Hoa hậu Ngô Phương Lan đạp xe, hướng về "ngày của Mẹ"

ANTĐ - Hoa hậu Ngô Phương Lan, nhà văn Hòa Bình đã cùng nhau hưởng ứng chương trình đạp xe đồng hành hướng tới "ngày của Mẹ" nhằm tri ân và bày tỏ tấm lòng báo đáp công ơn sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ. 

Hôm qua (19-4), hoa hậu Ngô Phương Lan và nhà văn Hòa Bình đã cùng hưởng ứng chương trình đạp xe cùng với những người mẹ, người bố của gia đình để thể hiện tinh thần kết nối, mối quan hệ gia đình khắng khít, yêu thương chăm sóc đấng sinh thành.

Hoa hậu Ngô Phương Lan cùng những người mẹ ở các câu lạc bộ dưỡng sinh, sức khỏa và các sinh viên trường ĐH Hồng Bàng cùng có mặt để hưởng ứng "Ngày của Mẹ", tình cảm thiên liêng dành cho đấng sinh thành vào tháng 5 tới.

Bất cứ ai sinh ra trên đời đều có Mẹ. Chính vì ơn đức sinh thành đó, mà người con nào cũng đều luôn ấp ủ yêu thương hình ảnh Mẹ trong trái tim mình. "Hiếu" được xem như một thứ tình cảm thiêng liêng và cao đẹp nhất trong các thứ tình cảm của loài người. "Hiếu" là chất liệu cho cuộc sống, là hương thơm cho đời, là hành trang vô giá và không thể thiếu vắng ở bất kỳ người nào. "Hiếu" phản ánh đời sống văn hóa và đạo đức của xã hội. "Hiếu" phân định nhân cách, tri thức của con người...Nói đến "hiếu" là nói đến cái gì cao đẹp nhất, thiêng liêng nhất đối với con người

Hoa hậu Ngô Phương Lan dẫn đầu đoàn diễn hành

Với hành động đạp xe chở mẹ, hoặc bố, đoàn diễu hành thể hiện
tinh thần kết nối, quan tâm tới mẹ cha

Hoa hậu Ngô Phương Lan và BTC chương trình đã cùng nhau trao tặng quà và hỗ trợ cho bé Quân. Đây là bé trai của gia đình chị Hồ Thị Đào, ở Nghệ An, chị đã gặp phải tai nạn khi trên đường đến bệnh viện sinh con. Hiện chị Đào hiện đang phải điều trị tại bệnh viện và bé Lê Mạnh Quân, con trai chị đang phải đi xin sữa từng ngày từ những người làng.

Hoàn cảnh của chị Hồ Thị Đào hết sức éo le. Bé gái con đầu của chị không may mắc bệnh ung thư xương, đã phải cắt bỏ một bên chân, nghỉ học giữa chừng. Gia đình chị đã khó khăn lại càng chồng chất khó khăn. Chính vì vậy, đây cũng là nghĩa cử cao đẹp nhằm làm vơi bớt khó khăn cho gia đình chị.