ANTD.VN - Cầm cự được qua thời gian giãn cách của đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ tư nhưng khi được tái sản xuất, nhiều doanh nghiệp “đụng đâu cũng thấy vướng”. Khôi phục lại sản xuất là bài toán nan giải.
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH quyết định thành lập 12 đoàn kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
ANTD.VN - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 126/NQ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
ANTD.VN - Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, các tỉnh, thành phố đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện để đảm bảo tiền hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp đến với người lao động một cách nhanh nhất.
ANTD.VN - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam quyết định hỗ trợ 1 triệu đồng/người cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện “1 cung đường 2 điểm đến”.
ANTD.VN - Theo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội 30/30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đã ra quyết định hỗ trợ cho 206.823 lao động tự do với số tiền 310,2 tỷ đồng. Trong đó, 180.073 lao động tự do đã được nhận tổng số tiền 271,6 tỷ đồng.
ANTD.VN - Ngày 5/10, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình “Trao hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19”.
ANTD.VN - Để tiến hành nộp hồ sơ hưởng tiền hỗ trợ covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) thông qua Cổng dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, người lao động cần tiến hành theo các bước đơn giản.
ANTD.VN - Từ ngày 1/10, khoảng 13 triệu người lao động sẽ được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP, tổng số tiền hỗ trợ 38.000 tỉ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.
ANTD.VN - Bảo hiểm xã hội đề nghị quy định chi tiết hơn về đối tượng được thụ hưởng hỗ trợ gói 38.000 tỷ để đảm bảo hỗ trợ đúng người và ngăn chặn nguy cơ trục lợi chính sách.
ANTD.VN - Theo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, tổng nguồn lực thành phố Hà Nội chi hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân, người lao động, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã vượt 1.000 tỷ đồng.
ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Tôi mới đi làm ở một công ty may mặc nhưng không có hợp đồng lao động. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tôi phải nghỉ việc đã gần 2 tháng. Vậy theo quy định hiện hành, tôi có được hưởng hỗ trợ bị ảnh hưởng việc làm do dịch Covid-19 không? Những trường hợp không hưởng trợ cấp thất nghiệp có được hỗ trợ do dịch bệnh? Phạm Thu Vân (Bắc Giang)
ANTD.VN - HĐND TP Hà Nội sẽ tiến hành giám sát tình hình thực hiện việc hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9/2021.
ANTD.VN - Theo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) chỉ cần làm thủ tục tại chỗ, không cần phải về quê để xin xác nhận của nơi đăng ký thường trú.
ANTD.VN - UBND TP Hà Nội đề xuất bổ sung kinh phí hỗ trợ cho 10 nhóm đối tượng bị ảnh hưởng và gặp khó khăn do Covid-19 nhưng chưa được quy định trong Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg.
ANTD.VN - Đoàn viên, người lao động khu vực có quan hệ lao động (bao gồm cả doanh nghiệp, đơn vị chưa có tổ chức công đoàn) là F0 không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch được hỗ trợ mức tối đa là 3 triệu đồng/người.
ANTD.VN - Theo Bộ LĐ-TB&XH từ đầu tháng 7 đến nay, khi thực hiện chi trả gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng, một số địa phương gặp vướng mắc do người lao động và doanh nghiệp không thể trực tiếp thỏa thuận vì điều kiện giãn cách xã hội, phong tỏa.
ANTD.VN - Đây là số công nhân làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đang đi về các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Bình ….cho đến Nghệ An.
ANTD.VN - Ngày 1-7-2021, Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 68/ NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Nghị quyết nêu rõ: Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã và đang tác động, ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân, Chính phủ quyết nghị thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 như sau:
ANTD.VN - Liên quan đến đề xuất một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động, đội ngũ nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật biểu diễn gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của Bộ VH-TT&DL cũng như các giải pháp phục hồi nguồn nhân lực du lịch sau dịch bệnh, phóng viên ANTĐ Cuối tuần đã có cuộc trò chuyện cùng ông Nguyễn Văn Tài - Giám đốc Công ty Du lịch VietSense xung quanh vấn đề này.
ANTD.VN - Ngày 18-6, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) đã có văn bản gửi Bộ Lao động, Thương bình và Xã hội (LĐ-TB&XH) đề xuất một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động, đội ngũ nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật biểu diễn gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Động thái này được hiểu như một sự quan tâm, động viên kịp thời các lực lượng nòng cốt của ngành văn hóa, du lịch. Tuy nhiên, đây mới chỉ là góc hẹp của vấn đề lớn…