HHQT 2014: Áo dài Việt Nam lọt Top 10 trang phục truyền thống đẹp nhất

  • 10/11/2014 11:04
  • 0 bình luận
  • Thiên Long
  • In bài
ANTĐ - Bộ áo dài truyền thống trị giá 5 tỷ đồng của NTK Võ Việt Chung do Hoa hậu Đặng Thu Thảo trình diễn tại cuộc thi Hoa hậu quốc tế - Miss International 2014 đã lọt vào Top 10 bộ trang phục truyền thống đẹp nhất.

Bộ áo dài có tên “Báu vật Đại dương” ngoài việc mang nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam còn gây ấn tượng bởi sự sang trọng và thông điệp ý nghĩa của nó.


HHQT 2014: Áo dài Việt Nam lọt Top 10 trang phục truyền thống đẹp nhất ảnh 1Bộ trang phục mang tên "Báu vật của Đại dương” trị giá 5 tỷ đồng do Đặng Thu Thảo mặc được Võ Việt Chung thiết kế với màu chủ đạo là màu trắng ngọc trai, khoác bên ngoài là chiếc áo bằng ngọc trai và kim cương nhân tạo, đá swarovski… được làm thủ công với hơn 2000 giờ cùng với ê-kíp hơn 15 người thực hiện. “Báu vật của đại dương” mang thông điệp về việc bảo vệ môi trường biển, với hy vọng tất cả những gì thuộc về biển cả sẽ luôn được nâng niu, giữ gìn như những gì biển cả vốn có.
HHQT 2014: Áo dài Việt Nam lọt Top 10 trang phục truyền thống đẹp nhất ảnh 2Bộ trang phục của Hoa hậu Guyana mang tên “Goddess of the lost city of El Dorado” đã được vinh danh là quốc phục đẹp nhất tại “Hoa hậu quốc tế 2014”. Mặc dù không cầu kỳ và phức tạp như những trang phục truyền thống khác nhưng bộ đồ màu vàng ánh kim này toát lên vẻ trang nghiêm, nhưng vẫn đầy mê hoặc và bí ẩn.
HHQT 2014: Áo dài Việt Nam lọt Top 10 trang phục truyền thống đẹp nhất ảnh 3Bộ quốc phục của Thái Lan được khen ngợi thật sự hoàn hảo đến từng chi tiết một. Mái tóc Thái truyền thống rất ấn tượng, đôi cánh huyền thoại và chiếc đuôi rất nữ tính và mang đậm hơi thở châu Á.
HHQT 2014: Áo dài Việt Nam lọt Top 10 trang phục truyền thống đẹp nhất ảnh 4Bộ trang phục dân tộc của đại diện Indonesia - Hoa hậu Elfin Rappa được đánh giá cao bởi sự lộng lẫy và những chi tiết đính hạt, trang trí cầu kỳ.
HHQT 2014: Áo dài Việt Nam lọt Top 10 trang phục truyền thống đẹp nhất ảnh 5Bộ trang phục truyền thống của hoa hậu Honduras rất sáng tạo với đạo cụ là chiếc cờ Nhật Bản (nơi đang diễn ra cuộc thi Hoa hậu Quốc tế) và cờ Honduras, Hoa hậu Honduras Monica Brocato đã truyền tải về một thông điệp về tình hữu nghị, hòa bình.
HHQT 2014: Áo dài Việt Nam lọt Top 10 trang phục truyền thống đẹp nhất ảnh 6Quốc phục của Hoa hậu El Salvador không chỉ rực rỡ, gợi cảm, mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa bản địa bởi những chi tiết hoa văn, những viên Sequins lấp lánh, các chi tiết cầu kỳ và chiếc mũ lông chim đầy màu sắc.
HHQT 2014: Áo dài Việt Nam lọt Top 10 trang phục truyền thống đẹp nhất ảnh 7Với đôi cánh khổng lồ cùng thiết kế màu trắng tinh khôi, trang phục của người đẹp Aruba - Francis Massiel Sousa được đánh giá là trang phục truyền thống đẹp nhất khu vực Caribbean.
HHQT 2014: Áo dài Việt Nam lọt Top 10 trang phục truyền thống đẹp nhất ảnh 8Quốc phục của thí sinh Nicaragua lấy cảm hứng về hình tượng nữ hoàng bản địa Mỹ la tinh được đánh giá cao về sự hoành tráng cũng như những chi tiết tỉ mỉ, cầu kỳ.
HHQT 2014: Áo dài Việt Nam lọt Top 10 trang phục truyền thống đẹp nhất ảnh 9Ở vị trí thứ 9 là Hoa hậu Thụy Điển  với bộ trang phục nữ hoàng Vilking rất tinh tế. Khi mặc bộ trang phục này, Moa Sandberg trông quyến rũ và đầy uy quyền.
HHQT 2014: Áo dài Việt Nam lọt Top 10 trang phục truyền thống đẹp nhất ảnh 10Bộ quốc phục của Hoa hậu Hà Lan với bộ trang phục tôn lên vẻ đẹp quyến rũ của người đẹp, chiếc mũ mang hình tượng của đóa hoa Tulip – quốc hoa của Hà Lan.

Tin cùng chuyên mục