FPT thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2022 lần thứ IV (VFTE 2022) với chủ đề “Phát triển bền vững và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu” đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
FPT nhận Giải vàng sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số

FPT nhận Giải vàng sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số

Đại diện cho “cánh chim đầu đàn” trên con đường toàn cầu hoá, với hơn 20 năm kinh nghiệm, hiện diện tại 27 quốc gia và nhiều thành tựu nổi bật, Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa và đại diện các công thành viên của Tập đoàn tại Nhật Bản và Singapore đã đối thoại, hiến kế để phát triển cộng đồng doanh nghiệp số Việt Nam gắn với chuỗi giá trị toàn cầu và trưng bày giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ số tiêu biểu tại khu vực triển lãm.

Cũng tại sự kiện, hai sản phẩm trong hệ sinh thái Made by FPT đã được vinh danh giải Vàng và Top 10 sản phẩm số Make in Vietnam xuất sắc cho kinh tế số.

Năm 2022, cũng là năm đầu tiên, VFTE được kết nối trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam tại Nhật Bản, Singapore. Là doanh nghiệp tiên phong toàn cầu hoá và hiện là doanh nghiệp CNTT nước ngoài hàng đầu tại Nhật Bản, Singapore, FPT rất vinh dự được Bộ Thông tin và Truyền thông tin tưởng giao trọng trách kết nối các doanh nghiệp tại hai đầu cầu này.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cho biết: “Việc tích luỹ kinh nghiệm, năng lực công nghệ sau 20 năm làm việc tại nước ngoài giúp chúng tôi trưởng thành về nguồn lực, đảm nhận những dự án quan trọng nhất của quốc gia và có độ phức tạp cao, như dự án xử lý lỗi và nâng cấp hệ thống Sàn giao dịch chứng khoán TPHCM, Hệ thống quản lý thuế TMS; Hệ thống vé tàu điện tử; Hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện FPT.eHospital; đóng góp vào sự phát triển KTXH quốc gia”.

Trong khuôn khổ sự kiện, hai sản phẩm thuộc hệ sinh thái công nghệ Made by FPT cũng đã được vinh danh sản phẩm số Make in Vietnam xuất sắc hạng mục kinh tế số. Cụ thể, sản phẩm FPT Cloud - Điện toán đám mây thế hệ mới đạt giải Vàng và sản phẩm FPT.eSign - Dịch vụ chữ ký số từ xa đạt giải Top 10. Giải thưởng là động lực để các doanh nghiệp công nghệ, trong đó có FPT tiếp tục sáng tạo đổi mới, đóng góp hơn nữa vào chiến lược chuyển đổi số quốc gia.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT chia sẻ tại sự kiện

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT chia sẻ tại sự kiện

FPT Cloud là nền tảng Điện toán đám mây thế hệ mới, sản phẩm chiến lược của Tập đoàn FPT với hơn 50 dịch vụ từ dịch vụ hạ tầng (IaaS), tới nền tảng (PaaS) và đa dạng ứng dụng (SaaS) từ FPT, cùng các đối tác trên toàn thế giới. Sự am hiểu thị trường bản địa cùng nền tảng công nghệ mạnh mẽ được công nhận bởi quốc tế là thế mạnh của FPT Cloud, giúp hỗ trợ một cách linh hoạt, 24/7/365 để đáp ứng mọi nhu cầu đặc thù trong từng lĩnh vực. Hơn 30.000 người dùng thường xuyên cùng hơn 2.400 doanh nghiệp trong đa dạng lĩnh vực đã tin tưởng sử dụng FPT Cloud. Trong đó, hơn 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam có thể kể đến như: Đất Xanh Group, Ngân hàng thế giới World Bank, Hệ thống 600 nhà thuốc Long Châu,... FPT Cloud đảm bảo những yêu cầu khắt khe về thiết kế hệ thống và an toàn thông tin, tính ổn định và sẵn sàng mở rộng, tuân thủ các tiêu chí an toàn bảo mật hàng đầu như PCIDSS, ISO 27017: 27013…

FPT.eSign là dịch vụ ký số từ xa được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép. FPT.eSign cho phép xử lý hơn 100 giao dịch/giây, đảm bảo ổn định cả khi đột biến lượng lớn giao dịch. Bên cạnh đó, FPT.eSign được xây dựng trên kiến trúc chuẩn toàn cầu, cho phép tích hợp, triển khai nhanh chóng (chỉ từ 1 tuần) theo mọi mô hình kinh doanh và cho phép người dùng có thể ký số linh động mọi lúc, mọi nơi mà không bị phụ thuộc vào thiết bị phần cứng như USB Token hay SIM. Đến nay, FPT.eSign đã vượt qua các bài kiểm tra kỹ thuật và bảo mật để được sử dụng tại hơn 20 ngân hàng, tổ chức tài chính trên toàn quốc như FE Credit, Home Credit, HDSaison, Mcredit, CIMB… cùng hơn 100.000 khách hàng doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực. Đặc biệt, FPT.eSign có thể tích hợp vào các phần mềm khác do FPT IS phát triển như Hợp đồng điện tử FPT.eContract, Hóa đơn điện tử FPT.eInvoice, Giải pháp Số hóa quy trình và giao việc tự động FPT SPro… qua đó, tạo ra cú hích mạnh mẽ trong hoạt động vận hành, kinh doanh cho doanh nghiệp.