Khai mạc triển lãm hoa anh đào năm 2017

ANTD.VN -Tối ngày 10-3 tại Hà Nội, lễ khai mạc Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa anh đào năm 2017 đã diễn ra với sự tham dự của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe - ngài Iijima Isao cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành, các vị khách quốc tế và đông đảo người dân Thủ đô.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản khẳng định: “Các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội năm 2017 được khai mạc là một hoạt động thiết thực nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần đưa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản đi vào chiều sâu.

Đặc biệt, trong bối cảnh Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu, Thủ tướng Shinzo Abe, vừa có chuyến thăm ngoại giao cấp nhà nước đến Việt Nam vừa qua. Đây là 2 sự kiện quan trọng, là dấu mốc lịch sử trong quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai đất nước, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược ngày càng phát triển toàn diện, tăng cường sự hiểu biết giữa hai dân tộc, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước”.

Tại buổi lễ, Hiệp hội văn hóa quốc tế Nhật Bản Wanokai đã trao tặng cho thành phố Hà Nội một xe chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hiện đại, được trang bị đầy đủ các phụ kiện có khả năng dùng cho mọi loại địa hình.

Lễ khai mạc còn mang tới khán giả chương trình nghệ thuật “Anh đào-thắm tình Việt Nhật” với các tiết mục do các nghệ sỹ Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn như: màn múa “Huyền thoại một loài hoa”, ca khúc “Dạo cảnh Tây Hồ”, màn múa trống Nhật, trình diễn bộ sưu tập áo dài truyền thống với chủ đề “Phố xưa” của nhà thiết kế Lan Hương…

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đọc diễn văn khai mạc

Tiếp nối thành công của triển lãm hoa anh đào năm 2016, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Hiệp hội văn hóa quốc tế Nhật Bản Wanokai tổ chức chương trình hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội năm 2017 nhằm góp phần tuyên truyền, giới thiệu nét đẹp văn hóa của đất nước và con người Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô.

Nhật Bản trao tặng cho thành phố Hà Nội một chiếc xe phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn hiện đại

Chương trình sẽ trưng bày 50 cây và 12.000 cành hoa anh đào cùng các loài hoa Việt Nam như hoàng yến, lan ý, đỗ quyên, bên cạnh đó còn có tọa đàm xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản cũng như các hoạt động giao lưu trong lĩnh vực du lịch và văn hóa nghệ thuật truyền thống khác.

Một số hình ảnh chương trình nghệ thuật "Anh đào-Thắm tình Việt Nhật":