năm trước lần đầu tiên ghi nhận tăng trưởng dương kể từ khi đại dịch bắt đầu; cán cân thương mại hàng hóa vẫn thặng dư.

 • Việt Nam - một điểm sáng kinh tế

  Việt Nam - một điểm sáng kinh tế

  ANTD.VN - Trong bối cảnh vừa phòng chống dịch sát sao với những thời điểm phải thực hiện giãn cách xã hội tại các trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, tốc độ tăng trưởng GDP 2,58% trong năm 2021 được coi là thành công lớn đối với Việt Nam. Với tốc độ tăng trưởng này, Việt Nam nằm trong nhóm những quốc gia và vùng lãnh thổ có tốc độ tăng trưởng kinh tế dương trong năm qua.

 • Triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2022

  Triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2022

  ANTD.VN - Chuyên trang Vietnam Briefing của Tập đoàn Dezan Shira & Associates mới đây đã đăng bài viết nhận định các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tin tưởng, lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2022 dù Việt Nam vừa trải qua một năm đầy thách thức với những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.

 • Năm 2022: Hy vọng đan xen âu lo và thách thức với châu Á

  Năm 2022: Hy vọng đan xen âu lo và thách thức với châu Á

  ANTD.VN - Khép lại năm 2021 với khó khăn và biến động, châu Á có số dân nhiều nhất với hơn 4,5 tỷ người và GDP cao nhất trong các châu lục của thế giới với hơn 31 nghìn tỷ USD bước sang năm mới 2022 với những niềm hy vọng lớn, song còn đó nhưng khó khăn, âu lo và thách thức không hề nhỏ phải đối mặt trong một năm còn nhiều ẩn số vào lúc này.

 • Việt Nam được xếp hạng cao về hiệu quả kinh tế trong khu vực Đông Nam Á

  Việt Nam được xếp hạng cao về hiệu quả kinh tế trong khu vực Đông Nam Á

  ANTD.VN - Trang mạng của Công ty quản lý tài sản AXA Investment Managers Asia có trụ sở ở Singapore vừa đăng bài viết luận giải những nguyên nhân Việt Nam được xếp hạng cao về hiệu quả kinh tế trong khu vực Đông Nam Á, đồng thời dự báo triển vọng mở rộng vị thế của Việt Nam trong hệ sinh thái sản xuất toàn cầu và khu vực.

 • Chỉ có phương án tối ưu chứ không có phương án an toàn tuyệt đối

  Chỉ có phương án tối ưu chứ không có phương án an toàn tuyệt đối

  ANTD.VN - Con số tăng trưởng kinh tế âm rất sâu của cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng trong quý III-2021 một lần nữa đặt ra yêu cầu bắt buộc phải mở cửa trở lại nền kinh tế. Nhưng mở cửa như thế nào, có những biện pháp gì trước mắt và lâu dài để tránh những “cú sốc” trong tương lai, phóng viên An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Kiên - Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng để làm rõ hơn.

 • Nỗ lực hết sức duy trì tăng trưởng kinh tế trong dịch bệnh

  Nỗ lực hết sức duy trì tăng trưởng kinh tế trong dịch bệnh

  ANTD.VN - Cho dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường và cả đất nước đang căng sức gồng mình với quyết tâm dập đợt dịch thứ tư hiện nay càng sớm càng tốt, song cùng với đó chúng ta cũng không quên “nhiệm vụ kép”: vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội. Khó khăn một nhưng chúng ta đang nỗ lực gấp hai, gấp ba để duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế, không để đứt gãy các chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa.

 • Ngân hàng Thế giới nhận định Việt Nam thuộc nhóm đứng đầu châu Á về hồi phục kinh tế

  Ngân hàng Thế giới nhận định Việt Nam thuộc nhóm đứng đầu châu Á về hồi phục kinh tế

  ANTD.VN -  Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố báo cáo nhận định Việt Nam hiện có tốc độ tăng trưởng cao hơn giai đoạn trước khi bùng phát đại dịch Covid-19, trong khi các nước khác ở khu vực Đông Á - Thái Bình Dương sẽ mất nhiều năm hơn mới hồi phục kinh tế. Khu vực này sẽ có 3 tốc độ phục hồi khác nhau.

 • Việt Nam: Kinh tế có khả năng phục hồi cao và năng lực sản xuất tăng

  Việt Nam: Kinh tế có khả năng phục hồi cao và năng lực sản xuất tăng

  ANTD.VN - Văn phòng Nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) vừa đưa ra nhận định tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam dự kiến đạt 7% năm 2021 nhờ sự hồi phục của nhu cầu bên ngoài, giúp nền kinh tế trong nước có khả năng phục hồi cao và năng lực sản xuất tăng.

 • Thực hiện tốt nhiệm vụ 'kép' phòng chống tội phạm trong mùa dịch Covid-19

  Thực hiện tốt nhiệm vụ 'kép' phòng chống tội phạm trong mùa dịch Covid-19

  ANTD.VN - Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội luôn được CAQ đặc biệt quan tâm. Bám sát chỉ đạo của Công an thành phố, Quận ủy, HĐND và UBND quận Tây Hồ, thời gian vừa qua, CAQ đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả các mặt công tác đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa bàn.

 • Triệt phá đường dây buôn lậu liên tỉnh, xuyên quốc gia

  Triệt phá đường dây buôn lậu liên tỉnh, xuyên quốc gia

  ANTD.VN -  Liên quan đến đường dây buôn lậu liên tỉnh, xuyên quốc gia vừa được Cục Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (Bộ Công an) chủ trì phối hợp với lực lượng chức năng triệt phá tại Cửa khẩu Bắc Phong Sinh, ở tỉnh Quảng Ninh, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, mở rộng…