Khám phá cuộc sống phía sau ánh hào quang của một ngôi sao

  • 11/03/2014 15:24
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Không chỉ là những ánh hào quang trên sân khấu lớn với hàng ngàn người hâm mộ đang hò reo gọi tên, Học viện Ngôi sao còn mang đến những hình ảnh chân thực về cuộc sống cũng như quá trình khổ luyện để thành danh của một ngôi sao âm nhạc.
Với 93 ngày sinh sống và học tập trong Học viện Ngôi sao, 12 thí sinh được lựa chọn sẽ thực sự được trải nghiệm một môi trường đào tạo âm nhạc bài bản và chuyên nghiệp. Tại đây, những “hạt giống âm nhạc” được chọn lựa từ hàng ngàn ứng viên sẽ không chỉ đơn giản là thí sinh trong cuộc đua đến ngôi vị quán quân, mà còn là những học viên của một ngôi trường ngập tràn không khí và cảm hứng âm nhạc.

Khám phá cuộc sống phía sau ánh hào quang của một ngôi sao ảnh 1
Lần đầu tiên, những hình ảnh hậu trường đằng sau ánh hào quang của sân khấu được hé lộ


24/7 suốt 93 ngày, những bài học về thanh nhạc, vũ đạo, thể dục thẩm mỹ, xây dựng hình ảnh đến cả cách ứng xử và đối phó trước các sự cố sẽ được hướng dẫn, chia sẻ bởi những ngôi sao, những chuyên gia hàng đầu trong ngành giải trí. 12 học viên sẽ lĩnh hội từ những thế hệ đi trước, học tập lẫn nhau và tự trau dồi bản thân qua chính những tình huống, những chủ đề đặt ra hàng tuần cũng như những sân khấu trình diễn trong các đêm trực tiếp. 

Khám phá cuộc sống phía sau ánh hào quang của một ngôi sao ảnh 2
Những mâu thuẫn nảy sinh trong hành trình
trở thành một ngôi sao cũng được "phơi bày" trước công chúngSự đặc biệt của Học viện Ngôi sao không chỉ đến từ các thí sinh mà còn ở những người đứng đầu học viện và các chuyên gia, các giám khảo. “Bộ ba quyền lực” trên ghế nóng các đêm trình diễn trực tiếp đồng thời cũng sẽ là những người theo sát, hướng dẫn thí sinh trong suốt quá trình tập luyện. Chính vì vậy, cách thức đánh giá thí sinh cũng có phần khác biệt so với những format khác về âm nhạc khác. Theo đó, giám khảo đánh giá dựa trên toàn bộ quá trình tập luyện, những nỗ lực, thái độ tập luyện cũng như sự tiến bộ của mỗi thí sinh. Bên cạnh đó, cả khán giả cũng sẽ là người quyết định khi trực tiếp theo dõi toàn bộ quá trình và bình chọn qua tin nhắn để tìm ra “ngôi  sao của chính mình”.

Khám phá cuộc sống phía sau ánh hào quang của một ngôi sao ảnh 3
Những giọt mồ hôi, cả những giọt nước mắt rơi xuống
 trong quá trình luyện thanh, tập vũ đạo cũng được ghi lại


Điều thú vị nhất, khác biệt nhất và làm nên sức hấp dẫn của Học viện Ngôi sao không chỉ đơn thuần là những phần trình diễn công phu trên sân khấu, mà khán giả còn thấy được đằng sau đó những mồ hôi, nước mắt, nỗ lực của người nghệ sĩ cũng như sự đóng góp âm thầm, miệt mài của những con người vô danh, thầm lặng mà không thể không có phía sau cánh gà sân khấu. Từ hậu trường những buổi luyện thanh, tập vũ đạo, làm tóc, make up, thử trang phục, ráp sân khấu cho một buổi trình diễn đến cả những tình huống, va chạm trong cuộc sống giữa các thí sinh trong ngôi nhà chung.

Khám phá cuộc sống phía sau ánh hào quang của một ngôi sao ảnh 4
Và...giây phút tỏa sáng trên sân khấu


Bên cạnh đó, ở mỗi tuần, chương trình sẽ có sự góp mặt các ngôi sao hàng đầu của làng giải trí trên mọi lĩnh vực tham gia với tư cách chuyên gia đào tạo và là khách mời của chương trình. Phiên bản Star Academy của Pháp là một trong những phiên bản thành công nhất thế giới và từng có sự góp mặt của rất nhiều tên tuổi lớn như : Elton John, Mariah Carey, Céline Dion, Rihanna, Beyoncé, Madonna, Britney Spear… Những ngôi sao này sẽ theo suốt quá trình luyện tập của các thí sinh trong một tuần, từ đó, họ sẽ đưa ra những lời nhận xét, góp ý để hoàn thiện phần trình diễn của các thí sinh. Những kinh nghiệm cá nhân trên con đường nghệ thuật, những vấp ngã mà chính những ngôi sao  đó từng trải qua và cách họ vươn lên trở thành một ngôi sao cũng sẽ được truyền dạy, chia sẻ lại cho các học viên của Học viện Ngôi sao. Đặc biệt, thí sinh của học viện sẽ có cơ hội được đứng trên cùng sân khấu song ca với những ngôi sao thần tượng của mình. 

Khám phá cuộc sống phía sau ánh hào quang của một ngôi sao ảnh 5
Ca sĩ Rihanna biểu diễn cùng các thí sinh Star Academy 


Sau vòng tuyển chọn toàn quốc, Học viện Ngôi sao đang trong quá trình sàng lọc để tìm ra 12 cái tên xuất sắc nhất bước vào ngôi nhà chung. 12 học viên sẽ chính thức ra mắt với những phần trình diễn đầu tiên trong đêm liveshow mở màn được tường thuật trực tiếp lúc 19h55 thứ tư ngày 19-3 trên VTV6.

Tin cùng chuyên mục