Diễn viên Trần Trang trong “Sống chung với mẹ chồng”:

Không phải "giặc bên Ngô" nào cũng đáng sợ

ANTD.VN - Sau vai diễn ấn tượng trong “Khi đàn ông góa vợ bật khóc”, Trang Moon (tên thật là Trần Trang) lại tiếp tục gây chú ý với vai cô em chồng đáo để trong bộ phim đang gây “sốt” trên sóng truyền hình: “Sống chung với mẹ chồng”. Nữ diễn viên trẻ đã có những chia sẻ thú vị xung quanh vai diễn này.

Khán giả khá ấn tượng với vai diễn Thảo - cô em chồng đành hanh trong “Sống chung với mẹ chồng”, chị có thể chia sẻ thêm về vai diễn này?

Tôi nhận được lời mời thử vai từ êkip sản xuất phim “Sống chung với mẹ chồng” và thực sự cảm thấy hào hứng với nhân vật Thảo dù đây chỉ là tuyến nhân vật phụ. Sự xuất hiện của Thảo trong bộ phim này góp phần đẩy cao mâu thuẫn của các nhân vật chính trong phim. Trong suy nghĩ của mọi người thì đây đúng nghĩa là vai diễn của một bà cô “giặc bên Ngô” nên ai cũng tò mò và quan tâm (cười). 

Nhân vật Thảo ở trong phim và chị ở ngoài đời có nét tương đồng không?

Thật ra phim mới chiếu vài tập đầu nên tính cách của Thảo vẫn chưa bộc lộ hết. Cô em chồng này có tính cách hay dở lẫn lộn. Nhìn vào thì có thể nghĩ đây quả là một cô em chồng ghê gớm, đành hanh nhưng thực ra Thảo không phải tuýp người khó ưa như thế, chỉ là vì thấy chị dâu ghê gớm quá nên cũng ra mặt để bênh mẹ mình thôi. Ở ngoài đời, tôi không rơi vào tình huống này nhưng tôi vẫn nghĩ không phải “giặc bên Ngô” nào cũng đáng sợ cả đâu.

Sau khi vào vai diễn này rồi, chị rút ra được bài học gì về đối nhân xử thế?

Đặt mình vào nhân vật trong phim, tôi cũng thấy sợ “bà cô bên chồng” lắm (cười). Nhưng tôi nghĩ dù là phim hay ngoài đời thật, dù đứng ở vai trò nào thì mình cứ sống chân thành và thật tâm là được. Một người trưởng thành luôn biết cư xử cho phải phép, biết đâu là đúng, đâu là sai, những non nớt có thể học dần nhưng luôn phải biết và giữ đạo lý, đó là điều căn bản để cư xử với người khác. 

Vậy nhân vật nào khiến chị thích nhưng cũng… sợ nhất mỗi khi nghĩ tới?

Nếu nói là thích thì các nhân vật thuộc tuyến chính trong phim đều để lại ấn tượng rất lớn trong tôi. Nhưng có lẽ NSND Lan Hương khiến tôi cảm thấy thích thú và cũng thấy sợ hơn cả. Cô ấy đã thực sự biến hóa quá tài tình khi vào vai bà mẹ chồng tai quái mà tôi nghĩ là cô con dâu nào cũng vừa sợ vừa thương.

Trang Moon trước (phải) và sau (trái) khi giảm cân 

Được biết chị đã từ bỏ hình ảnh “mũm mĩm” của mình từ sau khi đóng xong bộ phim “Khi đàn ông góa vợ bật khóc”?

Đúng thế, tôi từng sở hữu ngoại hình mũm mĩm ngay từ khi còn học năm thứ nhất ở trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh. Đó vừa là điểm yếu nhưng cũng là điểm mạnh của tôi, khi ở lớp các bạn diễn viên nữ ai cũng sở hữu vóc dáng thon thả còn mình thì ngược lại. Minh chứng là có vai diễn nào “nặng ký” là tôi được ưu tiên nhận vai không cần thử (cười). Nhưng ở ngoài đã tròn trĩnh rồi, lên hình lại tăng thêm vài cân nữa, tôi thấy mặt mình chẳng khác gì… cái bánh bao nên quyết tâm giảm cân.

Và chị đã giảm cân bằng cách nào?

- Tôi bắt đầu từ bỏ thói quen ăn đồ ngọt và quyết định đến phòng gym. Đây là hai quyết định “lớn lao” của cuộc đời tôi vì tôi vốn nổi tiếng “hảo ngọt” và lười tập thể dục (cười). Mỗi ngày tôi dành ít nhất 2 tiếng trong phòng tập kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp. Chỉ trong vòng 2 tháng, tôi đã giảm được hơn 6kg. 

Chị có nghĩ việc giảm cân sẽ giúp mình có được những vai diễn đa dạng hơn không?

Có lẽ thế (cười). Tôi luôn mong nhận được nhiều vai diễn đa dạng và biến hoá hơn nữa. Tôi thích thử thách mình ở những vai diễn dài hơi, những số phận khác nhau để có nhiều trải nghiệm trong nghề diễn và dày thêm vốn sống thông qua vai diễn mà tôi nhận được.

Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị!