Hoa hậu Lương Thùy Linh thức xuyên đêm nấu 2000 bát phở

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN -  Người đẹp thực hiện công việc đặc biệt này với vai trò đại sứ cho chuỗi sự kiện "Ngày của Phở".

Theo chia sẻ từ Lương Thùy Linh, thời gian này cô đang đảm nhận vai trò đại sứ cho chuỗi sự kiện "Ngày của Phở" nên thường xuyên tham gia vào các hoạt động ý nghĩa để quảng bá cho nét ẩm thực truyền thống tiêu biểu của Việt Nam. Trước đó, cô đã có mặt tại Gala vinh danh và trao giải "Ngày của Phở" trong vai trò MC. Tiếp nối trọng trách này, cô tiếp tục chung tay cùng chương trình mang hơn 2.000 bát phở về với trẻ vùng sâu vùng xa.

Cụ thể, mới đây Lương Thuỳ Linh đã có mặt tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, trực tiếp tham gia vào việc chuẩn bị những nồi nước phở thơm ngon để chiêu đãi các em nhỏ nơi đây. Mặc dù nấu trong điều kiện rừng núi, thiếu thốn về cơ sở vật chất song cô cùng các thành viên khác vẫn cặm cụi làm xuyên đêm, dưới thời tiết lạnh 12 độ C để đảm bảo đủ số lượng phở bằng bếp củi.

Cũng trong chuyến đi này, với mong muốn lan toả những giá trị nhân văn đến vùng xa xôi hẻo lánh, Lương Thuỳ Linh đã có mặt từ sáng sớm để giao lưu và trao quà cho các em nhỏ tại bản Mà, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Không chỉ tham gia vào hoạt động nấu phở mà cô nàng còn tận tay phục vụ và xúc ăn cho các em nhỏ. Bên cạnh đó, nàng hậu còn trao các suất học bổng của chương trình "Ngày của Phở" cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. Đóng vai trò quan trọng tại sự kiện đầy ý nghĩa, Lương Thuỳ Linh cho biết, chứng kiến cảnh trời lạnh nhưng rất đông phụ huynh đưa con em mình đến để thưởng thức món phở do mình và mọi người nấu, cô rất xúc động.

Đây là 1 hoạt đồng cộng đồng không chỉ rất ý nghĩa mà còn vô cùng thú vị nữa. Đưa những tô phở, một nét truyền thống của Việt Nam tới với trẻ em vùng sâu xa cũng chính là 1 cách giáo dục các em về ẩm thực, văn hoá của quê hương cũng như tình yêu nước. Linh ấn tượng nhất với việc là mình nổi lửa đêm trăng giữa núi rừng để nấu 2000 suất phở cho các em nhỏ. Đây chắc chắn sẽ là 1 kỉ niệm khó quên với bất kì ai tham gia ngày hôm đó.” - Lương Thùy Linh bày tỏ.

Việc tích cực hưởng ứng các hoạt động tại sự kiện "Ngày của Phở 12-12" đã giúp Lương Thùy Linh quảng bá những nét đẹp của văn hóa ẩm thực Việt Nam, trong đó có phở đến người dân trong nước và quốc tế. Đồng thời lan tỏa tình yêu phở đến với người dân ở vùng xa xôi hẻo lánh.

Có thể nói Hoa hậu Lương Thuỳ Linh ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến từ phía khán giả chỉ sau hơn 1 năm đăng quang. Cô không chỉ gây ấn tượng trong lĩnh vực nghệ thuật mà còn tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.