• Hơn 8.000 thí sinh không dự thi môn đầu tiên

  Hơn 8.000 thí sinh không dự thi môn đầu tiên

  ANTĐ - Kết thúc ngày thi đầu tiên, số thí sinh bỏ thi ở môn Ngoại ngữ khá cao, hơn 26.000 thí sinh. Trong đó, có những thí sinh bị tai nạn, bị ốm ngay trước ngày thi phải bỏ thi.

 • Đặc cách cho thí sinh làm bài thi trên giường bệnh

  Đặc cách cho thí sinh làm bài thi trên giường bệnh

  ANTĐ - Tại Hội đồng thi THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, thí sinh Đào Kiều Khánh đã phải dự thi trong điều kiện đặc biệt do bị gãy chân từ trước khi thi. Thí sinh này được bố trí làm bài thi ngay trên giường chuyên dụng của bệnh viện trong phòng thi chung.

 • Bảo đảm an toàn kỳ thi THPT quốc gia

  Bảo đảm an toàn kỳ thi THPT quốc gia

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 100/KH-UBND, triển khai tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công bằng. 

 • Đừng nhãng ra, phó mặc cho... lịch sử

  Đừng nhãng ra, phó mặc cho... lịch sử

  ANTĐ - Có những câu chuyện lưu truyền trong xã hội, kèm câu “không nhất thiết phải đúng sự thực”, nhưng đọc hoặc nghe xong cứ phải dở khóc dở cười.  Ví dụ trong cuộc thi người đẹp nào đó, có câu hỏi: “Bạn hãy kể tên 5 người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử”. Một thí sinh sau cái nghiêng đầu e lệ đã thỏ thẻ: “Dạ, em biết nhiều lắm, nhưng vì chỉ cho kể có 5 người, ít quá nên khó, nhưng em cũng xin kể ạ, Hai Bà Trưng là 1 ạ, bà Đanh là 2 ạ, bà Trưng Trắc là 3, bà Triệu là 4 và bà Trưng Nhị là 5 ạ”.

 • Không chỉ người trẻ có lỗi

  Không chỉ người trẻ có lỗi

  ANTĐ - Câu chuyện về dạy sử, học sử từ đâu đã trở thành “nỗi niềm” của cả xã hội, chứ không còn là chuyện riêng của ngành giáo dục hoặc là nỗi tâm tư của nhiều nhà nghiên cứu lịch sử tóc bạc phơ chầm chậm bước vào tuổi “xưa nay hiếm”. 

 • Điểm tra cứu trên mạng khác với giấy chứng nhận

  Điểm tra cứu trên mạng khác với giấy chứng nhận

  ANTĐ - Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT khẳng định, thí sinh tra cứu điểm thi từ Cổng thông tin của Bộ GD-ĐT có kết quả lệch với Giấy chứng nhận kết quả thi có thể làm đơn gửi các Hội đồng thi để được trả lời rõ.

 • Nguồn cơn bởi tại ai?

  Nguồn cơn bởi tại ai?

  ANTĐ - Trời đã hạ nhiệt, mát dịu, dễ chịu, vậy mà tôi không thấy hạ hỏa, thấy trong người bức bí, khó chịu.

 • Nữ sinh mất tích bí ẩn sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia

  Nữ sinh mất tích bí ẩn sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia

  ANTĐ - Sau khi thi môn cuối cùng, chị Cảnh đứng chờ người em ở cổng trường nhưng mãi không thấy ra. Khi người nhà gọi vào điện thoại thì không liên lạc được. Hiện gia đình đã trình báo sự việc lên cơ quan công an về sự mất tích bí ẩn của thí sinh này.

 • Không được vào thi vì mặc quần soóc

  Không được vào thi vì mặc quần soóc

  ANTĐ - Trong buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn, nhiều thí sinh Hà Nội bất ngờ không được vào phòng thi vì mặc quần đùi, quần ngố đến Hội đồng thi. 

 • Giành lợi thế khi biết vận dụng thực tế

  Giành lợi thế khi biết vận dụng thực tế

  ANTĐ - Ngày 9-7, hơn 575.000 thí sinh trên cả nước đã hoàn thành 2 môn thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ 2014 với các khối B, C, D và năng khiếu. Đề thi năm nay ra theo đúng định hướng tăng cường tính thực tiễn, hạn chế học thuộc lòng.

 • Âm thầm góp sức cho mỗi mùa thi

  Âm thầm góp sức cho mỗi mùa thi

  ANTĐ - Đã thành thông lệ nhiều năm nay, Phòng An ninh chính trị nội bộ CATP Hà Nội được phân công phối hợp với ngành giáo dục đảm bảo tuyệt đối an toàn các kỳ thi từ tốt nghiệp THPT đến kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Đơn vị đã tích cực “nhập cuộc” và luôn hoàn thành nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất.

 • Chuyển biến mạnh về đề thi đại học 2014

  Chuyển biến mạnh về đề thi đại học 2014

  ANTĐ - Kết thúc đợt 1 kỳ thi đại học, vấn đề được nói đến nhiều nhất là đề thi năm nay được ra theo hướng phân hoá và ứng dụng thực tiễn cao. Bên cạnh đó, việc loại bỏ phần câu hỏi tự chọn cũng nhận được nhiều ủng hộ của thí sinh và giáo viên.

 • Đội nắng, sinh viên tình nguyện căng mình phục vụ kỳ thi đại học

  Đội nắng, sinh viên tình nguyện căng mình phục vụ kỳ thi đại học

  ANTĐ -Sáng 4-7, hơn 571.000 thí sinh cả nước làm bài thi môn Toán trong đợt 1 kỳ thi ĐH năm 2014. Tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, công tác tiếp sức mùa thi, bảo vệ hội đồng thi được nhà trường chuẩn bị cẩn thận. Hàng trăm sinh viên tình nguyện được huy động phối hợp cùng lực lượng Công an làm nhiệm vụ.

 • Thi vào lớp 10 THPT: Căng thẳng như thi Đại học

  Thi vào lớp 10 THPT: Căng thẳng như thi Đại học

  ANTĐ - Ngày 20-6, Giám đốc Sở GD-ĐT  Hà Nội  Nguyễn Hữu Độ đã đặt ra nhiều yêu cầu với đội ngũ làm công tác tuyển sinh lớp 10 THPT sắp tới, trong đó nhấn mạnh tính chất căng thẳng của kỳ thi này để chọn được những học sinh có đủ tố chất, nâng cao chất lượng đầu vào của THPT.

 • Cảnh cáo giám thị, khiển trách chủ tịch hội đồng thi

  Cảnh cáo giám thị, khiển trách chủ tịch hội đồng thi

  ANTĐ - Ngay sau khi báo chí đăng tải hình ảnh phản ánh sai phạm tại Hội đồng thi tốt nghiệp đặt tại trường THPT Cầu Giấy, các lực lượng chức năng TP Hà Nội đã vào cuộc xác minh và đưa ra hình thức xử lý thỏa đáng.

 • Đổi mới thi cử đi đúng hướng

  Đổi mới thi cử đi đúng hướng

  ANTĐ - Chiều 4-6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 đã thực hiện nhiều đổi mới, đây là những đổi mới đúng hướng và sẽ được hoàn thiện, triển khai cho những năm sau.

 • Nghiêm túc trong kỳ thi, thành công một nửa

  Nghiêm túc trong kỳ thi, thành công một nửa

  ANTĐ - Đã qua 6 môn thi tốt nghiệp THPT với nhận định chung là khá êm đềm với cách ra đề mở, không đánh đố, không quá dài… Tuy nhiên, vấn đề khiến các nhà quản lý, chuyên gia giáo dục băn khoăn là 50% kết quả tốt nghiệp năm nay phụ thuộc vào hồ sơ điểm trung bình năm lớp 12 của thí sinh có đảm bảo nghiêm túc, khách quan như yêu cầu?