Khí lạnh tăng cường, rét đậm ập xuống Bắc bộ

  • 10/11/2016 13:18
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN- Hôm nay 10/11, các tỉnh Bắc bộ sẽ đón không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt tiếp tục giảm sâu, Bắc bộ rét đậm. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, không khí lạnh đã tăng cường bổ sung, tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế, gây mưa nhiều nơi. Vịnh Bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9. 

Ngày và đêm nay 10/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng, trung du phổ biến 14-16 độ C, vùng núi 9-12 độ C.  Một số nơi vùi núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn,... nền nhiệt  xuống mức 5-6 độ C. 

Khí lạnh tăng cường, rét đậm ập xuống Bắc bộ ảnh 1

Các tỉnh Bắc bộ tiếp tục rét sâu do không khí lạnh bổ sung

Các tỉnh Bắc bộ ngày có mưa, mưa rào nhiều nơi, đêm có mưa rải rác. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Định có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. 

Khu vực Hà Nội có mưa với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C. Trời rét. Tuy nhiên, đợt lạnh này sẽ không kéo dài, dự báo từ đầu tuần sau, các tỉnh Bắc bộ sẽ nắng ấm trở lại.

Ở Vịnh Bắc bộ ngày hôm nay còn có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động sau giảm dần. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Tin cùng chuyên mục