Họa sĩ 3 miền Bắc-Trung-Nam quy tụ trong triển lãm "Kết nối 5"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau 2 năm gián đoạn do dịch Covid-19, triển lãm nhóm "Kết nối 5" quy tụ những sáng tác đầy tươi mới của họa sĩ ở 3 miền Bắc -Trung-Nam.

Nhóm "Kết nối" do họa sĩ Trần Vĩnh Thịnh khởi xướng năm 2017, và đã qua 4 lần triển lãm (3 lần tại Hà Nội và một lần tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM). Đây là một nhóm họa sĩ đặc biệt vì quy tụ các họa sĩ ở khắp 3 miền đất nước, có nhiều phong cách và nhiều cá tính khác nhau; nhiều họa sĩ đã có những phong cách riêng và khẳng định mình tại Việt Nam.

Do đại dịch Covid-19, hai năm qua các họa sĩ nhóm Kết Nối phải tạm dừng việc trưng bày các tác phẩm mới, vậy nên năm nay có sự trở lại đầy tươi mới và nhiều khí thế của 9 họa sĩ: Đinh Ngọc Thắng (TP.HCM), Trần Vĩnh Thịnh, Võ Văn Quý (Thừa Thiên Huế), Nguyễn Lương Sáng (Quảng Bình), Bùi Thanh Ngoan (Thanh Hóa), Nguyễn Tùng (Hà Nội), Lý Văn Vinh (Hưng Yên), Đào Hồng Vân (Vĩnh Phúc), Hoàng Văn Điểm (Lạng Sơn).

Một góc triển lãm

Một góc triển lãm

Trong đó, họa sĩ Hoàng Văn Điểm mang đến các sáng tác đặc trưng về đề tài các thiếu nữ vùng cao. Họa sĩ Nguyễn Tùng tiếp tục với loạt tĩnh vật xanh lam trầm về hoa mơ, hoa đào hay những góc phố đầy tâm sự. Họa sĩ Lý Văn Vinh đem đến những bức tranh thiếu nữ phong cách bán trừu tượng.

Họa sĩ Đào Hồng Vân, một trong hai nữ họa sĩ của nhóm, góp mặt bằng những bức tranh rất mạnh mẽ và cá tính. Nữ họa sĩ Bùi Thanh Ngoan lại đằm thắm với những bản tranh khắc về đề tài thiên nhiên, môi trường.

Họa sĩ Nguyễn Lương Sáng tiếp tục những sáng tác với đề tài về thuyền và biển, những ký ức lưu dấu trên quê hương miền trung đầy nắng gió của anh. Họa sĩ Đinh Ngọc Thắng thể hiện những thiếu nữ trong tà áo dài truyền thống, có lúc rực rỡ, có lúc trầm tư.

Đặc biệt, hai họa sĩ đến từ Thừa Thiên Huế là Trần Vĩnh Thịnh và Võ Văn Quý giới thiệu đến công chúng những bản hòa sắc đậm chất cố đô cổ kính nhưng cũng rất đương đại mang phong cách trừu tượng.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 26-7 tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Một số tác phẩm tại triển lãm: