Khai trương tour du lịch an toàn đầu tiên trong điều kiện bình thường mới ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Lễ khai trương tour bộ hành “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” và ra mắt ứng dụng thuyết minh tự động giới thiệu trưng bày (App Audio Guide) đã diễn ra sáng 23-10 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia. Đây là sự kiện do Bảo tàng phối hợp với Công ty Lữ hành Hanoitourist tổ chức nhằm thích ứng với bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện nay và điều chỉnh hoạt động của bảo tàng trong điều kiện bình thường mới.
Tour bộ hành “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” kết nối 3 điểm tham quan là Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Nhà hát Lớn và Di tích lịch sử Bắc Bộ Phủ

Tour bộ hành “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” kết nối 3 điểm tham quan là Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Nhà hát Lớn và Di tích lịch sử Bắc Bộ Phủ

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Nguyễn Thị Thu Hoan cho biết: “Tour “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là sản phẩm tạo ra sự khác biệt, đa dạng cho khách đến với Thủ đô, kết nối bảo tàng với các di tích ở Hà Nội có liên quan, kết nối về mặt kiến trúc, lịch sử. Tour này có sự kết hợp giữa tham quan truyền thống với ứng dụng công nghệ thuyết minh tự động thông qua quét mã QR nhằm đảm bảo an toàn cho du khách trong bối cảnh bình thường mới. Đặc biệt, trong tour này, du khách còn được tận mắt chiêm ngưỡng, tìm hiểu 3 trong số rất nhiều bảo vật quý hiếm chỉ có ở Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Đó là bảo vật quốc gia Trống đồng Ngọc Lũ, Sách vàng và ấn vàng - những báu vật biểu trưng cho quyền lực tối cao của các vị vua triều Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam.

Ông Phùng Quang Thắng - Giám đốc Công ty lữ hành Hanoitourist chia sẻ, sau đợt dịch lần thứ 4, mọi hoạt động du lịch đã chuyển sang hình thức mới, đang hoạt động trong bối cảnh sống chung với Covid-19, thích ứng linh hoạt và an toàn đòi hỏi các đơn vị du lịch cần có những chương trình, hoạt động du lịch mang tính an toàn. Chính vì lẽ đó, trong thời gian giãn cách Hanoitourist và Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã phối hợp nghiên cứu, xây dựng chương trình du lịch an toàn mang chủ đề “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” trong khoảng 1,5 giờ. Dù thời gian không dài nhưng tour thuận lợi cho công chúng muốn tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, kiến trúc độc đáo của Thủ đô, nhất là trẻ em đi cùng gia đình.

Để đảm bảo an toàn, mỗi đoàn tour sẽ không quá 10 thành viên. Các đoàn sẽ giữ khoảng cách và không tiếp xúc với nhau theo phương châm “không chạm”. Sau khai trương, tour bộ hành “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” sẽ tiếp tục được tổ chức vào thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 23-10. Đây sẽ là một hành trình đặc sắc, ấn tượng và hấp dẫn để du khách lựa chọn khi muốn tìm hiểu về Thủ đô Hà Nội.