Hương Tràm bí mật về nước thu âm ca khúc mới của nhạc sĩ Tú Dưa

  • 04/06/2021 16:30
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Nữ ca sĩ đã âm thầm về Việt Nam vào năm ngoái để thực hiện dự án âm nhạc mới cùng với nhạc sĩ “Duyên mình lỡ”.

Đó là tiết lộ của nhạc sĩ Tú Dưa khi chuẩn bị tung ra sản phẩm âm nhạc mới đánh dấu sự kết hợp với ca sĩ Hương Tràm sau gần 3 năm kể từ khi cả hai hợp tác ăn ý làm nên bản “hit” đình đám “Duyên mình lỡ”.

Theo đó, nhạc sĩ Tú Dưa cho biết, cách đây hơn 1 năm, Hương Tràm đã âm thầm bay về Việt Nam để thu âm ca khúc mới này với anh. Vị nhạc sĩ nói vui, thời điểm đó Hương Tràm đã sang Mỹ du học được một thời gian và rộ lên tin đồn cô sang nước ngoài để sinh con. Tuy nhiên khi gặp lại nhau tại Việt Nam để thực hiện dự án trên, phom dáng của cô vẫn rất thon gọn và tin đồn trên là vô căn cứ. Chỉ có điều tới bây giờ anh mới chia sẻ về điều này với mọi người.

Chia sẻ về dự án âm nhạc mà mình và Hương Tràm đã bí mật thực hiện trong suốt thời gian qua, nhạc sĩ Tú Dưa cho biết, ca khúc mới chỉ có thời lượng 4 phút rưỡi, có vẻ hơi ngắn cho sự cảm nhận và nếu khán giả thật sự yêu thích bài hát này thì cũng phải nghe đi nghe lại ít nhất từ 2-3 lần, thậm chí là nhiều hơn thì mới thẩm thấu được. Tuy nhiên để làm ra được một sản phẩm âm nhạc ngắn ngủi như vậy, anh và Hương Tràm đã phải mất tới hai năm mới hoàn thành được mọi việc, đầu tư về chất xám, công sức, thời gian di chuyển và tốn kém không nhỏ cả về kinh phí thực hiện nữa.

Hương Tràm bí mật về nước thu âm ca khúc mới của nhạc sĩ Tú Dưa ảnh 1

Hình ảnh HươnG Tràm bí mật về nước cách đây hơn 1 năm để thu âm cùng nhạc sĩ Tú Dưa

Cũng theo Tú Dưa, sau 3 năm thì anh mới Hương Tràm mới lại phát hành một bài hát mới, đó là khoảng thời gian thực sự dài và khó khăn. Trong đó, một phần cũng bởi ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài suốt gần 2 năm qua làm đảo lộn mọi kế hoạch, phần khác là bởi Hương Tràm sang nước ngoài du học nên xa cách về mặt địa lý. Và hơn nữa, cả anh lẫn Hương Tràm đều luôn đau đáu phải làm sao đế sản phẩm sau phải khác trước, nếu không hơn được thì cũng phải giữ được phong độ bằng bài trước, cố gắng làm hay nhất ở mức có thể trong khả năng của mình bởi khi đã ra mắt công chúng rồi thì không có cơ hội để chỉnh sữa được điều gì nữa. Tú Dưa tự nhận, có thể anh và Hương Tràm đều là những người khá cầu toàn và kỹ tính, lại có cái “tôi” khá lớn trong âm nhạc nên phần chỉnh sửa cũng mất khá nhiều thời gian.

Nói về lý do tiếp tục chọn hợp tác với Hương Tràm, Tú Dưa chia sẻ, nếu ai từng làm việc với nữ ca sĩ này thì chắc chắn sẽ bị hút theo năng lượng mà cô truyền tải. Bản thân anh rất yêu tiếng hát của Hương Tràm và ngược lại, nữ ca sĩ cũng trân trọng những sáng tác của anh. Với anh thì để có thể hợp tác dài lâu với nhau trong âm nhạc thì cả hai phải mang lại cảm hứng và làm cho nhau nể phục thì mới được.

Hương Tràm bí mật về nước thu âm ca khúc mới của nhạc sĩ Tú Dưa ảnh 2

Cũng theo Tú Dưa, với những ca khúc mà anh viết cho Hương Tràm thì điều cá biệt là cô luôn muốn có anh thu âm cùng. Với sáng tác mới “Đong tình” lần này cũng vậy. Đó là lý do dịp Tế năm ngoái, Hương Tràm đã âm thầm bay về Việt Nam để cùng anh thu âm. Điều đó khiến anh khá ngạc nhiên và có phần nể sự quyết đoán, yêu nghề của cô. Công đoạn thu âm còn được Hương Tràm thực hiện cả ở bên Mỹ. Sau đó, bản thu âm này được chuyển cho 4 nhạc sĩ hòa âm phối khí để từ đó chọn lấy 2 bản phối cuối cùng.

Có lẽ cũng bởi sự kỹ tính và cầu toàn như Tú Dưa tự nhận mà cách đây vài hôm, sau khi bản thu âm được hoàn chỉnh ở bên Mỹ, Hương Tràm có gửi về cho anh nghe nhưng anh vẫn cảm thấy chưa vui, chưa hài lòng. Vì thế anh có gạch đầu dòng một số điều cần sửa lại kèm theo lời nhắn nhủ rằng do “bài hát này cũng vất vả nhiều rồi, em có thể sửa hoặc không cần thiết vì đi lại bên Mỹ mỗi lần đến phòng thu cũng không phải gần như ở Việt Nam ”. Tú Dưa bộc bạch, anh nửa muốn quyết liệt, nửa muốn không vì biết Hương Tràm ở bên nước ngoài cũng một thân một mình làm mọi thứ, chắc chắn vất vả hơn rất nhiều. Bởi vậy anh tự nghĩ: “Thôi, Tràm hát như vậy cũng ổn rồi” dù vẫn mong nếu cô nghe anh mà chỉnh sửa lại bản thu thì sẽ hay hơn. Không ngờ đến sáng hôm sau, khi đọc được những lời góp ý từ anh, Hương Tràm đã tức tốc gọi điện video về nói rằng anh hãy hát mẫu nhưng cái anh muốn chỉnh sửa lại để cô biết. Cứ vậy, cả hai làm việc “online” và sau đó Hương Tràm vào phòng thu, sửa lại tất cả những gì như anh mong muốn. Việc này khiến Tú Dưa rất “nể” Hương Tràm vì tuy là một ca sĩ “ngôi sao”, hay hay, thông minh, xinh đẹp, cái “tôi” âm nhạc cũng rất lớn nhưng cô cũng lại rất biết lắng nghe.

Hương Tràm bí mật về nước thu âm ca khúc mới của nhạc sĩ Tú Dưa ảnh 3

Không chỉ vậy, khi biết sinh nhật anh vào dịp đầu tháng 6 thì Hương Tràm đã quyết định sẽ chờ đến khoảng thời gian này mới ra mắt ca khúc để anh có phần thêm vui hơn. Tú Dưa tâm sự, đây là một sản phẩm âm nhạc đặc biệt với cả anh và Hương Tràm vì cả hai đã chờ đợi, bỏ ra quá nhiều công sức để có thể hoàn thiện.

Về phần mình, mới đây Hương Tràm cũng đã chính thức tung ra đoạn teaser giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới đánh dấu sự kết hợp với nhạc sĩ Tú Dưa. Bài hát mới có tên gọi “Đong tình” trước đó được Tú Dưa tiết lộ vẫn là một bản Pop Ballad – hướng đi mà anh luôn kiên định gắn bó và Hương Tràm là một trong những nữ ca sĩ hát dòng nhạc này rất tuyệt vời. Chủ đề bài hát vẫn viết về tình yêu với bức thông điệp: “Tình yêu có thể sai, có thể đúng, có thể đỉnh cao của hạnh phúc, cũng có thể tận cùng của nỗi đau khổ bi lụy, có thể trái ngang với những lỗi lầm…nhưng có những ranh giới tình yêu không thể bước qua”.

Trong đoạn teaser, Hương Tràm không hé lộ bất cứ ca từ hay giai điệu nào của ca khúc mà chỉ xuất hiện với hình ảnh đằm thắm, chín chắn bên cạnh nhân vật nam chính là một anh chàng vũ công. Được biết Hương Tràm cũng tham gia xây dựng ý tưởng kịch bản cho việc thực hiện MV lần này.

Tin cùng chuyên mục