Hơn 2,9 triệu thuê bao đã chuyển mạng giữ số

  • 26/05/2022 13:48
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Sau hơn 3 năm thực hiện chuyển mạng giữ số (từ ngày 16-11-2018) đến hết ngày 24-5-2022, đã có hơn 2,9 triệu thuê bao chuyển mạng giữ số thành công.
Hơn 2,9 triệu thuê bao đã chuyển mạng giữ số ảnh 1

Thống kê thuê bao chuyển mạng giữ số

Cục Viễn thông (Bộ TT-TT) cho biết, đã có 2.905.419 thuê bao thực hiện chuyển mạng giữ số thành công. Việc thực hiện chuyển mạng giữ số được thực hiện với 6 doanh nghiệp viễn thông gồm: MobiFone, VNPT VinaPhone, Viettel, Vietnamobile, G-tel và Mobicast.

Trong đó, số thuê bao đăng ký chuyển đến mạng Viettel là nhiều nhất với hơn 2,1 triệu thuê bao. Đến nay cũng đã có gần 1,7 triệu thuê bao chuyển đến mạng này thành công, chiếm 90,7% số thuê bao đăng ký.

Đáng chú ý, trong số 6 nhà mạng trên, tỷ lệ chuyển mạng giữ số đến MobiFone thành công ít nhất, chỉ chiếm khoảng 83,2% thuê bao đăng ký. Vietnamobile có 100% thuê bao chuyển đến thành công, nhưng lại có tỷ lệ thuê bao chuyển đi thành công thấp hơn cả.

Vietnamobile hiện là nhà mạng có số thuê bao đăng ký chuyển đi nhiều nhất; Có hơn 1,3 triệu thuê bao của Vietnamobile đã chuyển mạng đi thành công.

Cũng theo Cục Viễn thông, vẫn còn hàng trăm nghìn thuê bao bị từ chối chuyển mạng sai sau đối soát, chưa chuyển mạng thành công dù có nhu cầu.

Theo phản ánh của nhiều người dùng, lý do khiến các thuê bao bị từ chối chuyển mạng nhiều nhất là do liên quan đến SIM số đẹp phải cam kết hoặc những dịch vụ gia tăng khách hàng không biết đăng ký từ lúc nào.

Được biết, để giải quyết vướng mắc này, mới đây Cục Viễn thông đã yêu cầu các nhà mạng công bố công khai những gói cam kết, cách thức hủy gói trên website của mình để thuê bao tra cứu trước khi đăng ký chuyển mạng. Đồng thời, Cục đề nghị các doanh nghiệp có phương án cho thuê bao đền bù cam kết khi có nhu cầu chuyển mạng.

Cũng theo Cục Viễn thông, sau hơn 3 năm thực hiện, chuyển mạng giữ số tạo ra sự cạnh tranh cần thiết giữa các doanh nghiệp trong bối cảnh thị trường di động đang bão hòa, hướng tới mục tiêu giữ chân và kéo thuê bao về mạng của mình. Trong đó, xu hướng chung là thuê bao muốn chuyển sang mạng di động có vùng phủ rộng và chất lượng dịch vụ ổn định.

Tin cùng chuyên mục