Hoa hậu Ngọc Hân thiết kế áo dài lấy cảm hứng từ cuộc đời Đức Phật Thích Ca

ANTD.VN - “Đường xưa mây khói” là tên gọi bộ sưu tập áo dài có ý nghĩa đặc biệt này.

Chia sẻ về bộ sưu tập “Đường xưa mây khói” vừa ra mắt, Hoa hậu Ngọc Hân cho biết, cô lấy cảm hứng thực hiện bộ sưu tập này sau khi đọc xong cuốn sách cùng tên của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Trong đó, tác phẩm kể về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca từ khi còn là Thái tử Tất Đạt Đa cho tới khi Ngài bắt đầu bước chân vào con đường tu tập, sống một cuộc đời thanh tịnh.

Ngọc Hân tâm sự, khi đọc cuốn sách này, cô hiểu sâu sắc hơn về những giáo lý của đạo Phật và tìm thấy con đường giải thoát chính mình khỏi những muộn phiền trong cuộc sống. Trước đó, cô cũng gặp nhiều chuyện không vui và không may mắn khiến tâm hồn cảm thấy không được nhẹ nhõm.

Chính từ việc thấu hiểu những triết lý từ cuốn sách “Đường xưa mây khói”, Ngọc Hân chợt nảy ra ý tưởng thực hiện bộ sưu tập áo dài với chủ đề cùng tên. Đó là lý do các mẫu áo dài trong bộ sưu tập này có rất nhiều biểu tượng gần gũi và biểu trưng cho đạo Phật như: bông sen, cánh hạc bay...được in hoặc thêu trên thiết kế. Ngọc Hân tiết lộ, tất cả các họa tiết được cô đưa vào trong bộ sưu tập trên đều mang một ý nghĩa cầu bình an.

Một trong các mẫu thiết kế này mới đây đã được Á hậu Thanh Tú chọn mặc trong lễ ăn hỏi của mình. Ngọc Hân chia sẻ, chiếc áo dài mà Thanh Tú mặc có tên gọi “Ngọc Thanh” với gam màu trắng tinh khôi chủ đạo, trên thân áo có in thêm hình bông hoa sen và cánh chim hạc. Trong đó, chim hạc được xem là biểu tượng cho cốt cách quân tử của người xưa, sự hạnh phúc, may mắn và bền vững; còn bông hoa sen tượng trưng cho sự thanh khiết dịu dàng. 

Nói thêm về công việc của một nhà thiết kế, Ngọc Hân tâm sự, cô gắn bó với lĩnh vực này khá lâu song kể từ 3 năm trở lại đây thì bắt đầu dành thời gian chuyên tâm với trang phục áo dài. Người đẹp sinh năm 1989 kể, từ nhỏ cô đã có niềm đam mê với thời trang, biết vẽ từ năm 2 tuổi và biết may vá từ năm mới là học sinh lớp 2. Sau khi tốt nghiệp Đại học mỹ thuật Công nghiệp năm 2013, cô bắt đầu thiết kế thời trang.

Ngọc Hân thổ lộ, cô luôn tự nhủ mình đang ở điểm xuất phát của sự nghiệp và cần phải nỗ lực cố gắng nhiều hơn để hoàn thiện bản thân. Người đẹp cũng giấu được niềm vui và sự tự hào vì nhờ công việc mà mình đang theo đuổi, cô có thể mang lại công ăn việc làm cho nhiều người khác, trong đó có đội ngũ những người thợ thủ công.

Cũng theo Ngọc Hân, cô may mắn vì có được lượng khách hàng ủng hộ các thiết kế của mình, thậm chí sẵn sàng bỏ tiền ra để mua lại một thiết kế từ bộ sưu tập cũ. Hiện tại công việc thiết kế thời trang cũng giúp Ngọc Hân có được nguồn thu nhập ổn định và lo cho bộ máy kinh doanh riêng có thể vận hành ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Khi được hỏi về cuộc sống riêng, Ngọc Hân tỏ ra khá kín kẽ. Người đẹp bộc bạch, cô thực sự muốn giữ chuyện tình cảm cho riêng mình và chưa muốn công khai điều gì ở thời điểm hiện tại.

Trước đó, Ngọc Hân từng từ chối lên tiếng trả lời về người đàn ông bí mật xuất hiện trong tấm ảnh cưới với cô vào tháng 9-2017. Ngay khi tấm ảnh này xuất hiện, trên mạng xã hội đã râm ran tin đồn đó chính là “một nửa” của Ngọc Hân và người này hiện đang công tác trong ngành ngoại giao. Tuy nhiên, Ngọc Hân giữ im lặng trước tin đồn này. Cô khéo léo phản hồi: “Tin đồn mãi sẽ chỉ là tin đồn.Khi nào có tin vui xảy ra, tôi sẽ trực tiếp thông báo tới mọi người chứ không giấu giếm”.

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh của Ngọc Hân trong bộ sưu tập áo dài "Đường xưa mây khói":

Hoa hậu Ngọc Hân thiết kế áo dài lấy cảm hứng từ cuộc đời Đức Phật Thích Ca ảnh 4

Hoa hậu Ngọc Hân thiết kế áo dài lấy cảm hứng từ cuộc đời Đức Phật Thích Ca ảnh 5

Hoa hậu Ngọc Hân thiết kế áo dài lấy cảm hứng từ cuộc đời Đức Phật Thích Ca ảnh 6

Hoa hậu Ngọc Hân thiết kế áo dài lấy cảm hứng từ cuộc đời Đức Phật Thích Ca ảnh 7

Hoa hậu Ngọc Hân thiết kế áo dài lấy cảm hứng từ cuộc đời Đức Phật Thích Ca ảnh 8